Miss Nhật Bản - Thời trang và cá tính

TPO - Đại diện của Nhật Bản tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2009, cô Emiri Miyasaka - "đàn em" của cựu Hoa hậu Hoàn vũ Riyo Mori, đang được đất nước mặt trời mọc đặt rất nhiều kỳ vọng.

Emiri Miyasaka cũng là một trong những thí sinh gây ấn tượng tại cuộc thi năm nay nhờ cá tính mạnh mẽ và phong cách thời trang độc đáo. Bài phỏng vấn với trang Missology của cô đã nói lên điều đó.

Nếu bạn là người trả lời, bạn thích câu hỏi sẽ là gì?

Hiện tại ai là người hạnh phúc nhất Nhật Bản?

Giữa 84 thí sinh của cuộc thi năm nay, điều gì khiến bạn nổi bật lên?

Miss Nhật Bản luôn thu hút rất nhiều sự chú ý về những gì mà họ mặc tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ. Vì thế tôi sẽ trả lời rằng đó chính là thời trang.

Chúng tôi đã gặp gỡ các nhà thiết kế để cùng thiết kế bộ trang phục dân tộc và trông nó rất đẹp. Tôi rất nóng lòng được trình diễn bộ trang phục ấn tượng này trên sân khấu.

Trang Missology thực hiện bài phỏng vấn với các thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ 2009, dựa trên hệ thống các câu hỏi dùng chung cho tất cả các người đẹp.

Emiri Miyasaka, 24 tuổi, cao 1,71m, là một người mẫu đến từ Tokyo.

Đọc bài phỏng vấn của trang Missology với Hoa hậu Hoàn vũ Australia - Rachel Finch tại đây.

Giả sử nếu được hoán đổi vị trí với một người nổi tiếng nào đó trong một tuần, bạn sẽ chọn ai và tại sao?

Cameron Diaz. Cô ấy như toát lên một thứ hương vị của sự hạnh phúc. Cô ấy khiến mọi người xung quanh mình cảm thấy hạnh phúc với nụ cười to hết cỡ và quan điểm sống lạc quan.

Tôi cảm thấy rất thú vị với cuộc sống cá nhân của Cameron. Tôi muốn tìm hiểu lối sống đã làm nên tính cách của cô ấy.

Tính xấu nhất của bạn là?

Tỉnh thoảng tôi tỏ ra quá nghiêm túc. Tôi thường mải mê với những ý nghĩ về những chuyện nhỏ nhặt.

Hãy miêu tả phong cách và gu thời trang của bạn?

Ngẫu nhiên nhưng vẫn phải thật lộng lẫy.

Tôi có rất nhiều bộ quần áo được chọn lựa một cách ngẫu nhiên trong tủ quần áo của mình, nhưng tất nhiên tôi vẫn rất quan tâm đến các đường cắt cúp và kích cỡ.

Cho dù nó được chọn ngẫu nhiên, nhưng không được quá thoải mái và trẻ con. Tôi đang cố gắng khoe những đường cong và thân hình của mình. Tất nhiên đừng quên kèm theo các phụ kiện.

Trong túi của bạn hiện đang có những gì?

Sách, i-pod, đồ trang điểm và điện thoại di động.

Bí quyết chăm sóc sắc đẹp mà bạn muốn chia sẻ với độc giả?

Tôi không làm gì quá đặc biệt để khiến mình trở nên xinh đẹp. Bởi vì tôi nghĩ điều quan trọng để trở nên xinh đẹp là có một cuộc sống hạnh phúc.

Thậm chí, cho dù bạn có dùng kem dưỡng da đắt tiền hay kem dưỡng thể hảo hạng mà bạn không thấy thỏa mãn với cuộc sống của mình thì bạn cũng không thể tạo ra sức hút với mọi người.

Bạn chuẩn bị cho cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2009 như thế nào?

Tôi học về nghi thức pha trà đạo. Tôi muốn giới thiệu những nét văn hóa đặc trưng của đất nước tôi đến với các thí sinh của cuộc thi. Hiện tại, tôi vẫn đang tìm hiểu thêm về nền văn hóa của Nhật Bản.

Giả sử Hollywood muốn làm một bộ phim về cuộc đời bạn, bạn muốn ai đóng vai mình?

Kate Winslet. Cô ấy hóa thân vào mỗi vai diễn thật tài tình và ấn tượng. Tôi rất hồi hộp xem cô ấy sẽ hóa thân thành tôi như thế nào.

Emiri Miyasaka trong trang phục dân tộc cách điệu

Nếu như một thí sinh nào đó quyết định đến thăm Nhật Bản, bạn sẽ đưa cô ấy đến nơi nào?

Trước tiên, tôi sẽ giới thiệu với cô ấy những thắng cảnh yêu thích của mình tại Tokyo, sau đó sẽ đến Kyoto. Hai thành phố này có những nền văn hóa khác nhau, và tôi sẽ chỉ cho cô ấy thấy sự khác nhau đó. Chúng tôi sống trong sự hòa trộn của truyền thống và văn hóa.

Nếu bạn là một món ăn, đó sẽ là món gì?

Natto (một món ăn truyền thống của Nhật Bản làm từ hạt đậu tương lên men), đó là một món rất có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên món này rất nhớt và có mùi hơi khó ngửi, vì thế chỉ người Nhật Bản mới có thể ăn được. Có lẽ chẳng thí sinh nào có thể ăn được món này.

Nếu bạn xuất hiện trên trang nhất một tờ báo, tít báo sẽ viết gì?

"Tặng phẩm lớn nhất từ trước đến nay!".

Duy Nam
Theo Missology

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Cùng chủ đề

Mới - Nóng