Nghìn người đứng kín bờ sông mê mải xem đua ghe ngo ở Sóc Trăng

TPO - Hàng nghìn người ở khắp các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đã về hai bên bờ sông Maspero ở thành phố Sóc Trăng để cổ vũ cho các đội đua ghe ngo.

Nghìn người đứng chật kín bờ sông cổ vũ đua ghe ngo - ảnh 1 Hai đội tranh tài 
Nghìn người đứng chật kín bờ sông cổ vũ đua ghe ngo - ảnh 2 Quyết liệt 

 

Nghìn người đứng chật kín bờ sông cổ vũ đua ghe ngo - ảnh 3 Mặc dù đến trưa 11/11 các đội mới bắt đầu thi đấu nhưng từ sớm hàng nghìn người đã đứng ken kín hai bên sông Maspero để cổ vũ cho các đội đua. Để có được chỗ quan sát thuận tiện, không ít người trèo lên cây cao hay lội xuống nước cổ vũ hết mình cho các đội đua.
Nghìn người đứng chật kín bờ sông cổ vũ đua ghe ngo - ảnh 4 Hàng nghìn người cổ vũ các đội đua
Nghìn người đứng chật kín bờ sông cổ vũ đua ghe ngo - ảnh 5 Giải đua ghe ngo Sóc Trăng lần thứ IV - Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long năm 2019 có 59 đội đua đến từ các tỉnh Trà Vinh, Vĩnh Long, Cần Thơ, Hậu Giang, Kiên Giang, Bạc Liêu, Cà Mau và Sóc Trăng. 
Nghìn người đứng chật kín bờ sông cổ vũ đua ghe ngo - ảnh 6 Tổng cộng có 49 đội nam và 10 đội nữ tranh tài ở hai cự ly 1.200 m nam và 1.000 m nữ.
Nghìn người đứng chật kín bờ sông cổ vũ đua ghe ngo - ảnh 7 Giải quy tụ hơn 6.000 VĐV tranh tài.
Nghìn người đứng chật kín bờ sông cổ vũ đua ghe ngo - ảnh 8 Đua ghe ngo là một trong những hoạt động chính của đồng bào Khmer Nam Bộ trong lễ hội Oóc Om Bóc nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị truyền thống.
Nghìn người đứng chật kín bờ sông cổ vũ đua ghe ngo - ảnh 9 Ông Danh Cường từ Kiên Giang vượt hơn trăm cây số để đến đây cổ vũ. Ông cho biết, hoạt động này có ý nghĩa nên vợ chồng đến cổ vũ không chỉ cho đội nhà mà còn tất cả các đội tham dự giải.
Nghìn người đứng chật kín bờ sông cổ vũ đua ghe ngo - ảnh 10 "Mỗi năm chỉ có một lần vui như thế này nên cha con tôi gác lại công việc đồng ruộng để đi chơi, góp phần tạo nên không khí sôi nổi của ngày hội Oóc Om Bóc của đồng bào mình", ông Kim Nai ở xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng) chia sẻ.
Nghìn người đứng chật kín bờ sông cổ vũ đua ghe ngo - ảnh 11 Cổ động viên trèo lên cây cổ vũ
Nghìn người đứng chật kín bờ sông cổ vũ đua ghe ngo - ảnh 12
Nghìn người đứng chật kín bờ sông cổ vũ đua ghe ngo - ảnh 13 Mải đua tranh có vận động viên rơi xuống nước
Nghìn người đứng chật kín bờ sông cổ vũ đua ghe ngo - ảnh 14
Nghìn người đứng chật kín bờ sông cổ vũ đua ghe ngo - ảnh 15 Về đích
Nghìn người đứng chật kín bờ sông cổ vũ đua ghe ngo - ảnh 16 Sau 2 ngày tranh tài, đội chùa Pong Tức Chak, huyện Thạnh Trị (Sóc Trăng) đoạt chức vô địch. Đội Càng Long (Trà Vinh) đoạt giải nhì. Đội Ong Kho (Thạnh Trị, Sóc Trăng) giải Ba.

Nghìn người đứng chật kín bờ sông cổ vũ đua ghe ngo - ảnh 17 Niềm vui chiến thắng  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng