Nhạc sĩ Triều Dâng - tác giả ca khúc 'Tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ' qua đời

Nhạc sĩ Triều Dâng - tác giả ca khúc "Tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ" qua đời lúc 4h sáng 17/1, hưởng thọ 88 tuổi.

Nhạc sĩ Triều Dâng qua đời ở tuổi 88.
Nhạc sĩ Triều Dâng qua đời ở tuổi 88.

Ngoài ca khúc Tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ, nhạc sĩ Triều Dâng còn là tác giả của nhiều ca khúc được đông đảo khán giả yêu thích như: Hà Nội gọi ta, Bão táp miền Nam, Không quân ta đi, Tiếng hát chiến sĩ hải đảo...Ông có một người con nối nghiệp mình là nhạc sĩ Sa Huỳnh.

Nhạc sĩ Sa Huỳnh cho biết, cha cô được nhập liệm lúc 14h ngày 17/1 tại nhà tang lễ Bệnh viện Nguyễn Trãi. 15h cùng ngày gia đình sẽ chuyển ông đến nhà tang lễ thành phố. Ông sẽ được hỏa táng tại Trung tâm hỏa táng Bình Hưng Hòa vào ngày 19/1.

Nhạc sĩ Triều Dâng - tác giả ca khúc 'Tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ' qua đời - ảnh 1 Nhạc sĩ Triều Dâng qua đời ở tuổi 88

Trước sự ra đi của người cha kính yêu, nhạc sĩ Sa Huỳnh nghẹn ngào tâm sự: "Ba ra đi rồi, rạng sáng hôm nay. Mùa xuân này ba không kịp ăn tết cùng con rồi... Con nhớ hồi xưa lúc con 2 tuổi, tiếng ru của ba đã ru con ngủ đều đều mỗi đêm.

Khi con 6 tuổi, ba phải đi công tác xa tại Hà Nội bảy ngày, con nằm ở nhà nhớ ba quá nên ôm khăn khóc mãi. Cũng nhờ có tiếng ru mà ba đã thu âm sẵn này trước khi đi thì con mới chịu ngủ ngon.

Sao con thấy mình vẫn còn bé quá, con còn chưa kịp trưởng thành mà ba đã ra đi. Lần này lâu quá...".

Nhạc sĩ Triều Dâng - tác giả ca khúc 'Tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ' qua đời - ảnh 2 Nhạc sĩ Triều Dâng khi còn trẻ

Nhạc sĩ Triều Dâng tên thật là Lương Văn Côn. Ông sinh ngày 19/12/1932 tại Cần Thơ. Ông từng theo học Trường Âm nhạc do khu IV mở năm 1948. Sau khi tập kết ra Bắc, theo học tại Trường Âm nhạc Việt Nam (nay là Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam).

Năm 1975, ông chuyển về công tác tại Đài phát thanh Tiếng nói nhân dân TP.HCM.

Sách Tết có gì lạ?

Sau phát pháo khai hỏa của nhà Đông A cho sự trở lại của sách Tết vào năm ngoái, mùa xuân năm nay, độc giả đón nhận tới ba ấn phẩm tương tự. Ngoài Sách Tết Canh Tý là Tết đoàn viên của Sống và Nhâm nhi Tết của NXB Kim Đồng.

Nghi lễ cúng ông Công ông Táo tại Hoàng thành Thăng Long có gì đặc biệt?

Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long-Hà Nội tái hiện nghi lễ tiến ông Công ông Táo về trời vào sáng 17/1 (23 tháng Chạp) tại khu vực Điện Kính Thiên.

Cháu gái Phạm Phương Thảo ngủ gật vì đóng MV Tết

“Em ra phố ngày xuân” được thực hiện hỏa tốc, trong đó có sự tham gia của cháu gái Phạm Phương Thảo. Diễn viên nhí này ngủ gật khi tham gia đóng MV.

Lễ đón nhận kỷ lục rừng Tràm Trà Sư đẹp và nổi tiếng nhất Việt Nam

Sáng ngày 15/1/2020, tại thành phố Long Xuyên, Sở NN&PTNT và Cty CPDL An Giang đã tổ chức Lễ đón nhận kỷ lục Việt Nam cho 2 hạng mục; Rừng Tràm Trà Sư đẹp & nổi tiếng nhất Việt Nam và cây cầu tre dài nhất Việt Nam. Đại diện lãnh đạo UBND tỉnh cùng lãnh đạo các Sở ngành, huyện thị trong tỉnh, lãnh đạo Hội Kỷ lục gia Việt Nam đến tham dự và trao Bằng chứng nhận xác lập kỷ lục.

VTC News

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin văn hóa

Mới - Nóng