Sự kiện: Chuyện sao

Minh Thư: "Tôi không phải ca sĩ thị trường"

TPO - Thoát khỏi cái bóng quá lớn của cậu hai Lam Trường, cô ca sĩ có chất giọng khàn và khả năng làm chủ sân khấu này đã từng bước khẳng định phong cách của mình để chinh phục khán giả.

Minh Thư có vẻ như đang rất mong chờ cuộc hội ngộ với chàng ca sĩ Thái Lan Mr.M vào đêm diễn 28/8 tới?

Đúng thế, sắp tới đây Minh Thư sẽ hát song ca với Mr.M bài Bỗng dưng muốn khóc tại liveshow Hòa nhịp bạn trẻ tháng 8.

Theo những gì đã thống nhất, Minh Thư sẽ hát bằng tiếng Anh, còn Mr. M sẽ trình bày bằng tiếng Việt. Minh Thư chỉ có thể bật mí đến thế thôi, còn chi tiết hơn thì Thư muốn giữ một chút bí mật cho phần trình diễn hấp dẫn hơn.

Thời gian tập với nhau không có nhiều, vậy làm thế nào để phần trình diễn được ăn ý?

Mỗi người sẽ tự tập phần của mình trước ở nhà cho thật kĩ. Thú thật là không biết Mr. M sẽ phát âm tiếng Việt trong bài hát của mình như thế nào, Thư cũng đang tò mò lắm đây.

Nếu có thời gian, Thư muốn đích thân mình sẽ hướng dẫn cho anh ấy cách hát bài Bỗng dưng muốn khóc.

Việc song ca với Mr.M khá trùng hợp khi Thư rất có duyên với những gì liên quan đến Thái Lan?

Có thể nói như vậy. Hồi đầu năm, Minh Thư đã đại diện cho Việt Nam tham dự Festival âm nhạc tại Pattaya, Thái Lan, và Minh Thư cũng sản xuất album Listen tại Thái Lan dưới sự hỗ trợ của công ty House of Indies. 

Thư cũng đã phát hành CD In house tại Thái Lan trong năm vừa qua và được khán giả yêu cầu ca khúc trên đài FM nhiều lần.

Thư cũng được mời làm khách mời trong một talk show trên kênh MTV Thái Lan và một buổi phỏng vấn trên radio.

Tham gia liên hoan âm nhạc tại Thái Lan và sản xuất album tại đây, hình như Minh Thư đang muốn chinh phục thị trường âm nhạc tại đất nước này?

Phải nói là Thư muốn thử thách và chinh phục chính bản thân mình thì chính xác hơn. Thư chỉ làm những gì mình thích và khi cơ hội đến.

Thư là một ca sĩ hát những gì mình thích, khán giả của mình thích chứ không phải là một ca sĩ thị trường. Thư không muốn phải thay đổi chất nhạc của mình quá nhiều theo nhu cầu của thị trường. Thư muốn làm tốt nhất cái mình có. 

Minh Thư có lo lắng khi song ca với ca sĩ nước ngoài không?

Thư không hề lo lắng và cũng không sợ ca sĩ nước ngoài vượt trội hơn mình. Minh Thư chỉ hơi hồi hộp vì không biết là cả hai phối hợp có ăn ý hay không.

Minh Thư xem chương trình là một sân chơi giao lưu giữa các nước khác với Việt Nam và hơn hết là mình phục vụ cho khán giả Việt Nam. Mỗi người mỗi điểm riêng làm cho chương trình thêm màu sắc hơn. 

Ngoài vai trò là ca sĩ, ca khúc "Em mong vậy thôi" do Minh Thư sáng tác từng đoạt giải Bài hát Việt tháng 11/2005

Từ một người sáng tác không chuyên, Minh Thư nổi tiếng nhờ chùm ca khúc viết cho nhạc phim "Bỗng dưng muốn khóc" và Lọt vào Top 10 nhạc sĩ yêu thích nhất của Làn Sóng Xanh năm 2008

N.Đinh
Ảnh: Cát Tiên Sa

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá