Nghệ sỹ quyết theo kiện lạm dụng tình dục

TP - Nữ ca sỹ Mỹ Kesha thua kiện vụ tố nhà sản xuất lạm dụng tình dục. Không đầu hàng, cô đăng tải câu chuyện bị ép phải cải chính rằng không có vụ tấn công tình dục nào cả.

Kesha khẳng định không lùi bước, vẫn giữ nguyên cáo buộc Dr. Luke tấn công tình dục.
Kesha khẳng định không lùi bước, vẫn giữ nguyên cáo buộc Dr. Luke tấn công tình dục.

Hai tuần sau khi bị xử thua kiện vụ đòi chấm dứt hợp đồng với hãng đĩa của Kemosable Record do Dr. Luke sở hữu, Kesha đăng tải chia sẻ dài trên tài khoản Instagram, nói mình là nạn nhân một vụ đe dọa mới. “Tôi được đề nghị đổi tự do của mình bằng lời nói dối”, Kesha mở đầu. “Tôi phải xin lỗi công khai và nói rằng tôi chưa từng bị lạm dụng. Tôi sẽ không thay đổi sự thật đâu. Tôi thà để sự thật hủy hoại sự nghiệp của mình còn hơn là nói dối vì tên quái vật”, cô giải thích.

Nhà sản xuất Dr. Luke, người bị ca sỹ kiện tấn công tình dục chưa phản hồi cáo buộc. Thậm chí trước đó, Luke tỏ ra khá cứng rắn qua lời của luật sư đăng trên tạp chí Rolling Stone: “Mục đích duy nhất của cô ta nhiều năm qua là kiếm thật nhiều tiền, tìm cách phá vỡ hợp đồng với chúng tôi để ký những hợp đồng khác sinh lợi hơn. Chúng tôi chờ đợi ngày mà tất cả đứng trước tòa để nghe Kesha thừa nhận mình nói dối”.

Kesha sinh 1987, là ca sỹ - nhạc sỹ, rapper người Mỹ. Cô chủ yếu lấy cảm hứng âm nhạc của thập niên 80, và thử nghiệm nhiều dòng nhạc, cuối cùng cô để lại dấu ấn với nhạc điện tử. Cô có hai đĩa đơn Tik Tok, We r who we r là quán quân bảng xếp hạng ăn khách nhất, cùng một chuỗi các đĩa đơn khác lọt top 10. Die young là đĩa đơn thứ 8 của cô lọt top 10 bảng xếp hạng nhạc ăn khách Mỹ.

Vụ kiện kéo dài từ năm 2014 yêu cầu được chấm dứt hợp đồng, trong đó Kesha tố nhà sản xuất Dr. Luke “đe dọa tinh thần” và “tấn công tình dục” nhiều lần ngay từ khi mới hợp tác năm 2005 - năm Kesha 18 tuổi. Cô cũng chỉ rõ nhà sản xuất âm nhạc này ép cô dùng ma túy, rượu để cưỡng bức. Sau khi tòa xử Kesha thua kiện, nhiều nghệ sỹ như Adele, Lady Gaga lên tiếng bênh vực đồng nghiệp. Lady Gaga, người lên tiếng tại Oscar 2016 để ủng hộ nạn nhân lạm dụng tình dục nhắn nhủ Kesha: “Mọi người đều yêu quý bạn, Kesha. Và tôi có thể thực sự nói rằng mình nể phục sự dũng cảm của bạn”. Trong khi đó, Taylor Swift tặng 250 nghìn USD cho Kesha để lo tiền hầu kiện.

Ngành công nghiệp giải trí Mỹ ghi nhận nhiều trường hợp nghệ sỹ bị lạm dụng tình dục. Nữ hoàng MC truyền hình Mỹ Oprah Winfrey làm rất nhiều chương trình để mọi người nói ra sự thật, đồng thời công khai nỗi đau của bản thân. Trong số ca sỹ đình đám của Mỹ, không ít người lên tiếng thừa nhận bị lạm dụng, đáng kể như Lady Gaga, Madonna.

Ba năm trước, ca sỹ Madonna, thừa nhận mình bị lạm dụng, mới đây tiết lộ thêm chi tiết vụ cưỡng bức năm cô 19 tuổi. “New York không phải tất cả những gì tôi từng nghĩ. Thành phố không đón chào tôi bằng vòng tay rộng mở. Tôi chẳng biết ai cả. Tôi nói xin chào với mọi người trên phố, như người mất trí. Một ngày, tôi cần tiền gọi điện thoại. Tôi còn trẻ và tin tất cả mọi người, và một gã trông có vẻ tốt bụng đi về hướng tôi”, ca sỹ kể. Gã này nói Madonna có thể dùng điện thoại tại nhà riêng. “Tôi bị cưỡng bức trên nóc một tòa nhà. Anh ta dẫn tôi lên đó bằng cách gí dao sau lưng”, Madonna nói.

Ca sỹ không theo đuổi vụ kiện nào. “Họ nói với tôi nếu muốn kiện, phải đi kiểm tra, rồi hầu tòa và phải trả lời nhiều câu hỏi riêng tư. Tôi bị cưỡng bức, đó không chỉ là nỗi đau. Còn là sự nhục nhã”, Madonna nói. Hơn 30 năm sau vụ cưỡng bức, Madonna mới có thể trải lòng về điều khiến cô thành người lập dị, bí ẩn.

Theo Figaro, Closer

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá