Nguyên Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ qua đời ở tuổi 62

TPO - Ông Trương Nhuận nguyên Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ qua đời tối 13/1 tại nhà riêng, hưởng dương 62 tuổi.

NSƯT Sĩ Tiến Phó Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ cho Tiền Phong biết, ông Trương Nhuận mất lúc 19h55 tối 13/1 tại nhà riêng ở Hà Nội. Lễ viếng từ 15h15 chiều 15/1 tại Nhà tang lễ số 5 Trần Thánh Tông. Cuối tháng 9/2019, ông từ Singapore trở về cho đợt truyền hóa chất lần thứ 5 kể từ khi phát hiện ung thư phổi cuối năm 2016.

Tin ông ra đi khiến nhiều người bàng hoàng. Lần cuối cùng gặp ông cách đây hai tháng nhân một cuộc họp ở Lý Thường Kiệt, chúng tôi còn hẹn cà phê. Những ngày tháng cuối cùng, Trương Nhuận vẫn tươi tắn và lạc quan xuất hiện ở nhiều cuộc hội ngộ của giới văn chương, nghệ thuật. Giữa tháng 12 vừa rồi ông còn dự các cuộc khai trương triển lãm của nhiều bạn bè thân thiết.

“Anh Nhuận xác định đợt này sẽ khó khăn vì yếu đi nhiều, nhưng anh vẫn giữ tinh thần lạc quan khi gặp mọi người đấy thôi”, NSƯT Sĩ Tiến.

Trong mắt anh em nghệ sỹ ở Nhà hát Tuổi trẻ, Trương Nhuận là người luôn lao tâm khổ tứ vì công việc cơ quan. Trong thời gian lãnh đạo nhà hát, ông tăng cường hợp tác và mời các đạo diễn từ Nhật, châu Âu sang dàn dựng vở cũng như đào tạo nghệ sỹ.

Nói về nguyên Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ (2012-2017), Sĩ Tiến nói: “Anh Nhuận là người ôn hòa, chân thành và luôn kiên trì, yêu thương mọi người. Anh ấy là lãnh đạo nhà hát sinh ra không phải làm sân khâu, nhưng là người biết kết hợp nhiều thứ. Anh Nhuận nỗ lực đưa phong cách nghệ thuật của Nhà hát Tuổi trẻ đi đúng hướng. Cả nhà hát đều thương quý anh-người luôn nhân ái và độ lượng”. 

Ông Trương Nhuận sinh 12/5/1957 tại Bắc Ninh, là cử nhân văn chương tốt nghiệp Khoa Ngữ văn Đại học Tổng hợp Văn Hà Nội năm 1979. Ông là hội viên Hội Nhà văn Hà Nội, Hội Nghệ sỹ Sân khấu Việt Nam.

Ông được bổ nhiệm Trưởng phòng Tổ chức biểu diễn Nhà hát Tuổi trẻ năm 1991, Phó Giám đốc phụ trách biểu diễn và đối ngoại của Nhà hát từ năm 2001. Năm 2012 sau khi kế hoạch sáp nhật Nhà hát Kịch Việt Nam và Nhà hát Tuổi trẻ bất thành, ông được bổ nhiệm Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ.. 

Về làng hoa giấy 300 năm ở Huế chỉ 'nở' một lần vào dịp Tết

Ngay từ trước Tết ‘ông Công - ông Táo’, người xứ Huế đều tìm mua loại hoa này để về dùng cho việc tâm linh. Hoa chỉ được sản xuất chủ yếu phục vụ cho dịp Tết cổ truyền, từ một làng nghề duy nhất ở miền Trung đã trên dưới 300 năm tuổi có tên là Thanh Tiên, nằm ở cuối nguồn sông Hương sâu lắng, êm đềm.

Nô lệ xứ người

Vừa qua, vì giết và ăn thịt một con chó, nhóm 16 lao động người Việt ở Đài Loan bị phạt tới 770 triệu đồng. Hai trong số bốn người giết chó bị tù 30-40 ngày. Hai người còn lại bỏ trốn. Luật bảo vệ động vật của Đài Loan sửa đổi năm 2018 nghiêm cấm giết và ăn thịt chó, mèo. Các lao động nhà ta đã được bên môi giới cảnh báo, nhưng chắc họ không tin luật xứ Đài lại được thực thi nghiêm ngặt đến vậy.

Hậu đại hội nghệ sỹ sân khấu Việt Nam: Chờ đổi thay

Lần đầu tiên Hội Nghệ sỹ Sân khấu Việt Nam có nữ Chủ tịch, quá nửa thành viên Ban chấp hành khóa 9 là nhân tố mới trong buổi ra mắt sáng 13/1. Chừng ấy yếu tố khiến nhiều nghệ sỹ có quyền mong chờ sân khấu thay đổi thực sự.

Nghị lực và nhan sắc gợi cảm của cô gái Tày nhảy múa chỉ với một chân

Hoa khôi vầng trăng khuyết Bế Thị Băng nổi tiếng nhờ tài nhảy múa bằng một chân. Ngoài tài năng và nghị lực, Băng Băng (nick name) còn sở hữu nhan sắc gây mê với gương mặt xinh xắn và thân hình thon gọn, gợi cảm.

Thông tin ít ỏi về bạn trai kém tuổi của ca sĩ Thanh Lam

Gần đây tôi thường hay gặp Thanh Lam trong những chương trình liên quan đến ẩm thực. Một số khán giả nhận xét “Lam hôm nay xinh hơn hôm qua”, chị trả lời dí dỏm: vì có nhiều người yêu mà!

Cùng chuyên mục

Xem thêm Câu chuyện văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá