Mong được Brad Pitt bạo hành

TP - Tuần qua, lại chi chít thông tin về những đứa trẻ no đòn, bối cảnh bên trong và ngoài cổng trường. Một thằng bé lớp 9 ở Thanh Hóa tung cho bạn chai nước, chẳng may vèo qua đầu thầy giáo, không trúng nhưng thầy tức khí xông lên gác- địa bàn “gây án” của đứa học trò để đá bụng, tát mặt nó. Trò ngã xuống, thầy còn bồi mấy đạp. Phía dưới cổ cu cậu thấy có vết dài như vết rạch, hay là vết giày đinh của thầy? Đi trả đũa đứa trẻ con tội bất cẩn! Làm nghề giáo mà tính Trương Phi!

Một thầy ở Huế thì lấy thước quất  6 nam sinh lớp 7 bầm hết cả đùi do bọn này mất trật tự. Tuần trước nữa,có vụ kỳ quặc hơn: Cô giáo kiêm quản sinh trung học cơ sở ở Đà Nẵng làm trầy má đứa học trò không chịu ngủ trưa mà mải chuyện riêng. 

Mẹ nó, cũng là một giáo viên, xông đến trả thù, lại tát nhầm cô giáo khác! Người này không chỉ tát người mà còn quay clip đưa lên mạng mục đích bêu riếu cô giáo dám đánh con mình. Hãy hình dung tình cảnh cô giáo bị tát nhầm, có sung sướng không?

Trường mầm non thì không nói làm gì, vì bọn nhóc ở đây đâu đã biết mách bố mách mẹ. Người mới nhất bạo hành trẻ mầm non là cô Trúc Ly ở Trà Vinh. Tên thì mềm mại hay ho thế mà giang tay tát lấy tát để đứa trẻ bé xíu còi cọc.

Chỉ vì không nộp 5 nghìn cho bạn  ăn sáng, một nhóc ở Hải Dương bị nhóm bạn đánh túi bụi, tiểu tiện lên người, đứa khác đứng quay clip. Bé tí đã học được chiêu làm nhục người khác hữu hiệu thế. Vụ án đau lòng về thằng bé Huy ở Yên Bái đã kịp nguôi đâu. Bị đánh, bắt quỳ, bị quay clip đưa lên mạng, Huy đã tự tìm đến cái chết để giải thoát khỏi cuộc đời nặng nhọc này.

Người bố ở Thái Nguyên đánh con toét mông, tứa máu, khiến cái mông trông như bị hầm nhừ, không còn là cái mông thì giải thích khi bị mọi người lên án: “Tôi chấp nhận tiếng ác để dạy con hư”. Vợ chồng chia tay, ông đi biền biệt không dạy dỗ thử hỏi con hư tại ai? Luật pháp xứ mình mà nghiêm như các nước tiên tiến thì loại bố này và nhiều loại chồng, có mà rũ tù.

Cho nên, tôi không tin Brad Pitt bạo hành con, như chị Angelina tố. Cùng lắm, Pitt có đẩy, xô, mắng mỏ Maddox trên máy bay riêng của gia đình, thì cũng chỉ là hành động nóng giận tức thời và chả to tát gì. Văn minh quá nên hay nghiêm trọng hóa vấn đề. 

Hãy nhìn ánh mắt, cử chỉ đầy tình yêu và những việc Pitt đã làm cho các con. Hơn nữa, mình có một, hai đứa con mà lắm lúc con hư còn phết cho mấy phết nhẹ thôi, nữa họ 6 con, sao lúc nào cũng hiền như Bụt được. Đã bảo, luật xứ mình mà nghiêm như xứ người, thì nhà tù đâu mà chứa xuể.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng