DMCA.com Protection Status

Ngỡ ngàng với những bức ảnh phong cảnh đẹp nhất năm 2020

TPO - Trong số 3.800 bức ảnh gửi về cuộc thi “Ảnh và Nhiếp ảnh gia phong cảnh quốc tế - International Landscape Photographer” ban tổ chức đã lựa chọn ra những tác phẩm ấn tượng và siêu thực nhất.

Ngỡ ngàng với những bức ảnh phong cảnh đẹp nhất năm 2020 - ảnh 1 Ban tổ chức cuộc thi “Ảnh và Nhiếp ảnh gia phong cảnh quốc tế - International Landscape Photographer” đã công bố người chiến thắng  ở hạng mục “Nhiếp ảnh gia phong cảnh quốc tế” năm nay là Viên Văn (24 tuổi) đến từ Hong Kong (Trung Quốc) với tác phẩm “Đêm kỳ diệu” bấm máy tại Tromso (Na Uy).
Ngỡ ngàng với những bức ảnh phong cảnh đẹp nhất năm 2020 - ảnh 2 Giải nhì “Nhiếp ảnh gia phong cảnh quốc tế” thuộc về Joshua Snow (Mỹ) với bức ảnh “Giữa các vì sao” tại bang New Mexico.
Ngỡ ngàng với những bức ảnh phong cảnh đẹp nhất năm 2020 - ảnh 3 Chủ nhân của giải ba hạng mục “Nhiếp ảnh gia phong cảnh quốc tế” là Isabella Tabacchi (Italy) với tác phẩm “Sự sống ở núi lửa Vilyuchik” bấm máy tại Kamchatka, nước Nga.
Ngỡ ngàng với những bức ảnh phong cảnh đẹp nhất năm 2020 - ảnh 4 Đối với hạng mục “Ảnh phong cảnh đẹp nhất năm 2020”, tác phẩm “Dòng sông sống” của Kai Hornung (Đức) chụp tại Iceland đứng ở vị trí thứ nhất.
Ngỡ ngàng với những bức ảnh phong cảnh đẹp nhất năm 2020 - ảnh 5 Giải nhì “Ảnh phong cảnh đẹp nhất năm 2020” thuộc về nhiếp ảnh gia Dipanjan Pal (Ấn Độ) nhờ tác phẩm “Chung sống” bấm máy ở khu vực gần núi Lomangnupur (Iceland).
Ngỡ ngàng với những bức ảnh phong cảnh đẹp nhất năm 2020 - ảnh 6 Giải ba “Ảnh phong cảnh đẹp nhất năm 2020” đã xướng tên tay máy Chance Allred với bức ảnh “Hoàng hôn Hanksville Utah” chụp tại Hanksville, Utah (Mỹ).
Ngỡ ngàng với những bức ảnh phong cảnh đẹp nhất năm 2020 - ảnh 7 Ở hạng mục “Ảnh chụp trên cao tốt nhất năm 2020”,  bức ảnh “Âm và dương” bằng flycam trên hồ Cuej Del (Romania) của tay máy Gheorghe Popa xuất sắc giành hạng đầu.
Ngỡ ngàng với những bức ảnh phong cảnh đẹp nhất năm 2020 - ảnh 8 Tại  hạng mục “Ảnh tối và buồn nhất năm”, tác phẩm “Những tiếng vọng ban sơ”chụp tại Vườn quốc gia Morton, bang New South Wales, Australia của nhiếp ảnh gia Grant Galbraith đạt giải đặc biệt.
Ngỡ ngàng với những bức ảnh phong cảnh đẹp nhất năm 2020 - ảnh 9 Bức ảnh “Stetind” chụp tại Nordland (Na Uy) đoạt giải đặc biệt hạng mục “Tuyết và băng” của nhiếp ảnh gia Hong Jen Chiang.
Ngỡ ngàng với những bức ảnh phong cảnh đẹp nhất năm 2020 - ảnh 10 Bức ảnh “Thời gian quay tròn” của nhiếp ảnh gia Himadri Bhuyan (Ấn Độ) chụp tại  Sohra, Meghalaya, Ấn Độ đạt giải ảnh đẹp nhất của mục “Bầu trời đêm”.
Ngỡ ngàng với những bức ảnh phong cảnh đẹp nhất năm 2020 - ảnh 11 Tác giả Canada Evan Will đạt giải ảnh chân trời ấn tượng nhất với tác phẩm “ Những đụn cát hình dê núi” bấm máy tại Vườn quốc gia Thung lũng Chết ở bang California (Mỹ).
Ngỡ ngàng với những bức ảnh phong cảnh đẹp nhất năm 2020 - ảnh 12 Tác phẩm “Sao Hỏa” chụp tại vườn quốc gia Captiol Reef, Utah (Mỹ) của Viên Văn.
Ngỡ ngàng với những bức ảnh phong cảnh đẹp nhất năm 2020 - ảnh 13 Bức ảnh “Dòng chảy” chụp tại Highlands (Scotland) của Viên Văn.
Ngỡ ngàng với những bức ảnh phong cảnh đẹp nhất năm 2020 - ảnh 14 Tác phẩm “Phong cảnh ngoài hành tinh” chụp tại dãy núi Dolomite (Ý) của Viên Văn. 
Ngỡ ngàng với những bức ảnh phong cảnh đẹp nhất năm 2020 - ảnh 15 Bức ảnh “Gươm của Odin” tại Laguna Torre (Argentina) của nhiếp ảnh gia Joshua Snow.
Ngỡ ngàng với những bức ảnh phong cảnh đẹp nhất năm 2020 - ảnh 16 Tác phẩm “Vượt ra ngoài” chụp tại vườn quốc gia Mount Rainier (Mỹ) do tay máy  Joshua Snow thực hiện.
Ngỡ ngàng với những bức ảnh phong cảnh đẹp nhất năm 2020 - ảnh 17 Bức ảnh mang tên “Trái tim của rồng” chụp tại Oregon (Mỹ) do Joshua Snow bấm máy.
Ngỡ ngàng với những bức ảnh phong cảnh đẹp nhất năm 2020 - ảnh 18 Tác phẩm “Chiếc rễ của vĩnh cửu” chụp tại Valais (Thụy Sĩ) của nhiếp ảnh gia  Isabella Tabacchi.
Ngỡ ngàng với những bức ảnh phong cảnh đẹp nhất năm 2020 - ảnh 19 Tác phẩm “Ruột của trái đất” chụp lại hình ảnh dung nham hình thành từ lần phun trào cuối cùng của núi lửa Tolbachik. Kamchatka ( Nga) do tay máy Isabella Tabacchi thực hiện.
Ngỡ ngàng với những bức ảnh phong cảnh đẹp nhất năm 2020 - ảnh 20 Tác phẩm “Linh hồn về đêm” tại Vườn quốc gia Namib-Naukluft ( Namibia) do tay máy Isabella Tabacchi thực hiện. 

Rapper nhỏ tuổi nhất Rap Việt: 'Không phải ngẫu nhiên rap lại lọt Top 1 thịnh hành'

Ginger- Gừng (Lê Trọng Hoàng Long) sinh năm 2003 tại Hà Nội và là thí sinh nhỏ tuổi nhất Rap Việt. Ghi dấu ấn đặc biệt khi là một trong số ít những thí sinh nhận được 4 chọn từ dàn HLV, Gừng quyết định về với đội của Suboi. Tuy dừng chân khá sớm tại cuộc thi nhưng nam rapper 17 tuổi này đã khẳng định được tài năng cũng như niềm đam mê với rap của mình. 

Những bộ phim phải xem nếu muốn hiểu về cố huyền thoại bóng đá Maradona

Trong những năm qua, một số nhà làm phim tài liệu đã cố gắng tìm hiểu về cố huyền thoại bóng đá Diego Maradona, ghi lại cuộc đời ông ở nhiều giai đoạn khác nhau.

'Gã du ca' Trần Tiến qua đôi mắt cô gái 9X

Màu cỏ úa là phim tài liệu về nhạc sỹ Trần Tiến và âm nhạc của ông ra mắt tối 23/11 tại TPHCM, sau 5 năm thực hiện. Đây là bộ phim đầu tiên về nhạc sĩ tài hoa sau gần nửa thế kỷ du ca của ông. Đây cũng là bộ phim đầu tay của một cô gái thế hệ 9X: Lan Nguyên. 

Thông tin mới vụ Giám đốc Trung tâm văn hóa đem chuông bán đồng nát

Ông Võ Tuấn Khanh, Trưởng Phòng Văn hóa – Thông tin, Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thông tin – Thể thao huyện Tuy Phước (Bình Định) đã tự ý mang chuông đồng của cơ quan đi bán trái quy định. Tuy nhiên, do không đủ yếu tố cấu thành tội phạm nên không khởi tố vụ án.

Khánh thành Bia lưu niệm Tây Tiến ở Sài Khao

Ngày 26/11, Ban Liên lạc truyền thống Tây Tiến đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao công trình Bia lưu niệm Tây Tiến ở bản Sài Khao, xã Mường Lý (huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa) cho chính quyền địa phương.

International Landscape Photographer, SCMP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Ảnh

Mới - Nóng