Mối tình 2D

TPO - Mối tình 2D (tựa gốc Flat-out love) của nhà văn Jessica Park sinh ra ở Boston, Mỹ, hiện sống tại New Hampshire, là cuốn tiểu thuyết hài hước, lãng mạn, dành cho các bạn trẻ. Mối tình 2D đã lọt vào bảng xếp hạng danh tiếng New York Times Bestsellers, trở thành hiện tượng văn học mạng của năm 2012.

Mối tình 2D.
Mối tình 2D.

Cuốn tiểu thuyết được kể bằng giọng văn hài hước trẻ trung, xen lẫn những mẩu email ngắn, những dòng cập nhật trạng thái và những đoạn chat Facebook qua lại giữa hai nhân vật chính.

Julie Seagle đã không may mắn tìm được một căn phòng trọ tử tế ở Boston để thuận tiện cho việc học đại học của mình. Vì lẽ đó, Julie đã phải thu xếp ở nhờ vài hôm trong nhà bạn cũ của mẹ cô, Erin Watkins. Ngay khi đặt chân đến ngôi nhà này, Julie đã cảm thấy một điều gì đó không bình thường ở tất cả các thành viên trong gia đình, đặc biệt là cô con gái út, Celeste.

Thông minh nhưng thiếu kỹ năng giao tiếp và các mối quan hệ xã hội, Celeste chỉ tôn thờ người anh cả Finn đang đi du lịch vòng quanh thế giới. Cô bé luôn mang theo bên mình tấm hình Finn Phẳng (2D) bằng chính chiều cao thực của Finn ngoài đời, luôn tâm sự với anh trai mọi chuyện buồn vui…, điều này khiến cô bé trở nên kỳ quặc trong mắt bạn bè.

Mối tình 2D - ảnh 1

 

Mối tình 2D được Hoàng Anh dịch lại từ cuốn tiểu thuyết nguyên bản có tên Flat - out love.

Julie quyết định tìm căn nguyên sự việc để giúp đỡ cô bé. Tuy nhiên, với một ông bố đi công tác triền miên, một bà mẹ chìm đắm trong công việc và một cậu anh trai thứ Matthew lập dị, Julie không còn cách nào khác ngoài đi tìm câu trả lời ở Finn qua kết nối trên mạng xã hội Facebook.

 

Những tấm hình Finn từ những nơi xa xôi cùng các status cập nhật liên tục những trải nghiệm mạo hiểm và các hoạt động vì cộng đồng của Finn khiến Julie đặc biệt ngưỡng mộ.

Finn trở thành bạn FB của Julie trong nỗ lực muốn tiếp cận và giúp đỡ em gái anh. Những lời tâm sự dí dỏm của anh đã khiến Julie thầm yêu chàng trai “người hùng” này dù chưa từng gặp mặt. Finn cũng là người cô tin cậy chia sẻ nỗi buồn thiếu vắng người cha mà Julie luôn cố vượt qua bằng cách tự huyễn hoặc mình.

Song hành với Finn trên Facebook là cậu em Matt ngoài đời thực, chàng trai được Julie cho là vô cảm, song kỳ thực lại luôn thầm lặng đồng hành chia sẻ những nỗi đau mất mát có thật của Julie, của cô em gái Celeste… Chính anh mới là người gắn kết tất cả, cùng nỗ lực của Julie giúp gia đình Watkins quay trở về với nhịp sống cân bằng của chính họ.

Nhưng mối tình trên mạng nào rồi cũng phải đến lúc bước ra thế giới thật. Julie sẽ lựa chọn như thế nào khi đối diện với sự thật không dễ chấp nhận về chàng trai mình đã yêu?

Liệu hạnh phúc có mỉm cười với cô gái dễ mến, tận tâm và chân thành ấy? Liệu câu chuyện cổ tích thời Facebook có khép lại với một kết thúc có hậu?

Mối tình 2D là một cuốn sách sâu sắc làm độc giả bật cười cho đến khi phải thực sự bật khóc. Sự chia sẻ cảm động và niềm tin sâu sắc về tình anh em, tình gia đình, tình bạn, tình yêu… khiến nó thực sự là câu chuyện cổ tích thời Facebook…

Cuốn tiểu thuyết được NXB Phụ Nữ phát hành trên toàn quốc trong tháng 3/2014.

 

Cuốn tiểu thuyết nhận được nhiều lời khen ngợi như:

“Mối tình 2D” là cuốn sách đầu tiên mà trong một thời gian dài đã khiến tôi cảm động sâu sắc.

Book & a Latte

Đây là cuốn sách TUYỆT VỜI nhất mà tôi từng đọc… Tôi đã từng đọc rất nhiều nhưng không có cuốn nào như thế này. Nó khiến tôi bật cười cho đến khi tôi khóc thật sự. Thật dí dỏm, u buồn, lãng mạn và trên cả là tuyệt diệu.

ComaCalm's Corner

Nó khiến tôi cười, khóc và cảm nhận những cảm xúc mà tôi nghĩ trái tim đen tối của mình không cho phép cảm nhận.

See K.Read

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá