DMCA.com Protection Status

Nhóm nhạc thần tượng nữ Nhật Bản AKB48 hát và chạy quanh Bờ Hồ

TPO - Nhóm nhạc đình đám thế giới của Nhật Bản – AKB48 có mặt trong ngày hội Chạy vì an toàn giao thông vào 17/11.

Nhóm nhạc thần tượng nữ Nhật Bản sẽ khuấy đảo bờ Hồ cuối tuần này
Nhóm nhạc thần tượng nữ Nhật Bản sẽ khuấy đảo bờ Hồ cuối tuần này
“Việt Nam Kizuna Ekiden 2019 tại Hà Nội: Chạy vì an toàn giao thông” diễn ra 7h ngày 17/11 tại khu vực Vườn hoa Lý Thái Tổ, do Bộ Công An chủ trì, có sự phối hợp tổ chức của báo Mainichi- Nhật Bản và các đơn vị khác. Sự kiện “Việt Nam Kizuna Ekiden 2019 tại Hà Nội: Chạy vì an toàn giao thông” hứa hẹn mang đến một bầu không khí thể thao gắn kết hữu nghị sôi động và ý nghĩa giữa hai đất nước Nhật Bản - Việt Nam.

Điểm đặc biệt theo tiết lộ của BTC là sự tham gia của Ban nhạc đình đám thế giới của Nhật Bản – AKB48. Các thành viên nhóm nhạc không chỉ hát mà còn trực tiếp tham gia chạy đua cùng các đội chơi. Nhóm nhạc nổi bậc nhất nước Nhật hiện có hơn 200 thành viên, độ tuổi từ 13 đến hơn 20.
Nhóm nhạc thần tượng nữ Nhật Bản AKB48 hát và chạy quanh Bờ Hồ - ảnh 1 Năm thứ hai sự kiện chạy Việt-Nhật tổ chức tại Việt Nam
Đây là năm thứ hai Kizuna Ekiden được tổ chức tại Việt Nam. Hình thức chạy tiếp sức “Ekiden” độc đáo này xuất xứ từ Nhật Bản (Giải Ekiden lần đầu tiên được tổ chức năm 1917 tại Nhật Bản bởi tạp chí Yomiuri Shimbun, chạy 3 ngày với tổng cự ly 508km để kỷ niệm ngày dời thủ đô từ Kyoto sang Tokyo). “Kizuna” trong tiếng Nhật có nghĩa là “tình bằng hữu”. Cho nên sự kiện lần này được lựa chọn nhằm kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản.

Tại Hà Nội, BTC chia thành hai đội chơi thành: “Nhóm KIZUNA”: Nhóm VĐV bắt buộc phải có ít nhất một người Việt Nam và một người Nhật Bản. Đặc biệt, trong nhóm này sẽ có nhóm cảnh sát Việt - Nhật là nhóm kết hợp lực lượng cảnh sát đến từ hai nước. “Nhóm EKIDEN”: Nhóm 4 VĐV bất kỳ, không phân biệt quốc tịch. Tổng cự ly mỗi đội chơi cần hoàn thành là 08 vòng hồ.

BTC trao ba giải cho mỗi nhóm, bên cạnh các giải phụ như giải trang phục độc đáo hoặc đội tham gia với ý tưởng độc đáo, giải nhất dành cho đội nữ có thành tích tốt nhất.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng