Nhà văn Mỹ ra tiểu thuyết đầu tay về Việt Nam

TP - 15h, ngày 6/7 tại Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội, nhà văn David Joiner sẽ cùng chia sẻ với bạn đọc về cuốn tiểu thuyết đầu tay Lotusland (tạm dịch: Vùng đất sen).

David Joiner bên dòng sông Sài Gòn năm 2014. Ảnh: Đoàn Đức Minh.
David Joiner bên dòng sông Sài Gòn năm 2014. Ảnh: Đoàn Đức Minh.

Đến Việt Nam từ năm 1994 trong vai trò giáo viên tình nguyện và 10 năm trở lại đây, David thường xuyên đi lại giữa TPHCM, Hà Nội, Mũi Né và Biên Hòa. Tiểu thuyết đầu tay Lotusland của anh mới được NXB Guernica Editions phát hành đầu tháng 3 năm nay. Cuốn sách dày 400 trang, kể về mối tình của một nhà văn Mỹ Nathan Monroe, 28 tuổi với cô họa sĩ Việt. 

Họ gặp nhau trên chuyến tàu Nam Bắc. Chàng trai đang lâm vào cảnh nợ nần, Lê thì tìm cách mưu sinh bên Mỹ. Mọi thứ tình cờ, bí ẩn và duyên số. Độc giả Mỹ đánh giá, đọc Lotusland như hiểu thêm về Việt Nam hiện đại. Sinh ra, lớn lên ở Cincinnati, Ohio, David nghiên cứu về Nhật Bản. 

Trước khi sang Việt Nam, David sang Nhật Bản theo suất học bổng du học 5 tháng. Hiện tại, David Joiner sinh sống tại TPHCM và chuẩn bị cho cuốn tiểu thuyết thứ hai về dòng Mekong. 

Tờ Ontario Review đã trích đăng một vài đoạn trong cuốn Lotusland. David chia sẻ: “Việt Nam được coi là chốn để thăm thú và đáng sống, thật tuyệt đấy. Người Mỹ đang dần nhận ra đất nước này, cũng như nền văn hóa ở đây có thật nhiều thứ để khám phá”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá