Mối tình tuyệt đẹp của chàng nhạc sỹ 'có số đào hoa' nhất Thủ đô lên sóng

TPO - Tối nay 11/7, chương trình Người kể chuyện tình tập 3 sẽ dành trọn thời lượng để kể những câu chuyện tình của nhạc sỹ Văn Phụng, một nhạc sỹ tài hoa, người đã từng nhận mình “Có số đào hoa” nhất Hà Nội. Nhưng mối tình đẹp nhất của người nghệ sỹ đó lại chỉ dành cho một người và qua nhiều sóng gió cuộc đời, họ đã có cái kết tuyệt đẹp.

Mối tình tuyệt đẹp của chàng nhạc sỹ 'có số đào hoa' nhất Thủ đô lên sóng

Nhạc sĩ Văn Phụng sinh năm 1930 tại Hà Nội, ngay từ nhỏ ông đã bộc lộ năng khiếu về tân nhạc nên được các giáo sư dương cầm dìu dắt rất tận tình. Năm 15 tuổi, ông đã nổi danh khi đoạt giải Nhất độc tấu dương cầm với bản bản La Pirière D’une Viege tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Năm 16 tuổi ông thi đậu tú tài và theo học ngành Y nhưng chỉ 1 năm sau ông  đã bỏ học để đi theo con đường âm nhạc. Tuy bị gia đình ngăn cấm, không cho đi theo âm nhạc nhưng ông vẫn bất chấp, quyết tâm theo đuổi con đường sáng tác đến cùng. 

Nhạc sỹ Văn Phụng từng có mối tình rất đẹp cùng người con gái Hà Nội có tên Châu Hà khi ông tham gia trong một ban nhạc tại đây. Khi đó Châu Hà là một ca sỹ trẻ đang nổi. Nhưng do gia đình Văn Phụng ngăn cản nên Châu Hà đã buồn bã bỏ vào Nam lấy chồng. Sau đó, Văn Phụng cũng kết hôn với một người con gái Hà Nội khác. Không quên được mối tình xưa, Văn Phụng đã gửi lòng mình qua nhiều ca khúc như: Suối tóc, Tôi đi giữa hoàng hôn, Yêu, Chán nản, Em mới biết yêu đã biết sầu….

Mối tình tuyệt đẹp của chàng nhạc sỹ 'có số đào hoa' nhất Thủ đô lên sóng  - ảnh 1 Vợ chồng Văn Phụng-Châu Hà 

Rồi tình cờ gặp nhau khi cả hai đã thành danh ở Sài Gòn, mối tình xưa cũ đã ùa về để rồi cặp Văn Phụng – Châu Hà đã vượt qua mọi điều tiếng và tái hợp lại, trở thành một cặp đôi nổi tiếng trong làng ca nhạc Sài Gòn.

Khi về cùng một nhà, Văn Phụng - Châu Hà có với nhau 2 người con gái (với người vợ trước ông có 5 con gái, 1 con trai). Mối tình Văn Phụng- Châu Hà đã trở thành huyền thoại khi cả 2 đã gắn bó cho đến phút lâm chung. Văn Phụng mất ngày 17/12/1999,để lại khoảng 60 ca khúc trong đó có nhiều ca khúc được yêu thích qua nhiều thập kỷ như Ô mê ly, Suối tóc, Tình, Xuân họp mặt, Giã từ đêm mưa, Bức hoạ đồng quê

Trong chương trình Người kể chuyện tình, 6 thí sinh Trọng Khương, Minh Sang, Khánh Hoàng, Trương Diễm, Duyên Quỳnh và Lê Đình Minh Ngọc tiếp tục có những màn hóa thân thành những nhân vật vô cùng ấn tượng để thể các ca khúc nổi bật của nhạc sĩ Văn Phụng thông qua những câu chuyện, nhưng bối cảnh ra đời các ca khúc của Văn Phung, để cho khán giả thêm hiểu, thêm yêu người nhạc sỹ đã chắt lọc nhưng tinh hoa cuộc đời để gửi vào từng ca khúc.  

Mối tình tuyệt đẹp của chàng nhạc sỹ 'có số đào hoa' nhất Thủ đô lên sóng  - ảnh 2 2 ca sỹ trẻ Trọng Khương- Minh Ngọc hoá thân để kể câu chuyện tình của Văn Phụng- Châu Hà  

Chia sẻ về cố nhạc sĩ Văn Phụng, danh ca Phương Dung cho biết, bà từng nhiều lần làm việc, tiếp xúc với Văn Phụng. Không chỉ ngưỡng mộ tài năng sáng tác mà Phương Dung còn vô cùng yêu quý người nhạc sĩ ngoài đời bởi tình cảm mà ông dành cho người vợ của mình là danh ca Châu Hà. Đó chính là mối tình tuyệt đẹp không chỉ Phương Dung mà người nghệ sỹ nào cũng phải cảm phục tình yêu của họ. Đó chính là chất liệu để Văn Phụng - Châu Hà dệt lên những bản tình ca đi vào lòng người.  

Chương Người kể chuyện tình sẽ phát sóng vào lúc 21h trên đài TH Vĩnh Long 1.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng