DMCA.com Protection Status

Lễ Vu Lan:

Người dân quây kín sân chùa Phúc Khánh, không còn tràn lòng đường

TPO - Tối hôm qua (ngày 14/8), chùa Phúc Khánh tổ chức đại lễ Vu Lan, năm nay không còn tình trạng "biển" người ngồi tràn ra lòng đường như trong các dịp lễ cầu an khác tại đây.

Người dân quây kín sân chùa Phúc Khánh, không còn tràn lòng đường - ảnh 1 Người dân đổ về hành hương tại chùa Phúc Khánh (Đống Đa, Hà Nội) vào tối qua (ngày 14 tháng 7 Âm lịch) để tham gia vào đại lễ Vu Lan. 
Người dân quây kín sân chùa Phúc Khánh, không còn tràn lòng đường - ảnh 2 Khác với mọi năm, không còn cảnh người đi lễ ngồi tràn kín một đoạn đường dài hay đứng trên cầu vái vọng làm ảnh hưởng đến không gian công cộng. Năm nay trang nghiêm và ý nghĩa hơn, số lượng vừa đủ để ngồi kín các sân chùa. 
Người dân quây kín sân chùa Phúc Khánh, không còn tràn lòng đường - ảnh 3 Rằm tháng 7 hằng năm, đặc biệt lễ Vu Lan được xem là thời điểm để con cái tưởng nhớ và tri ân công lao sinh thành và dưỡng dục cha mẹ, người thân. 
Người dân quây kín sân chùa Phúc Khánh, không còn tràn lòng đường - ảnh 4 Nhiều người dân chọn cách hành hương tới chùa Phúc Khánh để cầu sức khỏe và bình an cho cha mẹ (nếu họ còn sống), cầu siêu độ (cho người đã khuất).
Người dân quây kín sân chùa Phúc Khánh, không còn tràn lòng đường - ảnh 5 Đại lễ Vu Lan tại chùa Phúc Khánh năm nay được tổ chức trong 2 ngày 13 và 14 âm lịch. 
Người dân quây kín sân chùa Phúc Khánh, không còn tràn lòng đường - ảnh 6 Sân chùa chật cứng người ngồi, không còn lối đi.
Người dân quây kín sân chùa Phúc Khánh, không còn tràn lòng đường - ảnh 7  
Người dân quây kín sân chùa Phúc Khánh, không còn tràn lòng đường - ảnh 8 Mọi người cùng nhau đọc kinh, cầu "âm dương siêu thái"
Người dân quây kín sân chùa Phúc Khánh, không còn tràn lòng đường - ảnh 9 Dù khá đông nhưng người dân rất có ý thức ngồi ngay ngắn để tụng kinh cầu nguyện.
Người dân quây kín sân chùa Phúc Khánh, không còn tràn lòng đường - ảnh 10 Cuối buổi lễ, đại đức Thích Vân Phong cùng các phật tử và mọi người tới dự lễ hoan hỉ thả hoa đăng xuống hồ nước trong khuôn viên.
Người dân quây kín sân chùa Phúc Khánh, không còn tràn lòng đường - ảnh 11  Đèn hoa đăng được nhà chùa chuẩn bị sẵn.
Người dân quây kín sân chùa Phúc Khánh, không còn tràn lòng đường - ảnh 12  
Người dân quây kín sân chùa Phúc Khánh, không còn tràn lòng đường - ảnh 13 Thả hoa đăng mang ý nghĩa cầu siêu cho người đã khuất, đây là một nghi thức truyền thống có nguồn cội từ Phật giáo. Hàng trăm ngọn hoa đăng được thắp lên đỏ rực, lấp lánh dưới mặt nước mang theo ước nguyện, cầu bình an, an lành và lòng thành kính của người dân gửi đến những người đã khuất.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng