Sự kiện: Âm nhạc

Nhật Thu chịu chơi để trở thành Lady Gaga Việt

TPO - Càng ngày, khán giả lại càng thấy Nhật Thu có những chiêu trò rất giống với nữ ca sĩ có ảnh hưởng nhất thế giới - Lady Gaga. Và cô gái "khác người" này chuẩn bị tung ra abum đầu tay "It's Shu Time", gồm có CD và DVD Musical Film “The Female Warrior – Nữ Chiến Binh”.

Nhật Thu chịu chơi để trở thành Lady Gaga Việt

Để thực hiện được dự án này, ê-kíp của Nhật Thu đã phải chờ đợi nhạc sĩ Phương Uyên khá lâu cho sự trở lại của chị vì Phương Uyên phải qua Mỹ làm việc một thời gian dài. Dự án được gác lại đợi đến khi Phương Uyên trở về. Những ngày đầu năm 2011, nhạc sĩ Phương Uyên chính thức bắt tay vào dự án It's Shu Time.

Nhạc sĩ Phương Uyên là người xây dựng phong cách âm nhạc cho Nhật Thu, sáng tác ca khúc, biên tập, hòa âm, dựng bè… nhiều ngày liền. Chị đã nhốt mình trong phòng thu với cường độ làm việc gần 20 tiếng đồng hồ/ngày, đã có lúc sức khỏe đến mức báo động nhưng, sự đam mê với nghề ấy của nhạc sĩ Phương Uyên đã giúp cho Nhật Thu và khán giả có được một album chất lượng cao.

Triển khai từ chất liệu âm nhạc của nhạc sĩ Phương Uyên, đạo diễn Bone Hồ cùng ê-kíp của Ifocus đã bắt tay vào thực hiện ra DVD Musical film tuyệt đẹp nhiều ý nghĩa.

Nhật Thu chịu chơi để trở thành Lady Gaga Việt - ảnh 1

Điểm đặc biệt của A Musical Film ‘The Female Warrior – Nữ Chiến Binh’ là phần bối cảnh một chiếc phi thuyền bằng 3D để phục vụ cho chiến binh Shu cùng vũ đoàn biểu diễn, đều được vẽ bằng tay tỉ mẩn trong gần một tháng mới được hoàn thiện, tạo được hiệu ứng đẹp mắt với độ hoành tráng, màu sắc.

Lần đầu tiên một ca sĩ Việt Nam có cơ hội được quay bằng máy quay Alexa – máy quay được sử dụng cho các Music Video của các ca sĩ đình đám thế giới như Lady Gaga, Britney Spears… luôn.

Nhật Thu chịu chơi để trở thành Lady Gaga Việt - ảnh 2

Ban đầu, đạo diễn Bone Hồ chưa có ý định thuê chiếc máy quay này vì lý do là giá thuê…quá đắt. Tuy nhiên, Bone Hồ cảm nhận được sự chuyên nghiệp của cả ê-kíp cùng mong muốn cho ra một sản phẩm hoàn thiện nhất, sau đó anh quyết định thuê máy quay Alexa để tạo được hiệu ứng, hiệu quả như ê kip mong đợi.

Chính vì thế, kinh phí thực hiện Musical Film của Nhật Thu bị đội lên tận 100.000 USD - một con số cũng bất ngờ với Shu Nhật Thu và cả ê-kíp.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá