DMCA.com Protection Status

Nguyện vọng suốt một đời đi hát của danh ca Lệ Thu

TPO - Lần đầu tiên nữ danh ca Lệ Thu trở về Việt Nam để trình diễn cho khán giả quê hương là vào năm 2007. Nhưng không phải thực hiện những chương trình ca nhạc hoành tráng như một số ca sỹ khác mà Lệ Thu lại chọn Nhạc viện TPHCM để thực hiện giấc mơ của mình - được hát với dàn nhạc thính phòng.

Nguyện vọng suốt một đời đi hát của danh ca Lệ Thu

Trò chuyện với người viết thời điểm đó, nữ ca sỹ cho biết suối cuộc đời đi hát, nữ danh ca chỉ mơ có một lần được hát với dàn nhạc thính phòng. Chương trình của Lệ Thu tại Nhạc viện TPHCM có tên Live in Concert, các ca khúc trong chương trình đều là nhưng ca khúc quen thuộc, từng mang lại thành công cho Lệ Thu trước đây như Bóng chiều tà, Đêm đông, Thu hát cho người, 10 năm tình cũ... nhưng Lệ Thu hát lại với phong cách mới, lối hát acoustic trong không gian sân khấu giản dị, cùng dàn nhạc thích phòng đã làm đẹp thêm cho giọng hát của Lệ Thu. Mấy chương trình Lệ Thu - live in concert, khán phòng Nhạc viện TPHCM đều không còn chỗ trống.  

Nguyện vọng suốt một đời đi hát của danh ca Lệ Thu - ảnh 1 Lệ Thu ngày xưa qua tay máy của nhiếp ảnh gia Đinh Tiến Mậu .

Lệ Thu cũng thừa nhận một trong những thuận lợi khi trở về hát trên quê hương là khán giả vẫn nhớ tới giọng ca của Lệ Thu của ngày xưa, một Lệ Thu đã từng “đóng đinh” với những ca khúc bất hủ của những Trịnh Công Sơn, Phạm Duy, Từ Công Phụng, Trường Sa, Cung Tiến, Ngô Thụy Miên… nên khi thực hiện các đêm nhạc, nhà tổ chức luôn yêu cầu hát lại những ca khúc vang bóng một thời.

“Dù qua thời gian, giọng hát của tôi đã có những thay đổi nhưng khi hát lại những ca khúc đó, khán giả vẫn yêu thích nên tôi ít có cơ hội được thể hiện những ca khúc mới” - Lệ Thu từng nói.

Nguyện vọng suốt một đời đi hát của danh ca Lệ Thu - ảnh 2 Ca sỹ Lệ Thu.

Kể từ năm 2007, Lệ Thu đã về Việt Nam nhiều lần, nữ danh ca tham gia nhiều show ca nhạc tại TPHCM, Hà Nội. Cố danh ca Lệ Thu từng nói: “Âm nhạc là cái nghiệp của tôi. Cái nghiệp nặng quá, chưa cho phép tôi ngưng. Khi nào khán giả bảo thôi thì tôi sẽ ngưng. Nhưng khán giả vẫn chào đón tôi với tất cả sự nồng nhiệt và chân thành, tôi vẫn hát! ".

Danh ca Lệ Thu: 'Một đời ca sĩ hát trong buồn tênh'

Thông tin về sự ra đi của danh ca Lệ Thu khiến công chúng vô cùng bàng hoàng và thương tiếc. Lệ Thu được biết đến là một đại danh ca huyền thoại của nền tân nhạc Việt Nam, được vô vàn người ái mộ.

Nghệ sĩ Việt nghẹn ngào vĩnh biệt danh ca Lệ Thu: 'Mùa Thu đã tắt!

Nhiều nghệ sĩ bày tỏ sự bàng hoàng, tiếc thương trước thông tin danh ca Lệ Thu qua đời vì sau gần 2 tháng chống chọi với COVID-19.

Khán giả bàng hoàng xót xa: 'Phép màu đã không xảy ra, mãi nhớ giọng hát danh ca Lệ Thu'

Thông tin danh ca Lệ Thu qua đời vì COVID-19 khiến khán giả bàng hoàng, xót xa.

Danh ca Lệ Thu qua đời sau gần 2 tháng chống chọi COVID-19

Danh ca Lệ Thu - giọng ca hàng đầu Sài Gòn qua đời vì mắc COVID-19, hưởng thọ 78 tuổi.

Nghệ sĩ Giang Còi nhập viện điều trị, nghi có khối u

Nghệ sĩ Lê Hồng Giang (Giang Còi) đang nằm viện điều trị sau khi bị bất ngờ bị mất giọng nói.

Con trai Hoài Linh thăm mộ Chí Tài và kể điều xúc động khi nam danh hài còn sống

Không chỉ Hoài Linh mà gia đình nam danh hài cũng dành cho cố nghệ sĩ Chí Tài những tình cảm sâu sắc khiến nhiều người xúc động.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng