Nhà sách Cá Chép - không chỉ sách và tranh

TP - Sau hai “Cá Chép” ở TPHCM, nhà sách Cá Chép thứ ba vừa khai trương ở 115 Nguyễn Thái Học, Hà Nội.

Nhà sách Cá Chép - không chỉ sách và tranh

Ông chủ là gương mặt quen- Trần Đại Thắng, xuất thân họa sĩ trình bày sau trở thành người làm sách có tiếng.

Cá Chép Hà Nội có diện tích sàn gần 1.300 m2, 5 tầng. Tầng 1 là khu sách quốc văn với 2 vạn đầu sách đa dạng thể loại, đặc biệt tác phẩm mới của các đơn vị xuất bản được cập nhật nhanh, đủ.

Tầng lửng là khu văn phòng phẩm, đồ lưu niệm với trên 2,5 vạn sản phẩm. Thiết kế bắt mắt với hai hành lang kính chạy dài.

Tầng 2 - thiên đường dành cho thiếu nhi với sách và đồ chơi giáo dục, đồ chơi trí tuệ, thú bông. Thiết kế sinh động, dễ thương, nhiều ghế nghỉ, trẻ tha hồ chìm đắm vào thế giới sách ở không gian này.

Nét đặc biệt của Cá Chép chính là phòng tranh tầng 3 nơi Đông A Gallery trưng bày, triển lãm tranh ảnh, sản phẩm nghệ thuật.

Phòng tranh mở cửa 9/6, thời gian đầu bày tranh của 8 họa sĩ trẻ: Nguyễn Văn Hè, Đỗ Hiệp, Lương Đức Hùng, Lã Huy, Tạ Huy Long, Lê Thúy, Phạm Tuấn Tú, Bùi Tiến Tuấn. Tầng 4 là tầng không gian cà phê, nơi bạn đọc nghỉ ngơi, thư giãn bên những cuốn sách hay. Đây cũng là không gian phù hợp với sự kiện ra mắt sách và sản phẩm giáo dục, gặp gỡ tác giả...

Dịp khai trương từ 3 đến 12/6, Cá Chép có nhiều khuyến mãi hấp dẫn: ngoài quà tặng còn giảm giá tất cả các đầu sách cũng như văn phòng phẩm.

Một số hoạt động tuần khai trương: giao lưu, ra mắt tiểu thuyết Trần Quốc Toản của Lưu Sơn Minh; giao lưu, ra mắt hợp tuyển Remarque do Đông A xuất bản; giao lưu với nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, khuyến mãi chào hè cho học sinh, sinh viên...

Trần Đại Thắng- người nổi tiếng đam mê sách, ông chủ Cá Chép phát biểu: “Càng nhiều nhà sách, phố và đường sách càng làm tăng quan tâm của mọi người đối với sách, đến với sách như một thói quen. Chứ không hề thừa và nhàm...”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá