DMCA.com Protection Status

Nick Út - Tác giả ảnh 'Em bé Napalm' được Tổng thống Donald Trump trao Huân chương

TPO - Trên trang cá nhân của mình, nhiếp ảnh gia Nick Út (Cựu phóng viên ảnh người Việt của hãng thông tấn AP) đã chia sẻ thông tin và hình ảnh về việc ông được Tổng thống Mỹ Donald Trump trao tặng Huân chương Nghệ thuật Quốc gia Mỹ tại Nhà trắng. Thông tin này cũng được hãng AP xác nhận vào ngày 13.1.

Theo Nick Út, khi lần đầu tiên ông được biết Tổng thống Donald Trump muốn trao tặng Huân chương Nghệ thuật Quốc gia tại Nhà Trắng cho ông, ông đã rất phấn khích và thậm chí còn kêu lên 'Ôi trời!'. Lẽ ra giải thưởng sẽ được trao vào tháng 3/2020, nhưng buổi lễ đã bị hoãn lại vì đại dịch COVID-19. Chính vì thế ngày 13/1 năm nay, lễ trao giải mới diễn ra. Cùng được trao giải với Nick Út còn có ca sỹ Toby Keith và ca sỹ Ricky Skaggs.

Nick Út - Tác giả ảnh 'Em bé Napalm' được Tổng thống Donald Trump trao Huân chương  - ảnh 1 Donal Trump cùng NIck Út và tấm ảnh "Em bé Napalm" nổi tiếng.

Cũng trên trang cá nhân, Nick Út đã kể lại Tổng thống Trump đã chúc mừng và có nhắc đến bức ảnh "Em bé Napalm" nổi tiếng của ông. Nick Út cũng nói với Donal Trump về nhân vật trong tấm ảnh tên là cô gái Kim Phúc. Cô ấy đang sống ở Canada cũng muốn đến gặp ông Trump, nhưng do đại dịch COVID-19 nên không thể đến Mỹ được. 

Nick Út - Tác giả ảnh 'Em bé Napalm' được Tổng thống Donald Trump trao Huân chương  - ảnh 2 Nick Út khoe giải thưởng.

Nick Út cũng kể đã gặp ông Donald Trump tại Los Angeles trước khi ông được bầu làm Tổng thống Mỹ. Khi đó ông Trump đã nói về bức ảnh Cô bé Napalm: “Nick, bức ảnh của ông đã thay đổi thế giới'. 

Bức ảnh cho thấy sự tàn khốc của chiến tranh Việt Nam đã mang lại cho nhiếp ảnh gia Nick Út Giải Pulitzer năm 1972.

Nick Út - Tác giả ảnh 'Em bé Napalm' được Tổng thống Donald Trump trao Huân chương  - ảnh 3 Nick Út tại Nhà trắng.
Huân chương nghệ thuật quốc gia là giải thưởng cao nhất do chính phủ liên bang trao cho các nghệ sĩ, người bảo trợ nghệ thuật vì những đóng góp xuất sắc cho sự phát triển của nền nghệ thuật Mỹ.

Facebook Nick Út

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng