DMCA.com Protection Status

Tin vắn Văn nghệ

Múa đương đại Nhật có mặt tại Hà Nội

TP - Vũ đoàn Nibroll sẽ thực hiện vở múa đương đại tại Nhà hát Tuổi trẻ, 11 Ngô Thì Nhậm, 19h30, ngày 15/1. Vé được phát miễn phí tại 27 Quang Trung, từ 5/1. Tham gia cùng vở múa sẽ có một diễn viên Việt Nam.

Múa đương đại Nhật có mặt tại Hà Nội

Vở diễn như một sự thăm dò khả năng của con người thông qua ngôn ngữ cơ thể. Nibroll được thành lập năm 1999 tại Tokyo. Các tác phẩm của vũ đoàn đều sôi nổi, có sự kết hợp của video, âm nhạc, nghệ thuật và có các khán giả tương tác cùng.

* “Tiếp nối” sẽ kéo dài đến 6/1 tại 28 Tràng Tiền. 23 họa sĩ đương đại của Việt Nam trưng bày tác phẩm, dưới tay giám tuyển Lê Thiết Cương. Đây được coi là góc nhìn nhỏ dòng chảy mỹ thuật Việt Nam trong thời kì “Đổi mới” 1986 đến nay. 

Múa đương đại Nhật có mặt tại Hà Nội - ảnh 1

Đó là các họa sĩ: Đào Hải Phong, Hồng Việt Dũng, Tào Linh, Lê Thế Anh, Chu Văn, Nguyễn Phan Bách, Lê Minh Đức, Lê Đức Tùng, Trần Gia Tùng, Đỗ Quang Hiển, Lê Thị Minh Tâm, Nguyễn Anh Minh, Lã Bá Quân, Trần Đức Quyền, Nguyễn Nghĩa Cương, Đinh Quân, Bùi Thanh Thủy, Nguyễn Đình Vũ, Phương Bình, Phạm Trần Quân, Nguyễn Văn Chung, Lê Nguyên Mạnh và Lê Thiết Cương.

* Phim hoạt hình Hoàng tử bé sẽ được trình chiếu tại 24 Tràng Tiền, Hà Nội 14h, 6/1. Chuyển thể từ cuốn truyện yêu thích của nhà văn người Pháp Antoine de Saint- Exupery. Phim do Mark Osborne, đạo diễn của Kung Fu Panda dựng. Chuyến du hành đầy phép màu và tình cảm của cô bé hàng xóm vào thế giới mới lạ của người phi công cũng khiến cho đạo diễn bật khóc. Phim đã được trình chiếu tại LHP Cannes năm 2015, tuy nhiên không tranh giải. Hoàng tử bé sẽ khởi chiếu rộng rãi tại các rạp từ 8/1.

* Lễ hội Văn hóa Nhật Bản Oshougatsu 2016. Tiếp nối chương trình năm 2015 với gần 5.000 người tham gia, CLB HEDSPI Nichibu thuộc Trường Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ tổ chức Lễ hội Văn hóa Nhật Bản Oshougatsu 2016 vào ngày 16/1. Đây là hoạt động phi lợi nhuận nhằm tái hiện lại không khí ngày tết truyền thống Oshougatsu của Nhật Bản tại Việt Nam; sự phát triển giao lưu văn hóa giữa Việt Nam - Nhật Bản.

Chương trình năm nay được trang trí với 100 bức ảnh và 8.000 con hạc giấy  và nhiều hoạt động trải nghiệm miễn phí các mẫu mã trang phục truyền thống Yukata tại Lễ hội... 

Xuân Tùng

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng