Những cải biên gây sốc trong ‘Thần điêu đại hiệp 2014'

Dù biện minh rằng thực hiện từ bộ tiểu thuyết do chính Kim Dung chỉnh sửa năm 2004, Vu Chính vẫn nằm dưới búa rìu dư luận khi thay đổi nhiều tình tiết trong tác phẩm sắp ra mắt.

 Trần Nghiên Hy cho biết, cô không muốn là Tiểu Long Nữ mong manh sương khói, mà thể hiện một Cô Cô gần gũi như người hàng xóm.
Trần Nghiên Hy cho biết, cô không muốn là Tiểu Long Nữ mong manh sương khói, mà thể hiện một Cô Cô gần gũi như người hàng xóm.

Dương Quá phong lưu, đào hoa chẳng kém Vi Tiểu Bảo

Trong những bản dựng trước đây, nhân vật Dương Quá được thể hiện như một chàng trai chung tình, cả đời chỉ có Tiểu Long Nữ, ngay cả lúc chưa gặp Cô Cô vẫn không để mắt đến bất cứ thiếu nữ nào khác.

Tuy nhiên ở Thần điêu đại hiệp 2014, Dương Quá trở thành một gã phong lưu, đa tình, ngoài Tiểu Long Nữ còn có những mối quan hệ tình cảm rắc rối với Trình Anh, Lục Vô Song, Công Tôn Lục Ngạc, Hoàn Nhan Bình, Quách Phù, Quách Tương và cả Lý Mạc Sầu.

Tiểu Long Nữ yêu như thiếu nữ hiện đại

Từ trước đến nay, khi chuyển thể tiểu thuyết Thần điêu đại hiệp, không đạo diễn nào dám thay đổi hình ảnh Tiểu Long Nữ, nhưng Vu Chính đã dám làm điều đó.

Cuộc tình của Tiểu Long Nữ và Dương Quá ở bản dựng mới được hiện đại hóa, thẳng thắn bày tỏ tình cảm bằng những câu thoại sặc mùi tiểu thuyết ngôn tình.

Nàng Tiểu Long Nữ dịu dàng, mong manh như sương như khói được thay bằng một chưởng môn sư thái đời thứ 3 của phái Cổ Mộ trẻ trung, năng động và biết nũng nịu khi bên cạnh Dương Quá.

Hoàng Dược Sư yêu đệ tử Mai Siêu Phong

Những ai là fan Kim Dung đều biết rằng nhân vật Hoàng Dược Sư - cha Hoàng Dung, mang danh Đông Tà rất yêu thương vợ Phùng Hằng. Sau khi bà qua đời, ông đã tìm kiếm thuốc quý với mong muốn giúp vợ sống lại.

Còn Mai Siêu Phong là nữ đệ tử, vì yêu sư huynh Trần Huyền Phong, sợ sư phụ phát hiện nên cả 2 đã đánh cắp Cửu âm chân kinh rồi bỏ trốn khỏi Đào Hoa đảo.

Những cải biên gây sốc trong ‘Thần điêu đại hiệp 2014' - ảnh 1 Hoàng Dược Sư (Lý Minh Thuận đóng) có tình yêu với nữ đệ tử Mai Siêu Phong (Dương Di đóng).
Vậy mà trong Thần điêu đại hiệp 2014, Vu Chính đã tạo nên một cuộc tình thầy - trò khi cho Hoàng Dược Sư và nữ đệ tử Mai Siêu Phong yêu nhau.

Hồng Thất Công có người tình xinh đẹp

Từ Anh hùng xạ điêu sang Thần điêu đại hiệp, Hồng Thất Công được biết đến là bang chủ thứ 18 của Cái Bang, tính ham ăn ham rượu, cả đời sống cô độc. May mắn, ngài Bắc Cái đã được Vu Chính mai mối cho một thiếu nữ khiến ông trở thành kẻ bi lụy vì tình.

Những cải biên gây sốc trong ‘Thần điêu đại hiệp 2014' - ảnh 2 Hồng Thất Công (Ấn Tiểu Thiên đóng) có người yêu là Thu Ý Nồng (Trần Tử Hàm đóng).
Trong cảnh Hồng Thất Công cùng Âu Dương Phong đánh nhau trên đỉnh Hoa Sơn từ lúc công lực còn dồi dào đến lúc cả 2 đều sức cùng lực kiệt ở Thần điêu đại hiệp 2014, nhân vật Thu Ý Nồng xuất hiện thay đổi toàn bộ hoàn cảnh.

Không chỉ Hoàng Dược Sư và Hồng Thất Công, Vu Chính còn “tưới mát” cho nhiều nhân vật khác như Tây độc Âu Dương Phong, Nam đế Đoàn Vương gia với những mối tình lâm ly bi đát.

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá