Sự kiện: Chuyện sao

Ngọc Thúy sẽ không còn phải gặp lại chồng cũ

TPO - Hơn 9 giờ đồng hồ tại tòa án San Jose, California, Hoa Kỳ đã diễn ra buổi thỏa thuận giữa cựu người mẫu Phạm Thị Ngọc Thúy và doanh nhân Việt kiều Mỹ - ông Nguyễn Đức An.

Ngọc Thúy sẽ không còn phải gặp lại chồng cũ

Đây có thể là lần đối mặt cuối cùng giữa họ.

Hồng nhan bạc triệu tiền đô

Đó là tên mà rất nhiều cư dân mạng dành cho cô cựu người mẫu Phạm Thị Ngọc Thúy. Người thì tỏ ấm ức thay cho doanh nhân Nguyễn Đức An, sao khôn ngoan thế mà để bị vợ cũ lấy đi số tiền quá lớn, có người lại thương cảm cho hai cô con gái sẽ nghĩ gì khi lớn lên, nhưng có nhiều người lại cũng bày tỏ sự thương cảm cho chính Ngọc Thúy: Với đàn bà, cuộc hôn nhân kết thúc bằng những phiên tòa như thế, liệu có mang tới sự thanh thản để sống và nuôi con?

Ngọc Thúy sẽ không còn phải gặp lại chồng cũ - ảnh 1
Ngọc Thúy trước đây và sau khi có con

Những ngày tháng khi còn là vợ chồng, doanh nhân Nguyễn Đức An đã giao toàn bộ tài sản của mình tại Việt Nam đứng tên Phạm Thị Ngọc Thúy. Khi hỏi vì sao người đàn ông này lại quá tin tưởng cô Thúy đến thế, thì nhận được câu trả lời thật giản dị: "Vợ mình, mẹ của các con mình mà còn không tin thì tôi biết tin ai!". Nhưng niềm tin đó, là khởi nguồn cho những toan tính, cho những cuộc đối mặt trước luật pháp và cho những mệt mỏi kéo dài gần 5 năm trời.

Họ đã từng yêu nhau rồi mới kết hôn, dù tình yêu chớp nhoáng ấy chỉ diễn ra trong 7 ngày đêm. Giấy đăng ký kết hôn cũng thật vội vàng khi Visa ở lại Mỹ của cô Ngọc Thúy chỉ còn 3 ngày nữa là hết hạn. Nhờ có giấy kết hôn, mà Ngọc Thúy nghiễm nhiên nhận được Visa thường trú. Ngay sau đó, cô mang thai đứa con đầu lòng.

Mặc dù vậy, cuộc hôn nhân ấy lúc đầu được cô cựu người mẫu này ca ngợi hết lời trên báo chí. Rằng họ đã quen nhau trước đó cả năm trời, rằng cô phải cất công sang Mỹ để tìm hiểu và thấy mẹ chồng là người rất nền nã, đàng hoàng... và ông An muốn có một gia đình... thế nên cô mới yêu và đồng ý kết hôn. Cô cũng kịp khoe chiếc nhẫn mấy trăm ngàn đô Mỹ, luôn dành những lời có cánh cho cuộc tình trong mơ của mình. Nhưng cũng chính cô, lại một lần nữa, lên báo để nói về kết cục buồn về cuộc hôn nhân từng nhuộm kim cương của ấy.

Cho đến mãi sau này, khi cuộc tranh chấp tài sản trị giá hơn 14 triệu USD được đăng tải trên các phương tiện truyền thông, lần đầu tiên, doanh nhân Nguyễn Đức An mới đồng ý chia sẻ một phần thông tin với báo Tiền Phong.

Nhiều người tiếc cho ông An, vì cho rằng, cái giá phải trả cho gần 12 tháng chung sống, với 14 triệu USD mất đi, là quá đắt. Nhưng cũng nhiều người lại tiếc cho Ngọc Thúy, vì thương cảm, vì chia sẻ và vì, cùng là đàn bà, nhiều người hiểu sự mang nặng đẻ đau hai cô công chúa nhỏ, cũng không phải không có những bẽ bàng, cay đắng. Nhiều nghệ sĩ còn nói rằng, có lẽ, đàn bà chỉ có thể làm thế, khi trong lòng người ấy quá uất hận điều gì đó nên mới thành ra như thế.

Cuộc thương lượng trong im lặng

9h sáng, ngày 7-12 vừa qua, đã bắt đầu buổi thương lượng của vụ kiện mà nguyên đơn chính là cô Phạm Thị Ngọc Thúy về tài sản của chồng cũ (số tài sản mà ông Nguyễn Đức An đề nghị dành sự thừa hưởng cho hai con gái). Trước đó, vào ngày mùng 5, trong buổi thương lượng giữa hai bên, do tòa San Jose yêu cầu, chỉ có một người là đại diện của tòa, thì các con số thương lượng đưa qua đưa lại mà không thể có kết quả cuối cùng.

Lúc đầu, ông An vẫn muốn giành toàn bộ tài sản cho hai con chung, nhưng từ phía cô Ngọc Thúy và luật sư từ chối. Sau đó, theo đề nghị từ Ngọc Thúy, ông Đức An đồng ý để vợ cũ nhận 2 triệu USD tài sản, số còn lại chuyển hết vào công ty cho hai con. Thậm chí, ông còn đề nghị để Ngọc Thúy nhận hết số tiền và để mình nuôi hai con, nhưng cô Nicole, luật sư của ông An đã bằng mọi cách phản đối ý kiến của thân chủ.

Ngọc Thúy sẽ không còn phải gặp lại chồng cũ - ảnh 2
Tòa án San Jose, Santa Clara, Hoa Kỳ - nơi kết thúc mối tình kiều nữ - đại gia

Vào buổi tối cùng ngày, luật sư của ông Đức An đã điện thoại báo cho thân chủ của mình rằng, luật sư của Ngọc Thúy đã thông báo, họ đồng ý nhận 2 triệu USD giá trị tài sản.

Tưởng mọi việc như thế là dừng lại, cho đến khi chỉ còn chưa đầy 1 ngày nữa là phải ra tòa (nếu không thỏa thuận được) thì bên luật sư của Ngọc Thúy lại đưa ra thêm hàng loạt yêu sách khác, và ông Đức An không chấp nhận.

Phiên tòa ngày 7-12 được diễn ra với yêu cầu giữ kín với rất nhiều lý do của cô Ngọc Thúy. Được sự đồng ý của ông Đức An và tòa Jose, Hoa Kỳ, nên mọi thông tin về sự thỏa thuận tài sản này đều phải được giữ bí mật. Nghĩa là, kết quả phiên tòa thế nào, cũng không ai được biết, trừ luật sư hai bên, Ngọc Thúy, ông Đức An và tòa án Jose, Hoa Kỳ.

Kết thúc để bắt đầu

Khi bước ra từ phiên tòa kéo dài hơn 9 giờ đồng hồ, sự thỏa mãn rất rõ trên gương mặt dù đã héo hon đi nhiều của cô cựu người mẫu Ngọc Thúy, và sự mệt mỏi không dễ gì nhận thấy từ doanh nhân Nguyễn Đức An.

Tuy nhiên, khi tôi cố gắng gặng hỏi "bí mật" kết quả phiên tòa, ông An chỉ cười buồn nói rằng: "Tôi chỉ thấy thương các con mình. Còn với tôi, từ nay, tôi đã có thể ngủ ngon giấc, và cả quãng đời còn lại, tôi sẽ không bao giờ phải gặp lại cô này nữa. Không có gì quý giá bằng những ngày thanh thản, vui vẻ cho cuộc đời mình, phải vậy không?! Muộn còn hơn là không bao giờ, tôi sẽ bắt đầu lại cuộc đời mình".

Trước khi rời khỏi phiên tòa để lên máy bay trở về Việt Nam, người đàn ông ấy vẫn không quên lấy ra hai chú búp bê gỗ Nutcracker, biểu tượng Giáng sinh ở Mỹ, nhờ luật sư của mình chuyển cho luật sư của vợ cũ. Hai món quà thật ấm, cho hai con gái, trong một mùa giáng sinh lạnh, của một người cha dứt ruột xót xa khi không thể làm gì được cho con.

Có nhiều người tự hỏi, tại sao Ngọc Thúy nuôi con, tài sản thì nói là dành cho con, mà hai người vẫn kiện nhau về số tài sản này? Nhưng nhiều người khác lại cũng hỏi rằng: Đằng nào tài sản là dành cho hai con, Thúy nuôi con, đương nhiên Thúy sẽ lấy lợi tức từ số tài sản này nuôi hai đứa bé, vậy tranh chấp có lợi cho ai? Quá nhiều câu hỏi đặt ra, mà chỉ những người trong cuộc mới có thể trả lời xác đáng nhất.

Nhưng, dù kết luận bản thương lượng nghiêng về quyền lợi cho ai, thì hai đứa con sẽ là thiệt thòi nhất. Chúng sẽ nghĩ sao khi lớn lên, nhìn lại những gì mà cha mẹ chúng cư xử với nhau... Và dù thế nào, tôi không nghĩ, ông Đức An hay Ngọc Thúy sẽ vui sau phiên tòa thỏa thuận. Một người mất tiền, mất niềm tin. Một người mất tuổi trẻ, mất tình yêu, mất vị trí cuộc sống đang có, mất sự bảo bọc.

Họ sẽ cùng bắt đầu một cuộc sống mới. Không có ai thua, ai thắng. Mà có lẽ, họ đều đã Thua trong phiên tòa của chính lương tâm mình.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá