"Những cô gái chân dài" sang châu Á

Hãng Thiên Ngân vừa đạt được thỏa thuận phát hành bộ phim này tại châu Á với Sony Pictures Entertainment và trở thành hãng phim tư nhân đầu tiên tại Việt Nam phát hành phim ra nước ngoài qua một tập đoàn tầm cỡ thế giới như Sony.

Theo dự kiến Sony sẽ bắt đầu giới thiệu và phát hành phim Những cô gái chân dài từ tháng 11/2006 tại hầu hết các quốc gia lớn ở châu Á (Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Hàn Quốc, Singapore, Malaysia, Thái Lan, Philippines…).

Phim sẽ được phát hành dưới dạng  DVD, tiếp đến là VCD và cuối cùng là phát sóng trên các kênh truyền hình châu Á. Sony và Thiên Ngân sẽ cùng cộng tác cho một kế hoạch quảng bá bộ phim này tại các quốc gia kể trên.

Giai đoạn hiện tại, để đáp ứng yêu cầu về chất lượng kỹ thuật khắt khe của Sony, hãng Thiên Ngân đang hiệu chỉnh lại phần âm thanh và hậu kỳ tại Hồng Công với sự hỗ trợ của nhạc sỹ Đức Trí.

Những cô gái chân dài là bộ phim truyện nhựa đầu tay của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng - một đạo diễn khá đặc biệt bởi anh rất “kén” kịch bản phim.

Đây cũng chính là bộ phim đầu tiên được hãng phim Thiên Ngân sản xuất và chính thức ra mắt khán giả Việt Nam vào năm 2004. Ngay sau đó, bộ phim đã đoạt giải Bông sen Bạc trong Liên hoan Phim toàn quốc lần thứ 14.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng