DMCA.com Protection Status

Ngọc Trinh 'Mùi ngò gai' nhận danh hiệu NSƯT: Không phải may mắn!

TPO - Xuất hiện tại sảnh Nhà hát Lớn để nhận danh hiệu NSƯT, Vy của “Mùi ngò gai” khiến nhiều khán giả ngỡ ngàng vì “ngoài đời xinh quá”!

Ngọc Trinh 'Mùi ngò gai' nhận danh hiệu NSƯT: Không phải may mắn!

Cô mặc áo dài, thần thái rạng rỡ khẳng định không có chuyện ly hôn chồng như nhiều người nghi vấn. Trinh hiện tại bận rộn với rất nhiều dự án, đặc biệt là mảng phim sitcom. Sau khi nhận danh hiệu, cô phải quay lại Sài Gòn ngay để tiếp tục công việc. 

Hỏi Trinh, ngay sau khi thắng kiện Nhà hát Kịch Sài Gòn thì vướng vào thông tin ly hôn chồng, cô có bị sốc? Trinh trả lời: vốn bản tính hơi lì nên mỗi lần gặp chuyện gì thì đều có thể từ từ vượt qua. Từ khi Trinh lén gia đình đi học kịch, ra trường suýt bỏ nghề đi làm thợ may, cho đến khi phải bỏ dở vai diễn trong “Mùi ngò gai” vì bệnh, rồi khởi kiện Nhà hát Kịch… đều nhờ “lì” mà có thể đi tiếp.

Ngọc Trinh 'Mùi ngò gai' nhận danh hiệu NSƯT: Không phải may mắn! - ảnh 1 Ngọc Trinh hồi đóng "Mùi ngò gai"

Năm 1997, Ngọc Trinh ra trường, xin được vào đoàn Kịch Trẻ thành phố không bao lâu thì đoàn bị giải thể! Bôn ba xin qua sân khấu của bầu Phước Sang, Trinh chấp nhận đóng vai quần chúng. Mãi không có cơ hội làm kép chính, Trinh đã định chọn ngày cúng Tổ, làm đơn “xin thôi việc” để đi học may… Rất may, lúc đó diễn viên Hồng Đào đi định cư nước ngoài, Ngọc Trinh được NSND Hồng Vân chọn thay thế Hồng Đào trong vở “Ngôi nhà của chúng ta” ở sân khấu 5B. Từ đó, Ngọc Trinh trở thành một cái tên ăn khách, “show chạy mệt xỉu”!

Sau này, Trinh thành lập nhóm kịch xã hội hóa, kết hợp với Nhà hát Kịch Thành phố Hồ Chí Minh cùng làm vở. Bất ngờ bị Nhà hát đơn phương hủy hợp đồng, bỏ suất diễn dù đã bán vé. Trinh kiên trì đi kiện suốt ba năm. Cuối cùng tòa tuyên án, Ngọc Trinh thắng kiện, được bồi thường 230 triệu đồng. Đây là sự kiện gây rúng động đời sống văn nghệ ở Sài Gòn. Rất nhiều diễn viên trực tiếp đến tòa ủng hộ Trinh, trong đó có những tên tuổi lớn như danh hài Hoài Linh, MC Đại Nghĩa, diễn viên Trịnh Kim Chi, Quý Bình… Đó là vào thời điểm năm 2017.

Ngọc Trinh 'Mùi ngò gai' nhận danh hiệu NSƯT: Không phải may mắn! - ảnh 2 Các bạn diễn đến tòa ủng hộ Ngọc Trinh kiện Nhà hát kịch Thành phố HCM vì đơn phương hủy hợp đồng

Hơn một năm sau, cộng đồng mạng dấy lên thông tin Ngọc Trinh ly hôn chồng. Chồng Trinh là đạo diễn Kim Se Hyuk người Hàn Quốc. Hai người bén duyên khi cùng hợp tác phim “Lẵng hoa tình yêu” (2004). Anh là nhà sản xuất và cô là nữ diễn viên chính. Sau đó, họ tiếp tục hợp tác phim “Mùi ngò gai”. Khi bộ phim “Mùi ngò gai” đang được phản hồi rất tốt thì Ngọc Trinh bỏ dở khiến nhiều người tiếc nuối.

Lý giải về quyết định đột ngột này, Trinh chia sẻ: vì phim do ê-kíp nước ngoài thực hiện, họ chăm chút cho từng cảnh quay nên cường độ quay cũng vất vả hơn bình thường rất nhiều. Khi ấy, Ngọc Trinh sống một mình nên chỉ ăn uống qua loa, sau một năm, sức khỏe bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Cho đến một ngày cả đoàn phim phải đóng máy đưa cô đến bệnh viện cấp cứu. Bác sĩ cho biết cô bị axit trào ngược dạ dày và không thể tiếp tục quay phim nữa. Nếu không, tình trạng bệnh kéo dài có thể dẫn đến ung thư.

Sau 4 tháng trị bệnh dạ dày, Ngọc Trinh bắt đầu có dấu hiệu trầm cảm phải nhờ bác sĩ tâm lý can thiệp. Thời gian đó, đạo diễn Kim Se Hyuk ở bên động viên giúp cô từng bước hồi phục. Hai người làm đám cưới vào năm 2009.

Ngọc Trinh 'Mùi ngò gai' nhận danh hiệu NSƯT: Không phải may mắn! - ảnh 3 Vợ chồng Ngọc Trinh

Hiện tại Ngọc Trinh và chồng vẫn sống hạnh phúc bên nhau, mong ước lớn nhất của cô là sớm có con.

Ngoài công việc diễn, Ngọc Trinh còn kiêm công việc là giảng viên trường ĐH Sân khấu điện ảnh trong Sài Gòn.

Nói về danh hiệu NSƯT, Ngọc Trinh tự tin: đây không phải may mắn mà là cả quá trình phấn đấu. Danh hiệu này sẽ giúp cô tự tin hơn để phấn đấu cho con đường tiếp theo.

Ngọc Trinh 'Mùi ngò gai' nhận danh hiệu NSƯT: Không phải may mắn! - ảnh 4 Ngọc Trinh (bên trái) trong ngày nhận danh hiệu NSƯT

Một thông tin bất ngờ nữa được Ngọc Trinh bật mí: cô thuộc tuyp phụ nữ Á đông “hay mắc cỡ” nên chưa bao giờ nhận cảnh nóng. Đọc kịch bản thấy có cảnh nóng là “chạy ngay”.

Ngọc Trinh hiện tại bận rộn với nhiều kế hoạch phim ảnh, sân khấu, game show, quảng cáo… nên chỉ có thể dành một ngày ra Hà Nội nhận giải thưởng rồi lại trở về Sài Gòn dù “vui lắm, muốn đi chơi, chia sẻ với mọi người lắm”. Cô cũng cho biết, với mức cát – xê hiện tại thì đủ để chăm sóc mình và người thân.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng