Nghệ sĩ Việt xúc động chia sẻ khi sân khấu kịch của NSND Hồng Vân phải đóng cửa

TPO - Sau khi NSND Hồng Vân chia sẻ thông tin sân khấu kịch Superbowl phải đóng cửa sau nhiều năm hoạt động trên facebook, các nghệ sĩ Việt đã gửi lời chia sẻ đến nữ nghệ sĩ dưới phần bình luận.

Nghệ sĩ Việt xúc động chia sẻ khi sân khấu kịch của NSND Hồng Vân phải đóng cửa - ảnh 1 Bài viết của NSND Hồng Vân.

Theo đó, NSND Lan Hương viết: “Chia sẻ cùng em! Cảm phục em và thương em nhiều lắm! Sân khấu của chúng ta trụ vững và phát triển được, truyền lửa được cho các bạn trẻ cũng là nhờ công sức của em, tình yêu sân khấu của em! Hãy đừng buồn và tiếp tục vững bước em yêu nhé!”.

Nghệ sĩ Việt xúc động chia sẻ khi sân khấu kịch của NSND Hồng Vân phải đóng cửa - ảnh 2  

Nghệ sĩ Đức Hải thì bày tỏ: “Đọc mà rơi nước mắt. Hồng Vân, thương em nhiều lắm. Cả thế gian này, đất nước này ai cũng hiểu sự mất mát không hề nhẹ đang đến với em từng phút từng giây.

Thôi cũng đành chấp nhận và đối diện với sự thật này. Chỉ mong sao thành phố giao cho em một cái rạp để được làm nghề chân chính, thoả sức bay bổng với những ước mơ khi mà quanh ta biết bao nhiêu rạp đang để không hoặc hoạt động sai mục đích. Hãy giữ gìn sức khoẻ và đừng quá buồn đau em nhé”.

Nghệ sĩ Việt xúc động chia sẻ khi sân khấu kịch của NSND Hồng Vân phải đóng cửa - ảnh 3

Nghệ sĩ Việt xúc động chia sẻ khi sân khấu kịch của NSND Hồng Vân phải đóng cửa - ảnh 4  

Còn bạn thân Hồng Vân là nghệ sĩ Hồng Đào nhắn nhủ: “Đã từng chứng kiến bạn tôi quần quật với các bạn trẻ trên sân khấu, đã nghe bạn say sưa kể về năng khiếu của từng đứa nhỏ và mơ ước tương lai cho bao nhiêu lứa trứng. Đừng buồn nhé. Bạn đã sống hết lòng,hết sức cho tình yêu mà mình đã chọn”.

Trong khi đó, ỐC Thanh Vân chia sẻ trên trang cá nhân rằng: “Em thương chị thật nhiều, Hồng Vân. Mười mấy năm, cũng là bao nhiêu đó năm của em tại đây, Superbowl. Ngoài Phú Nhuận, nơi đây em có: “Người vợ ma”, “Làm người ai làm thế”, “Thứ 6 Ngày 13”, “Đào tẩu”, “12 giờ”,... nhiều lắm!

Nghệ sĩ Việt xúc động chia sẻ khi sân khấu kịch của NSND Hồng Vân phải đóng cửa - ảnh 5  

Nhớ hoài những đêm diễn đầu tiên ở đây, từ trong cánh gà chạy vội ra sân khấu vấp ngã chảy máu, tại phía sau Superbowl lắt léo lắm, tối lắm, có khi đèn sáng là thấy bà Ốc vẫn đang bám tường để đi mà ngờ đâu là đã ra đến sân khấu luôn rồi.. Vậy mà đến lúc quen rồi thì nhắm mắt cũng đi phăm phăm ra diễn được. Cảm giác diễn tại đây khá giống Sân khấu 5B, ấm áp, gần gũi, sát gần khán giả. Lâu rồi em không check in tại đây. Biết làm sao! Không khác được. Chia tay nhé, Superbowl”.

Dưới phần bình luận bài viết của Ốc Thanh Vân, đạo diễn Đỗ Thanh Hải cũng bày tỏ: “Đọc tin này mà buồn quá. Đời sống ngày càng phát triển nhưng văn hóa nghệ thuật chưa được hưởng sự quan tâm đúng mức, từ đó có cơ hội để tạo nên những giá trị về tinh thần và nuôi dưỡng những cảm xúc quý giá. Thương mến chị và các nghệ sỹ nhiều, biết chị đã cố hết sức để duy trì sân khấu và không từ bỏ ước mơ một ngày nào đó nghệ thuật được lan toả mạnh hơn đến đời sống.Em chúc chị vẫn giữ lửa với nghề, khép cánh cửa này lại nhưng vẫn sẽ có những cánh cửa khác đưa khán giả đến với sân khấu kịch. Bình An và đừng từ bỏ đam mê chị nhé Hồng Vân”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng