Người nhện xa nhà lập kỷ lục tại Việt Nam

TPO - Tập phim mới nhất về Người nhện-Người nhện xa nhà- khởi chiếu 4/7 tại Mỹ và lập tức vươn lên đầu bảng phim ăn khách, đồng thời tiếp tục lập kỷ lục phòng vé Việt.

Người Nhện mới lập kỷ lục
Người Nhện mới lập kỷ lục
Doanh thu tính tới nay của Người nhện xa nhà vượt qua dự đoán 125 triệu để xuất sắc thu về 185 triệu USD doanh thu ở nước Mỹ. Đây là bộ phim Người Nhện có doanh thu trong 6 ngày đầu ra mắt cao nhất, và nhiều khả năng sẽ trở thành phần phim về Spider-Man có doanh thu cao nhất trong lịch sử. Hiện doanh thu toàn cầu của Người Nhện Xa Nhà đã chạm mốc 580 triệu USD.

Thị trường Trung Quốc đóng góp phần không nhỏ khi tiếp tục đem tới 30,2 triệu USD trong tuần thứ 2 công chiếu, nâng tổng doanh thu của Spider-man: Far From Home tại thị trường tỉ dân lên con số 166,9 triệu.
Người nhện xa nhà lập kỷ lục tại Việt Nam - ảnh 1 Mối tình đầu thú vị của Người nhện
Người nhện xa nhà đã vượt qua thành tích của Captain Marvel (150 triệu USD) để trở thành phim siêu anh hùng solo MCU có doanh thu cao nhất tại Trung Quốc. Vậy là hành trình trở thành phim siêu anh hùng solo của Marvel có doanh thu cao nhất của Spider-Man: Far From Home chỉ còn phải đối mặt với đối thủ duy nhất là Venom.

Phim cũng có khởi đầu đáng mừng ở các quốc gia châu Á khác. Trong tổng số 223 triệu USD doanh thu từ các rạp chiếu châu Á, thị trường Hong Kong trong 2 tuần qua đã đóng góp hơn 58,5 triệu USD. Trong khi đó, các rạp chiếu của Indonesia rót về hơn 9,6 triệu đô còn Ấn Độ cũng đạt 8 triệu USD doanh thu phòng vé tuần qua.

Tại hàng loạt quốc gia như Campuchia, Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Đài Loan, Thái Lan, Pakistan hay Việt Nam, Người Nhện xa nhà trở thành phim Sony có mở màn dịp cuối tuần cao nhất mọi thời đại.

Tại Việt Nam, Người nhện xa nhà lập kỷ lục với 53,5 tỷ đồng trở thành phim Sony có doanh thu cao nhất tại Việt Nam từ trước tới nay. Đồng thời đây cũng là phim Người Nhện có doanh thu tại Việt Nam cao nhất, phim riêng của MCU có doanh thu cao thứ nhì (sau Captain Marvel), và phim MCU có doanh thu cao thứ 4 mọi thời đại (sau Avengers: Endgame, Avengers: Infinity War và Captain Marvel).

Sau Cuộc chiến Vô cực, Người nhện trẻ Peter Parker và nhóm bạn thân tới châu Âu du lịch. Tuy nhiên kế hoạch nghỉ ngơi nhanh chóng bị phá vỡ, Peter Parker đồng ý giúp Nick Fury khám phá bí ẩn về những cuộc tấn công của nhóm kẻ thù có sức mạnh nguyên tố đang tàn phá khắp lục địa. Bối cảnh châu Âu cũng mang lại không gian mới mẻ cho bộ phim quen thuộc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng