DMCA.com Protection Status

Những bức ảnh khỏa thân đen – trắng đẹp nhất năm 2020

TPO - Cuộc thi nhiếp ảnh quốc tế Monochrome Photography Awards đã xướng danh những tác phẩm khỏa thân đen – trắng ấn tượng nhất năm 2020.

Monochrome Photography Awards là một trong những cuộc thi nhiếp ảnh uy tín hàng đầu thế giới, để tôn vinh những tác phẩm đen – trắng, cũng như tìm ra những nhiếp ảnh gia tuyệt vời nhất từ khắp nơi trên hành tinh. Cuộc thi được tổ chức thường niên dành cho các nhiếp ảnh gia chuyên và không chuyên.

Những người chiến thắng ở các hạng mục của cuộc thi sẽ nhận được các danh hiệu: Monochrome Photographer of the Year (Nhiếp ảnh gia đen – trắng của năm) và Monochrome Discovery of the Year (Tác phẩm đen – trắng của năm), kèm theo giải thưởng tiền mặt 3.000 USD.

Tác phẩm của các tác giả đoạt giải Nhất, Nhì và Ba (cùng với các tác phẩm dự thi mà ban giám khảo cảm thấy xứng đáng được tuyên dương) ở hạng mục chuyên nghiệp và nghiệp dư sẽ được xuất bản trong sách thường niên của Monochrome Photography Awards. Tất cả tên người chiến thắng cũng sẽ được đưa vào sách.

Trong các hạng phục được trao giải, có hạng mục “Nude” (Khỏa thân). Cụ thể, giải Nhất dành cho thí sinh chuyên nghiệp là tác phẩm “The Fall” (Sa ngã) của nhiếp ảnh gia người Đức Anna Försterling. Tác giả mô tả bức ảnh dự thi: “Thành công thường được tôn vinh, với những con người mạnh mẽ và đẹp đẽ. Nhưng cũng có những khía cạnh quan trọng khác của cuộc sống, đó là sự sa ngã hoặc thất bại. Bởi vì không có điều này thì không thể có sự vươn lên. Tôi muốn hình dung chủ đề này một cách tối giản. Cơ thể trần trụi như một biểu tượng cho sự nhạy cảm, không gian trống trải phản ánh bản chất”.

Những bức ảnh khỏa thân đen – trắng đẹp nhất năm 2020 - ảnh 1 "The Fall".

Giải Nhì thuộc về bức “Black Bent” của nhiếp ảnh gia Ukraine Yevgeniy Repiashenko. Tác phẩm chụp bức ảnh khỏa thân của một vũ công ba lê kiêm vận động viên thể dục dụng cụ đang thể hiện điệu nhảy đầy cảm xúc và đam mê. Theo tác giả, những bức ảnh của anh là sự kết hợp giữa kết cấu của điêu khắc cổ điển với nhịp điệu và cảm xúc hiện đại.

Những bức ảnh khỏa thân đen – trắng đẹp nhất năm 2020 - ảnh 2 "Black Bent".

Giải Ba gọi tên nhiếp ảnh gia Ba Lan Arkadiusz Akki Kulasik với bức “Butterfly's momentary life” (Cuộc đời ngắn ngủi của bươm bướm). “Ánh sáng, hình thái và ẩn dụ. Bằng những phép ẩn dụ đơn giản, tôi đang cố gắng tạo ra những cảm xúc và cảm giác đặc biệt. Tôi quan tâm đến nhiếp ảnh đen – trắng. Nó cho phép làm nổi bật hình dạng, hình thái và mẫu hình, cũng như giúp tập trung vào bố cục. Mặc dù việc tái tạo cuộc sống thực không phải chủ đề thú vị đối với tôi, nhưng đen – trắng cho phép tôi tách bức ảnh ra khỏi cuộc sống thực một chút”, tác giả cho hay.

Những bức ảnh khỏa thân đen – trắng đẹp nhất năm 2020 - ảnh 3 “Butterfly's momentary life” 

Cùng chiêm ngưỡng một số bức ảnh khác đoạt giải Khuyến khích:

Những bức ảnh khỏa thân đen – trắng đẹp nhất năm 2020 - ảnh 4 Tác phẩm không tên của seweryn kiedrowicz.
Những bức ảnh khỏa thân đen – trắng đẹp nhất năm 2020 - ảnh 5 Tác phẩm không tên của Albert Södgård.
Những bức ảnh khỏa thân đen – trắng đẹp nhất năm 2020 - ảnh 6 Tác phẩm không tên của Giovanni Tarantini.
Những bức ảnh khỏa thân đen – trắng đẹp nhất năm 2020 - ảnh 7 Tác phẩm không tên của Jacek Kutyba. Những bức ảnh khỏa thân đen – trắng đẹp nhất năm 2020 - ảnh 8
"Alex and the big blue chair #6" (Alex và chiếc ghế lớn màu xanh số 6) của Brian Cann.
Những bức ảnh khỏa thân đen – trắng đẹp nhất năm 2020 - ảnh 9 "B minor" của Eduards Kapsa.
Những bức ảnh khỏa thân đen – trắng đẹp nhất năm 2020 - ảnh 10 "Beautiful woman" (Người phụ nữ xinh đẹp) của Daniela Skrzypczak.
Những bức ảnh khỏa thân đen – trắng đẹp nhất năm 2020 - ảnh 11 "Beauty in moolight" (Người đẹp trong ánh trăng) của Sean Glacio.
Những bức ảnh khỏa thân đen – trắng đẹp nhất năm 2020 - ảnh 12 "Between" (Ở giữa) của Peter Dorfberg.

Vị khách thứ 13 trong vụ á hậu Philippines trình diện cảnh sát

Vị khách thứ 13 trong phòng khách sạn liền kề nơi phát hiện Á hậu Christine Angelica Dacera tử vong trong bồn tắm đã trình diện cảnh sát, nhưng chưa tiết lộ danh tính.

Ngỡ ngàng bộ ảnh tuyết phủ sa mạc Sahara đẹp như mơ

Một nhiếp ảnh gia đã ghi lại cảnh tượng hiếm có khi tuyết rơi ở sa mạc Sahara.

Sao Việt đi biển: Hoàng Yến Chibi bán nude táo bạo, Bảo Anh diện mốt ‘tụt quần’

Mỗi mỹ nhân Việt đều có cách riêng để gây “bão” mạng xã hội trong chuyến đi nghỉ ở biển đầu năm mới.

Hoa hậu Việt Nam đầu tiên thi Miss World và là người đẹp kín tiếng nhất dàn hậu

Mai Phương đăng quang Hoa hậu Việt Nam vào năm 2002 khi chỉ mới 17 tuổi, khi đang là học sinh lớp chuyên Lý trường THPT Năng khiếu Trần Phú, Hải Phòng.

Ngắm đường cong đẫy đà của mỹ nhân xứ sương mù Kelly Brook

Kelly Brook thả dáng nóng bỏng quá đỗi trong những shoot hình đẹp như tranh vẽ dưới ống kính nhiếp ảnh gia Elisabeth Hoff.

Theo Monochrome Photography

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng