Nhà hát Kịch khởi công vở mới đầu tiên sau khi vắng NSND Anh Tú

TPO - NSƯT Xuân Bắc, Phó Giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam chủ trì lễ khởi công hai vở kịch mới của Nhà hát. Đây là hai vở diễn mới đầu tiên sau sự ra đi của NSND Anh Tú.

Nhà hát kịch Việt Nam khởi công hai vở mới năm 2019
Nhà hát kịch Việt Nam khởi công hai vở mới năm 2019
Còn mãi với thời gian, Sự trở lại của chằn tinh là hai vở diễn đầu tiên trong năm 2019 của Nhà hát Kịch Việt Nam với sự tham gia của các đạo diễn trẻ. Trước đó những vở diễn chủ chốt của Nhà hát đều do NSND Anh Tú dàn dựng.
“Còn mãi với thời gian” của tác giả Nguyễn Đăng Chương, đạo diễn Kiều Minh Hiếu dàn dựng. Đây là vở diễn đề tài hậu chiến.
Cô gái 18 tuổi Thuyến lấy chồng được vài ngày chồng vào chiến trường. Anh bộ đội tên Bường đi qua làng, hai người nảy sinh tình cảm. Hàng xóm, chính quyền đấu tố hai người nhưng mẹ chồng Thuyến bênh vực con dâu vì muốn có đứa cháu sau này trông cậu. Vài năm sau chồng Thuyến trở về, không chấp nhận sự thật này và bi kịch bắt đầu.
Nhà hát Kịch khởi công vở mới đầu tiên sau khi vắng NSND Anh Tú - ảnh 1 Vở "Còn mãi với thời gian" về đề tài hậu chiến
Đây là vở diễn đầu tay của Kiều Minh Hiếu. Anh nói rằng đồng cảm với câu chuyện và các nhân vật, rất cảm phục người mẹ luôn hi sinh thầm lặng. Vở diễn quy tụ diễn viên như Phương Nga, Kim Hường, Việt HOa, Hoàng Quyên, Quang Đạo, Minh Trí, Tô Dũng, Dũng Nam, Ba Duy, Lưu Hoàng, Diễm Hương.
“Sự trở lại của chằn tinh” là vở diễn thiếu nhi, thực hiện bằng phương thức xã hội hoá. Tác phẩm lấy cảm hứng từ những nhân vật hoạt hình được yêu thích như chằn tinh xanh Shrek, lãnh chúa Parquaad, công chúa Fiona, lừa Donkey.
Câu chuyện về tình yêu, tình bạn trong sáng trong vở diễn phù hợp phục vụ thiếu nhi dịp hè này và tết thiếu nhi. Vở diễn quy tụ các diễn viên như Phú Đôn, Tuấn Vũ, Minh Quân, Khánh Linh, Hồng Phúc, Phương Nam.
Nhà hát Kịch khởi công vở mới đầu tiên sau khi vắng NSND Anh Tú - ảnh 2 Nghệ sĩ tham gia vở "Sự trở lại của chằn tinh"
NSƯT Xuân Bắc thông tin thêm một số hoạt động của Nhà hát Kịch Việt Nam trong thời gian tới như tham gia diễn đàn Người Việt ảnh hưởng toàn cầu tại Pháp. Nhà hát giới thiệu vở Nghêu, Sò, Ốc, Hến cho kiều bào châu Âu.
Dịp kỷ niệm ngày 30/4 thống nhất đất nước, Nhà hát lưu diễn 15 buổi phục vụ đồng bào vùng sâu, vùng xa ở nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng