Nhà văn Trần Thùy Mai nhận giải thưởng của Hội hữu nghị San Francisco-TPHCM

TP - Nhằm phát triển mối quan hệ giữa hai thành phố và quan hệ Mỹ-Việt nói chung, Hội Hữu nghị San Francisco- TPHCM có một số chương trình hỗ trợ các hoạt động văn học nghệ thuật, y tế và nhân đạo ở Việt Nam.

Từ năm nay, Hội trao giải thưởng nhằm ghi nhận sự đóng góp của các công dân Việt Nam trong văn học nghệ thuật và nhân đạo.

10 giải thưởng đầu tiên được trao cho 9 cá nhân và giải tập thể dành cho Đại học Y Dược Huế, là trường đầu tiên sàng lọc và chích ngừa viêm gan B cho sinh viên. 6 giải dành cho các nhà y học và hoạt động nhân đạo. 2 giải dành cho đại thụ âm nhạc là GS Trần Văn Khê và nhạc sĩ Phạm Duy. Giải thưởng văn chương: nhà văn Trần Thùy Mai.

Lễ trao giải cho Trần Thùy Mai tổ chức ngày 18-11 tại Trụ sở Liên hiệp các Hội VHNT Thừa Thiên-Huế. Theo ông Saxton, Giám đốc điều hành Hội, nhà văn Trần Thùy Mai được tặng thưởng vì những đóng góp cho văn học, điện ảnh và văn học dân gian.

Theo GS-BS Bùi Duy Tâm, thành viên Hội hữu nghị, nhiều người thích giọng văn êm dịu, nhẹ nhàng, hồn nhiên của Trần Thùy Mai. Trong các truyện ngắn của Trần Thùy Mai không có hận thù, các nhân vật nổi bật lên cái đẹp tâm hồn của người Huế nói riêng, của người Việt Nam nói chung.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng