Nghìn người đổ về 'Đáo xuân' cuối cùng của Đào Anh Khánh

TPO - “Đáo xuân Chín” thu hút hàng trăm nghệ sĩ quốc tế đến Thung lũng gầm trời (Hòa Bình), đây là cuộc chơi lớn nhất của Đào Anh Khánh.

Nghệ sĩ Đào Anh Khánh chơi lớn cho Đáo xuân cuối cùng
Nghệ sĩ Đào Anh Khánh chơi lớn cho Đáo xuân cuối cùng
Đáo xuân Chín nằm trong chuỗi sự kiện thường niên Đáo Xuân Festival do Đào Anh Khánh khởi xướng. Đáo Xuân 9 diễn ra trong không gian núi non bao quanh, những tác phẩm điêu khắc sừng sững bên cạnh tác phẩm nghệ thuật sắp đặt kỳ lạ mang phong cách của họa sĩ, nghệ sĩ Đào Anh Khánh.
Nghìn người đổ về 'Đáo xuân' cuối cùng của Đào Anh Khánh - ảnh 1 Hai ngày cuối tuần thu hút hàng nghìn người tới thung lũng Gầm trời

Trong hai ngày cuối tuần 23, 24/3, hàng nghìn người đổ về Thung lũng Gầm Trời (xã Lâm Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình). Cuộc chơi nghệ thuật này thu hút hơn 250 nghệ sĩ quốc tế đến từ 27 quốc gia, vùng lãnh thổ và 50 nghệ sĩ Việt Nam.

Đáo Xuân 9 gồm sáu sân khấu với các chủ đề Chinh phục, Hạt của Chúa, Hoa trời, Giấc mơ, Ngựa trời, Thần bí. Sân khấu cũng khác thường, bởi được đặt bên sườn núi, dưới suối. Nghệ sĩ trình diễn kết hợp với nhiều loại hình như âm nhạc đương đại, điêu khắc, hội họa, thơ ca, nhảy hiện đại, nghệ thuật sắp đặt, Len Arts, Visual Arts, Design Arts....
Nghìn người đổ về 'Đáo xuân' cuối cùng của Đào Anh Khánh - ảnh 2 Nghệ sĩ quốc tế mang đến trải nghiệm âm nhạc và nghệ thuật độc đáo

Nghệ sĩ Harley Davison và Opera trình diễn violin. Katsura Yamauchi và Frog.W tấu piano bên bờ suối. Đào Anh Khánh trình diễn ngôn ngữ hình thể quen thuộc. Ban nhạc Ngũ Cung và nhiều nghệ sĩ quốc tế mang tới những giai điệu sôi động. Ca sĩ Tùng Dương với chất giọng và phong cách ma mị rất hợp với không gian Thung lũng gầm trời để trình diễn ca khúc như Trên đỉnh Phù Vân.
Nghìn người đổ về 'Đáo xuân' cuối cùng của Đào Anh Khánh - ảnh 3 Ca sĩ Tùng Dương, nghệ sĩ Đào Anh Khánh giao lưu sau những tiết mục đặc biệt

Đào Anh Khánh hài lòng bởi tạo được tác phẩm khổng lồ, đặc biệt cho tình yêu giữa không gian thiên nhiên sau 10 năm ấp ủ. Một trong những khao khát của nghệ sĩ chơi ngông Đào Anh Khánh muốn thổi bùng ngọn lửa yêu thương, chia sẻ và khiến con người xích lại gần nhau.
Nghìn người đổ về 'Đáo xuân' cuối cùng của Đào Anh Khánh - ảnh 4 Sân khấu độc đáo ngay dưới suối

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Hữu Bảo có mặt ở thung lũng Gầm Trời nói rằng, không gian này rất lí tưởng để nghệ thuật thị giác, nghệ thuật sắp đặt, nghệ thuật hình thể và âm nhạc hòa quyện.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng