DMCA.com Protection Status

Nghệ sĩ Hán Văn Tình từng bị quỵt tiền cát-sê

TPO - Tại đám tang nghệ sĩ Hán Văn Tình chiều 7/9, ca sĩ Hồ Quang 8 cho biết, nghệ sĩ Hán Văn Tình là người hiền lành tới nỗi bị quỵt tiền cát-sê cũng không dám đòi. Nhiều lần "lão Quềnh" cho biết đi quay hình, diễn xong mà người ta không trả tiền.

Ca sĩ Hồ Quang 8

Là người khá thân thiết với nghệ sĩ Hán Văn Tình, ca sĩ Hồ Quang 8 trải lòng: “Anh Tình là người hiền lành. Anh ấy hiền tới nỗi bị quỵt tiền cát-sê cũng không dám đòi. Nhiều lần anh Tình có tâm sự với tôi đi quay hình, diễn xong mà người ta không trả tiền. Tôi nghe mà thấy tội cho anh. Nhưng con người anh ấy là vậy. Anh ấy không bao giờ đòi hỏi thù lao bao nhiêu, chỉ cần được mời, có vai diễn là anh ấy làm và luôn làm hết mình”.

Nghệ sĩ Hán Văn Tình từng bị quỵt tiền cát-sê  - ảnh 1 Ca sĩ Hồ Quang 8 và diễn viên Trà My cùng gia đình nghệ sĩ Hán Văn Tình bàn chuyện hậu sự.

Bên cạnh đó, điều ca sĩ Hồ Quang 8 còn trăn trở đó là không kịp qua thăm và trò chuyện với nghệ sĩ Hán Văn Tình trước khi nghệ sĩ rơi vào tình trạng hôn mê. Trả lời câu hỏi anh có biết chuyện vợ nghệ sĩ Hán Văn Tình phải vay mượn để lo hậu sự, Hồ Quang 8 nói: “Khi tôi và chị Trà My có ngồi cùng vợ và con gái anh Tình để bàn về chuyện hậu sự thì không thấy đề cập tới. Có thể đây là chuyện tế nhị, chuyện riêng gia đình nên chị Lan không nói. Tuy nhiên với hoàn cảnh của gia đình nghệ sĩ Hán Văn Tình thì điều này có thể đúng vì rất khó khăn”.

Diễn viên Trà My

Nghệ sĩ Hán Văn Tình từng bị quỵt tiền cát-sê  - ảnh 2

Trước khi phỏng vấn, Trà My nói trước với PV: “Tôi đã tự hứa là ngày hôm nay tôi không khóc”. Tuy nhiên, khi nhắc đến người đồng nghiệp, người anh thân thiết, diễn viên Trà My không cầm được nước mắt. “Với tôi, anh Tình là một người hiền lành, thật thà, chất phác, đức độ đáng để các thế hệ sau học tập. Cho đến giờ phút này cũng thế. Ngày hôm nay, tôi hài lòng về những gì mình đã làm được cho anh Tình. Vì những gì tốt nhất, những gì có thể tôi đều đã làm. Tôi không còn gì để hối tiếc nữa, tình bạn, tình đồng nghiệp, tình anh em tôi đã làm tròn”- diễn viên Trà My nghẹn ngào nói.

Nghệ sĩ Kim Xuyến

Nghệ sĩ Hán Văn Tình từng bị quỵt tiền cát-sê  - ảnh 3 Nghệ sĩ Kim Xuyến bật khóc trước linh cữu NSƯT Hán Văn Tình.

“Tôi rất tiếc vì một nghệ sĩ nhiệt tình, chân chính đã ra đi”- nghệ sĩ Kim Xuyến nói. Là người từng đóng chung với nghệ sĩ Hán Văn Tình trong một số dự án tiểu phẩm, quảng cáo, nghệ sĩ Kim Xuyến nhớ lại: “Cũng mới đây thôi, tôi có đóng chung với Tình một tiểu phẩm. Khi đó mùa đông nhưng Tình chỉ mặc một manh áo mỏng dù em đang bị bệnh phổi. Tôi lo lắng và nhắc em mặc thêm áo bên trong nhưng Tình gạt đi bảo mặc nhiều áo bên trong lên hình sẽ xấu. Thế mới thấy, Tình hi sinh cho nghệ thuật thế nào, bảo mặc gì thì mặc, bảo làm gì thì làm, không bao giờ thấy Tình phàn nàn. Tình ra đi, chúng tôi rất tiếc, tiếc lắm!”.

Ca sĩ Minh Quân

Nghệ sĩ Hán Văn Tình từng bị quỵt tiền cát-sê  - ảnh 4

Là thế hệ đàn em, ca sĩ Minh Quân bày tỏ sự ngưỡng mộ và kính phục trước nghệ sĩ Hán Văn Tình. Theo Minh Quân, thì nghệ sĩ Hán Văn Tình luôn gần gũi, nhiệt tình giúp đỡ, chia sẻ những người mới vào nghề, những nghệ sĩ trẻ. Đó là lí do vì nghệ sĩ Hán Văn Tình được tất cả anh em nghệ sĩ yêu mến. Bên cạnh đó, Minh Quân chia sẻ thêm về việc nghệ sĩ Hán Văn Tình bị “xù” tiền đi diễn. 

“Anh Tình là người thật thà, giản dị, không bao giờ biết đòi hỏi gì cho bản thân mình. Kể cả khi đi diễn, bầu sô “bùng” tiền thì anh Tình luôn cư xử rất nhẹ nhàng, thậm chí chia sẻ và đồng cảm. Anh ấy chính là một tấm gương để chúng tôi noi theo”.  

Ca sĩ Minh Quân tiết lộ thêm, tới đây nhân ngày Giỗ Tổ nghề (12/9), giới nghệ sĩ Việt dự định sẽ tổ chức một buổi vinh danh các nghệ sĩ có nhiều đóng góp trong nghệ thuật. Và người đầu tiên được vinh danh trong đêm đó chính là nghệ sĩ Hán Văn Tình.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng