Nghe tiếng kèn để đời của nghệ sĩ saxophone Xuân Hiếu vừa ra đi vì bạo bệnh

TPO - Nghệ sĩ saxophone Xuân Hiếu (SN 1972) vừa qua đời ngày 30/9/2019 do bị ung thư. Anh được biết đến như là một trong những nghệ sĩ thổi nhạc Pháp hay nhất và được nghe nhiều nhất tại Việt Nam.

Nghe tiếng kèn để đời của nghệ sĩ saxophone Xuân Hiếu vừa ra đi vì bạo bệnh
Nghệ sĩ Xuân Hiếu biểu diễn các tác phẩm nhạc jazz và pop kinh điển từ thập niên 1990 và được xem là một tài năng saxophone rực rỡ của âm nhạc Việt Nam. Anh đã được mời thu âm nhiều đĩa nhạc Pháp, vốn là dòng nhạc rất phát triển tại Sài Gòn trước kia ở các phòng trà ca nhạc. Tiếng kèn của Xuân Hiếu da diết đi sâu vào lòng người, đẹp và trau chuốt.  
Nghệ sĩ Xuân Hiếu cũng là một nhà sư phạm âm nhạc tâm huyết. Anh có kênh youtube chuyên dạy và chia sẻ kinh nghiệm học, biểu diễn kèn saxophone miễn phí được yêu thích. 
Ra đi ở độ tuổi 47 vì bạo bệnh (từ lúc phát hiện bệnh đến khi qua đời chỉ trong vòng một năm và thời gian này anh vẫn tiếp tục chơi kèn cũng như dạy kèn miễn phí trên internet cho mọi người), nghệ sĩ Xuân Hiếu để lại nhiều tiếc thương cho các đồng nghiệp và khán giả. 
Nghe tiếng kèn để đời của nghệ sĩ saxophone Xuân Hiếu vừa ra đi vì bạo bệnh - ảnh 1 Nghệ sĩ Xuân Hiếu 
Nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn chia sẻ: "Một ngày buồn với các nghệ sỹ chơi kèn Saxophone! Xin chia buồn sâu sắc đến gia đình nghệ sĩ Xuân Hiếu và cũng rất buồn cho làng Saxophone Việt Nam đã mất đi một nghệ sỹ tài năng và đầy nhiệt huyết! Ra đi thanh thản nhé Xuân Hiếu". 
Cùng nghe lại tiếng kèn saxophone rất êm dịu và day dứt của nghệ sĩ Xuân Hiếu, người đã đem lại rất nhiều cảm hứng cho khán giả cũng như các nghệ sĩ bằng những tác phẩm đẹp. 
 

Nghệ sĩ saxophone Xuân Hiếu qua đời

Nghệ sĩ saxophone Xuân Hiếu mất ở tuổi 47 vào trưa 30/9 tại nhà riêng sau thời gian điều trị ung thư đường tiết niệu.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá