Nghệ sỹ saxophone Quốc tế Enzo Favata trình diễn tại Việt Nam

Vào tối 29/6 tới tại Nhà hát TPHCM (Số 07- Công trường Lam Sơn- Quận 1), Nghệ sỹ Enzo Favata và nhóm Tứ tấu Glocal Report Quartet sẽ tham gia buổi hoà nhạc mang tên “Classical Meets Jazz” Đây sẽ là một trải nghiệm âm nhạc mới lạ với khán giả khi các nhạc sỹ trình diễn các tác phẩm nổi tiếng thế giới từ 2 dòng nhạc Jazz và Classic trong cùng một không gian âm nhạc.

Nghệ sỹ saxophone Quốc tế Enzo Favata trình diễn tại Việt Nam

Là những nghệ sĩ dày dặn kinh nghiệm, từng biểu diễn tại các liên hoan âm nhạc trên toàn thế giới, âm nhạc của Glocal Report Quartet mang âm hưởng Địa Trung Hải, được ví von như chiếc “kính vạn hoa” muôn màu sắc, hứa hẹn sẽ đem đến cho khán giả một buổi tối đậm chất Ý.

Nghệ sỹ saxophone Quốc tế Enzo Favata trình diễn tại Việt Nam - ảnh 1 Nghệ sỹ Enzo Favata 
Enzo Favata là một trong những nghệ sĩ saxophone nổi tiếng nhất nước Ý và được biết tơi trên khắp thế giới. Ông từng hợp tác với nhiều nghệ sĩ tiếng tăm như Dino Saluzzi, Enrico Rava, Trilok Gurtu, Miroslav Vitous, Lester Bowie, Art Ensemble of Chicago trong các buổi trình diễn.… Trong sự nghiệp của mình, Favata đã phát hành 16 album, trong đó đáng chú ý là Album “Sound Landscape” được đã được lựa chon để giới thiệu tại các bảo tàng và những buổi triển lãm tại châu Âu. Tại Giải thưởng JazzIT 2017, Enzo Favata được đề cử là một trong ba nghệ sĩ Jazz Soprano hay nhất của Ý. 
Nghệ sỹ saxophone Quốc tế Enzo Favata trình diễn tại Việt Nam - ảnh 2 Nhóm Tứ tấu Glocal Report Quartet
Enzo Favata cũng là Giám đốc Nghệ thuật của Liên hoan nhạc Jazz quốc tế MUSICA SULLE BOCCHE, đã được tổ chức 17 năm qua tại Santa Teresa Gallura (Sardinia) và là một trong những sự kiện nổi tiếng nhất của nền nhạc Jazz nước Ý - được biết đến bởi sự hiện đại, không ngừng đổi mới cũng như những đóng góp của liên hoan khi nêu bật các chủ đề như môi trường và phong cảnh. Favata còn là nhà soạn nhạc cho các bộ phim điện ảnh, radio, tác phẩm sân khấu và phim tài liệu, trong đó phải kể đến hai bộ phim Đức rất nổi tiếng của thập niên 90 là “With Love…Fabia” và “The Sky Is Ever Bluer”.
Nghệ sỹ saxophone Quốc tế Enzo Favata trình diễn tại Việt Nam - ảnh 3 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng