DMCA.com Protection Status

Nhộn nhịp xin chữ cầu may

Nhiều người hay xin chữ "Đức" để nhắc nhở đạo làm người, chữ "Hiếu" để thấu nghĩa sinh thành cha mẹ...

Nhộn nhịp xin chữ cầu may - ảnh 1 Gần đây thường từ mùng 2 Tết trở đi, việc xin chữ đầu năm trở thành trào lưu trong giới trẻ.
Nhộn nhịp xin chữ cầu may - ảnh 2 Mỗi chữ viết ra hội tụ của cả Trí - Thần - Lực của người cầm bút nên ngoài ý nghĩa cầu may còn là tác phẩm nghệ thuật.
Nhộn nhịp xin chữ cầu may - ảnh 3 Nếu ai đó không đi xin chữ nhưng được thầy đồ gọi vào cho tức là có "lộc chữ", cả năm sẽ nhiều điều tốt lành, như ý.
Nhộn nhịp xin chữ cầu may - ảnh 4 Gia đình anh Tuấn Anh ở Hà Nội xin chữ Trí cho hai con với mong muốn các con có chí tiến thủ, học hành chăm chỉ và thành công.
Nhộn nhịp xin chữ cầu may - ảnh 5 "Năm nào tôi cũng tham gia phố ông đồ, vừa được giao lưu học hỏi, vừa được viết cho mọi người", thầy đồ trẻ Quang Anh nói.
Nhộn nhịp xin chữ cầu may - ảnh 6 Theo thầy đồ Minh Thu có thể dựa vào lứa tuổi hoặc tâm tính để chọn chữ phù hợp. Chẳng hạn, với trẻ nhỏ có thể xin chữ “Thực vi tiên” để hay ăn, chóng lớn. Sau độ tuổi đó có thể là chữ “Minh”, "Thành", "Đạt". Khi đến tuổi dựng vợ gả chồng có thể xin chữ "Duyên", chữ "Phúc"… Nhiều người hay xin chữ "Đức" để nhắc nhở đạo làm người, chữ "Hiếu" để thấu nghĩa sinh thành cha mẹ...
Nhộn nhịp xin chữ cầu may - ảnh 7 Kiến trúc sư Hoàng Văn Chính, 73 tuổi, sau khi nghỉ hưu bắt đầu viết chữ.
Nhộn nhịp xin chữ cầu may - ảnh 8 Bạn Nguyễn Đức Sơn, 16 tuổi ở tỉnh Vĩnh Phúc xin chữ Như Ý vì muốn đạt được kết quả cao và gặp nhiều may mắn trong kỳ thi sắp tới.
Nhộn nhịp xin chữ cầu may - ảnh 9 Hà Huy Long 28 tuổi, là hoạ sĩ, thích viết và đam mê thư pháp.
Nhộn nhịp xin chữ cầu may - ảnh 10 Thầy đồ Hoàng Xuân Thuỷ đang viết chữ Thái An với ý nghĩa bình an trong trong tâm trí. Thầy Thuỷ viết chữ trên vân gỗ bằng chất liệu acrylic.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng