Ngỡ ngàng với nhan sắc hiện tại của danh ca Thanh Lan ở tuổi U80 khi về nước

TPO - Mới đây, tập đầu tiên của chương trình “Ký ức vui vẻ” mùa thứ hai lên sóng, sự xuất hiện của danh ca Thanh Lan khiến khán giả vô cùng xúc động và ngỡ ngàng với nhan sắc "vượt thời gian" của bà.

 Video: Danh ca Thanh Lan trong tập 1 "Ký ứ vui vẻ"

Theo đó, trong phần thử thách riêng của đội thập niên 70 gồm Hồng Vân và nghệ sĩ Thanh Thủy, nữ danh ca bất ngờ xuất hiện khiến cả sân khấu chương trình như vỡ òa.

Lúc này cả Chí Tài, MC Thanh Bạch, Hồng Vân và Thanh Thủy đều chạy lên sân khấu ôm lấy danh ca Thanh Lan. Hồng Vân nghẹn ngào nói: “Chị ơi sao mà xinh quá” còn Ốc Thanh Vân bày tỏ: “Cô ơi cô vẫn là người đẹp nhất đêm nay”.

Ngỡ ngàng với nhan sắc hiện tại của danh ca Thanh Lan ở tuổi U80 khi về nước - ảnh 1 Danh ca Thanh Lan trên sân khấu chương trình "Ký ức vui vẻ".

Xúc động trước tình cảm mà mọi người dành cho mình, nữ danh ca bồi hồi cho biết: "Đây là lần đầu tiên tôi xuất hiện tại truyền hình Việt Nam. Tôi rất vui mừng chúc mọi người những điều tốt đẹp nhất. Khi nhìn xung quanh, thấy những bức ảnh cũ của mình ngày xưa, tôi rất cảm động”.

Nói rồi nữ danh ca chỉ tay về phía một bức ảnh rồi nói “ đây là bức ảnh chụp tôi năm 12 tuổi hát trong ban thiếu nhi Nguyễn Đức cùng danh ca Hoàng Oanh. Còn đây là ảnh ngồi salon trong nhà thôi, lúc này chắc cũng khoảng 19, 20 gì đó. Ảnh này là trong phim “Bài ca và nốt nhạc”, tôi đóng vai một cô gái trẻ yêu anh tài xế lái xe cho bố mình. Trong phim đó, tôi hát bài “Triệu đóa hoa hồng”, chắc hẳn, mọi người cũng còn yêu thương ca khúc đó và tôi cũng từng rất yêu nó.

Ngỡ ngàng với nhan sắc hiện tại của danh ca Thanh Lan ở tuổi U80 khi về nước - ảnh 2  
Ngỡ ngàng với nhan sắc hiện tại của danh ca Thanh Lan ở tuổi U80 khi về nước - ảnh 3 Hình ảnh danh ca Thanh Lan lúc trẻ được chương trình "Ký ức vui vẻ" tái hiện.

Đúng là kí ức ùa về, trong lòng cảm thấy rất vui vẻ. Xin chân thành cảm tạ tình cảm mà mọi người đã dành cho Thanh Lan suốt những năm vừa qua.

Đến đây, MC Lại Văn Sâm nói: "Chị Thanh Lan là một người tôi đã ngưỡng mộ từ rất lâu. Tôi rất cảm ơn chị đã đến đây và cho tôi được đứng cạnh chị. Cuối cùng thì tôi cũng đã được đứng cạnh người mà tôi thần tượng bấy lâu nay. Chị Thanh Lan không chỉ thành công trên lĩnh vực âm nhạc, chị ấy còn thành công ở cả điện ảnh, sân khấu. Ở mọi lĩnh vực Thanh Lan tham gia, chị ấy đều thành công hết".

Còn Chí Tài rưng rưng bày tỏ: "Từ năm 13 tuổi, tôi mới bắt đầu học đàn thì chị Thanh Lan đã nổi tiếng rồi. Tôi đam mê một ca khúc của chị và học thuộc nó luôn. Tôi không ngờ chương trình này lại có thể mời được chị Thanh Lan về đây.

Chị Thanh Lan vừa bước ra một cái mà tôi cảm thấy muốn ngất. Tôi không giỏi ăn nói nên chỉ biết biểu hiện tình cảm với thần tượng mình bằng một cái ôm".

Ngỡ ngàng với nhan sắc hiện tại của danh ca Thanh Lan ở tuổi U80 khi về nước - ảnh 4  

Trong khi đó Ốc Thanh Vân chạy lên san khấu nói: "Cô Thanh Lan ơi, cô rất đẹp. Cô biết không, cô nói rằng đã rất lâu rồi cô không được đứng tại sân khấu Việt Nam. Nhưng lúc này, con không hề thấy cô xa cách như kiểu đã sống ở nước ngoài nhiều năm. Hình ảnh của cô quá đẹp. Nếu sau hôm nay mọi người thấy tôi đổi kiểu tóc mới thì là do ảnh hưởng từ cô Thanh Lan đấy".

Trên sân khấu chương trình, nữ danh ca đã trình diễn lại những ca khúc gắn liền với kí ức khán giả như “Triệu đóa hồng”, “Em đẹp nhất đêm nay”.

Cuối cùng, nữ danh ca xúc động nói: “Hôm nay tôi vui lắm, đúng là mọi người đã cho tôi một kí ức vô cùng vui vẻ. Tôi nhìn ánh mắt của khán giả Việt Nam tại đây tôi rất xúc động. Tôi nhớ như in những lời nhắn của khán giả Việt Nam gửi cho tôi ở bên kia, cứ hỏi "tại sao cô không về?".

Vì những câu hỏi đó nên bữa nay tôi quyết định về Việt Nam".

Ngỡ ngàng với nhan sắc hiện tại của danh ca Thanh Lan ở tuổi U80 khi về nước - ảnh 5  

Ngay sau tập phát sóng này, bên dưới video tập 1 “Ký ức vui vẻ” mùa hai, nhiều khán giả không dấu nổi xúc động với sự xuất hiện của danh ca Thanh Lan và bình luận “NSND Hồng Vân vỡ ca sĩ Thanh Lan vẫn đẹp như ngày nào, bây giờ mình hơn 40 tuổi rồi, bao ký ức của mình chợt quay về, yêu cô - thần tượng của cả gia đình mình”. “Xin phép gọi danh ca Thanh Lan là cô vì cô đáng tuổi bà ngoại mình. Nhưng cô quá trẻ đẹp và giọng hát cô quá hay”.

“Nhìn trong mắt cô Thanh Lan có sự rưng rưng khi trở về quê hương”. “Nốt ruồi của cô có thời là mốt lên sốt. Ở Sài Gòn khi đó họ lấy bút chì châm”. “Thập niên 70 của thế kỷ trước cô Thanh Lan đã từng cướp mất trái tim của bao người lính. Ông ngoại con nói " Lúc cô tan học đẹp lắm " ký ức của ông” 

Ngỡ ngàng với nhan sắc hiện tại của danh ca Thanh Lan ở tuổi U80 khi về nước - ảnh 6  
Ngỡ ngàng với nhan sắc hiện tại của danh ca Thanh Lan ở tuổi U80 khi về nước - ảnh 7  

Danh ca Thanh Lan tên đầy đủ là Phạm Thái Thanh Lan, sinh năm 1948. Bà nổi lên như một hiện tượng vào thập niên 1970, đặc biệt phong trào nhạc trẻ, nhạc ngoại lời Việt cuối thập niên 1970, đầu 1980. Bà là một trong những ca sĩ hát nhạc Pháp và nhạc Pháp lời Việt thành công nhất với hàng loạt những ca khúc như: “Em đẹp nhất đêm nay”, “Ngày xưa Hoàng Thị”, “Yêu là ảo mộng”,...Đồng thời bà cũng sở hữu gia tài với trên 25 bộ phim như: “Ván bài lật ngửa”, “Tiếng hát học trò”, “Bài hát đâu chỉ là nốt nhạc”, “Đằng sau một số phận”…

Cuối năm 1993, Thanh Lan sang định cư tại California (Mỹ) và vẫn là một ca sĩ hàng đầu cho đến hôm nay. Dù rất nổi tiếng trên con đường sự nghiệp nhưng bà có cuộc hôn nhân không thành công, cũng như có rất ít bạn thân. Từ khi ba mẹ mất, bà sống với con gái duy nhất tại Mỹ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng