Những hình ảnh khoả thân chụp ở Hội An, Đà Lạt gây phẫn nộ

TPO - Những hành động chụp ảnh phản cảm này làm tổn thương nghiêm trọng đến giá trị văn hóa của các địa danh, di sản nổi tiếng.

Những hình ảnh khoả thân chụp ở Hội An, Đà Lạt gây phẫn nộ - ảnh 1
Mới đây, một cô gái đã khiến dư luận được phen “dậy sóng” khi đăng tải đoạn clip ngắn lên Facebook, ghi lại cảnh cô khỏa thân cầm nón che ngực để tạo dáng trên nóc nhà ở phố cổ Hội An.
Những hình ảnh khoả thân chụp ở Hội An, Đà Lạt gây phẫn nộ - ảnh 2  Phòng VH&TT Hội An, dư luận đang kịch liệt lên án hành vi này vì làm ảnh hưởng, tổn thương nghiêm trọng đến giá trị văn hóa của một di sản nổi tiếng bởi sự thuần hậu, thanh lịch.
Những hình ảnh khoả thân chụp ở Hội An, Đà Lạt gây phẫn nộ - ảnh 3Tuy nhiên, đây không phải là hành động phản cảm ở Hội An đầu tiên bị dư luận chỉ trích.   
Những hình ảnh khoả thân chụp ở Hội An, Đà Lạt gây phẫn nộ - ảnh 4 Trước đó, nhiều người dùng mạng xã hội cũng "ném đá" dữ dỗi khi hình ảnh các cặp đôi nằm chụp ảnh cưới trên mái nhà cổ Hội An.
Những hình ảnh khoả thân chụp ở Hội An, Đà Lạt gây phẫn nộ - ảnh 5
Những hình ảnh khoả thân chụp ở Hội An, Đà Lạt gây phẫn nộ - ảnh 6 Tương tự, vụ việc cặp đôi chụp ảnh cưới khoả thân tại khu rừng thuộc thắng cảnh cấp Quốc gia hồ Tuyền Lâm (TP Đà Lạt) vào hồi đầu tháng 4/2019 cũng bị dư luận lên án.
Những hình ảnh khoả thân chụp ở Hội An, Đà Lạt gây phẫn nộ - ảnh 7  Hay bộ ảnh “bôi bẩn Đà Lạt” của người đẹp Thư Dung khiến cư dân mạng không khỏi bức xúc và đòi tẩy chay cô.
Những hình ảnh khoả thân chụp ở Hội An, Đà Lạt gây phẫn nộ - ảnh 8 Trước các hành động chụp ảnh phản cảm ở những địa danh nổi tiếng, trên các diễn đàn mạng xã hội, nhiều độc giả cho rằng cần có quy định và chế tài cụ thể để xử phạt những cá nhân hay tổ chức vi phạm.

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Ảnh

Mới - Nóng