DMCA.com Protection Status

Người từng tố cáo Minh Béo lên tiếng

TP - Ca sỹ trẻ Nhật Hí, một trong những người từng lên tiếng kể câu chuyện mình bị Minh Béo sàm sỡ, trả lời phỏng vấn Tiền Phong trước sự việc Minh Béo mãn hạn tù ở Mỹ về Việt Nam lại được tung hô, đón nhận quá mức.

Ca sỹ trẻ Nhật Hí
Ca sỹ trẻ Nhật Hí

Thật không phải khi gợi lại những ký ức buồn của bạn, nhưng bạn cảm thấy thế nào khi Minh Béo mãn hạn tù về nước lại gióng trống mở cờ, đăng ảnh trên Facebook?

Thật ra, tôi đã không còn bận tâm từ lâu rồi, nhưng nếu trả lời  thì bản thân tôi thấy đó là một sự trơ trẽn và có phần thách thức pháp luật Việt Nam.

Người ngoài cuộc cũng thấy chướng tai gai mắt, thậm chí dù không liên quan nhưng cũng “không bao giờ quên, không bao giờ tha thứ”. Sau khi dũng cảm nói ra sự thật, bây giờ suy nghĩ của bạn có khác không?

Suy nghĩ của tôi trước giờ vẫn vậy. Đó là một tội ác, chứ không phải đơn thuần là sa cơ lỡ vận như một số người vẫn cổ súy.

Thời gian qua, rất nhiều người nổi tiếng khắp thế giới trong đó có Lady Gaga cất tiếng nói lên án những kẻ phải chịu trách nhiệm về hành vi quấy rối, xâm hại. Bạn có nghĩ ở Việt Nam mình còn e dè, sợ sệt khi đưa cái xấu, cái ác ra ánh sáng?

Chính vì thế nên những kẻ như vậy mới lộng hành. Tôi nghĩ người Việt Nam không phải sợ hay e dè khi lên án cái xấu đâu, mà chỉ sợ công lý không được thực thi thôi. Giống như trong một đám người khỏa thân mà bạn mặc quần áo thì sẽ trở thành kẻ biến thái ấy.

Giá những người từng chịu tổn thương ghê gớm trước đó dũng cảm theo đến cùng có phải Minh Béo phải trả giá sớm hơn. Bạn có tiếc mình không đi đến cùng?

Tôi vẫn đi đến cùng đấy thôi, nhưng sức có hạn và tôi đã cố gắng nhất có thể rồi. Người ta chỉ hối tiếc với những điều chưa dám làm thôi.

Người Việt mình thường dĩ hòa vi quý, riêng trong chuyện này quan điểm của bạn thế nào, bạn có nỡ “đánh kẻ chạy lại” là Minh Béo không?

Quan điểm của tôi: Đây là một tội ác và dung túng cho tội ác cũng là một tội ác. Nếu bạn đặt lòng bao dung không đúng chỗ, con em bạn rất có thể sẽ trở thành nạn nhân cho việc này. Tôi xin trích lời của nhạc sĩ Quốc Trung “Nhân ái sai đối tượng là dung túng”.

Một phần góc tối trong showbiz là những o ép, lợi dụng, chơi xấu và tổn thương tinh thần ghê gớm từ một số người ngang nhiên quấy rối mà không lo bị tố ấy. Bạn có lời khuyên nào cho những người chập chững bước qua ngưỡng cửa showbiz?

Tôi nghĩ những bạn định hướng bước vào showbiz cần chuẩn bị tâm lý cho việc này một cách tích cực. Nhất là showbiz theo mình thấy ngày càng biến tướng. Nghệ sỹ chân chính như chú Thành Lộc, chú Hữu Châu, chú Hoài Linh hay cô Thanh Thủy… thì hiếm, còn những thứ na ná hoặc tự xưng thì rất nhiều.

Không ai cho không ai gì cả, nhưng phải nhớ điều mình đánh đổi có xứng đáng hay không đừng trở thành kẻ dễ dãi với những điều không xứng đáng. Còn nếu không chịu nổi áp lực đó thì chuyển hướng sang làm doanh nhân kinh doanh như mình này, và xem nghệ thuật là tay trái thôi là được (cười).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng