“Người sống sót” - truyện trinh thám qua góc nhìn pháp y

TPO - “Người sống sót” là tập thứ 5 trong bộ truyện “Bác sỹ pháp y Tần Minh” - đã được dựng thành phim truyền hình - vừa ra mắt độc giả Việt Nam, được xem là tập truyện văn phong mềm mại nhất từ trước tới nay của tác giả này.

"Người sống sót" tập truyện thứ 5 của Bác sỹ pháp y Tần Minh.
"Người sống sót" tập truyện thứ 5 của Bác sỹ pháp y Tần Minh.
“Người sống sót” kể về chuỗi án mạng song song xảy ra ở hai địa bàn khác nhau nhưng thời gian khá trùng nhau. Điều đáng nói, nạn nhân ở mỗi vụ án đều có chung đặc điểm: cô dâu, trẻ em, người già neo đơn, người giàu có. Hung thủ ra tay nhanh gọn và dường như không để lại manh mối, khiến đội điều tra và pháp y lâm vào cảnh bế tắc trong quá trình phá án. Tới những trang cuối cùng, chân dung tội phạm mới xuất hiện khiến độc giả bất ngờ, không thể đoán trước.
Tác giả của bộ truyện này là bác sỹ pháp y Tần Minh, vì lẽ đó dù phá án dưới góc độ pháp y nhưng lối diễn đạt vừa khoa học vừa dễ hiểu. Trong phần phi lộ đầu cuốn sách thứ 5, Tần Minh thừa nhận cố gắng trau chuốt câu chữ hơn. Nỗ lực này cũng góp phần không nhỏ lôi cuốn độc giả. So với những cuốn đầu, Tần Minh biết cách hơn khi dẫn dắt người đọc vào những câu chuyện lắt léo.
Trước tập này, độc giả Việt Nam từng được làm quen với bác sỹ Tần Minh qua tập "Kẻ dọn rác".

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá