Nhà của 'The Carpenters' có nguy cơ bị phá bỏ

Các fan hâm mộ ban nhạc hai anh em "The Carpenters" nổi tiếng thế giới những năm 1970 đang phản đối kế hoạch phá dỡ ngôi nhà kỷ niệm về các nghệ sĩ này ở thành phố nhỏ Downey, phía nam Los Angeles.

Hai thành viên The Carpenters. Ảnh: atangledweb.typepad.com

Những chủ sở hữu hiện nay của món bất động sản nhạy cảm nói trên cho biết, họ lấy làm khó chịu vì việc người hâm mộ cứ nhòm ngó vào các cửa sổ của ngôi nhà, đồng thời đặt những đoá hoa tưởng niệm một thành viên đã qua đời của ban nhạc là nữ ca sĩ Karen Carpenter.

Họ đã cho phá bỏ một toà nhà liền kề với ngôi nhà và đang xin phép được tháo dỡ phần chính còn lại của công trình này.

Nhưng một người hâm hộ của The Carpenters là Jon Konjoyan cho biết: “Ngôi nhà này chính là phiên bản Graceland của chúng tôi”. (Graceland là toà nhà tráng lệ nổi tiếng, nơi ở của huyền thoại Elvis Presley).

Ngôi nhà gồm 5 phòng ngủ nói trên đã trở nên bất tử kể sau khi nó xuất hiện trên bìa album ăn khách Now & Then của The Carpenter, năm 1973. Phần sát cạnh ngôi nhà này gồm một văn phòng và một phòng thu chính là nơi nữ ca sĩ Karen Carpenter đã đột quỵ trước khi cô qua đời năm 1983.

Gia đình nhà Carpenter chuyển đến ngôi nhà trên vào năm 1963 và nó được thành viên còn lại của ban nhạc là Richard Carpenter bán đi năm 1997.

Nhưng cũng kể từ đó, một số người hâm mộ nhóm song tấu này đã coi ngôi nhà như nơi hành hương và kêu gọi chính quyền địa phương coi đó là một công trình lịch sử cần được bảo tồn.

Một người con của hai vợ chồng chủ sở hữu hiện nay của ngôi nhà là Jessica Parra thì cho biết, ban đầu họ còn cho phép những người hâm mộ The Carpenters được vào thăm ngôi nhà và mang đi những thứ do Richard Carpenter để lại.

“Nhưng sự hào phóng này đã trở thành điều kinh khủng không chỉ cho chúng tôi mà cho cả hàng xóm nữa, khi những người hâm mộ cứ nhòm ngó vào cửa sổ và chụp ảnh”, cô Parra bày tỏ.

Theo Hồng Quang
Tuổi trẻ/BBC/AP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá