DMCA.com Protection Status

NSND Đặng Thái Sơn về nước dự tọa đàm sách của bố sau 30 năm mất

TPO - NSND Đặng Thái Sơn là một trong số diễn giả của tọa đàm về sách và tranh của nhà thơ Đặng Đình Hưng-bố của NSND Đặng Thái Sơn- diễn ra chiều nay 20/1. Nghệ sĩ dương cầm từ Canada trở về, phải trải qua thời gian cách ly trước đó.

NSND Đặng Thái Sơn có mặt trong tọa đàm sách của bố, xuất bản sau 30 năm mất
NSND Đặng Thái Sơn có mặt trong tọa đàm sách của bố, xuất bản sau 30 năm mất
Tọa đàm ra mắt sách “Đặng Đình Hưng - một bến lạ” chiếu 20/1 tại Viện Pháp Hà Nội còn có sự tham gia của nhà thơ và phê bình thơ Hoàng Hưng, nhà nghiên cứu văn học Đỗ Lai Thuý và nhà nghiên cứu văn học Nguyễn Thị Thuý Hạnh. Cuối chương trình, họa sĩ Lê Thiết Cương sẽ giới thiệu triển lãm cùng tên gồm 21 tác phẩm của Đặng Đình Hưng kéo dài đến ngày 28/2/2021. Họa sĩ Lê Thiết Cương là giám tuyển của triển lãm.
NSND Đặng Thái Sơn về nước dự tọa đàm sách của bố sau 30 năm mất - ảnh 1 Một tác phẩm của tác giả Đặng Đình Hưng
Sự kiện này được tổ chức nhân 30 năm ngày mất của nhà thơ-hoạ sĩ Đặng Đình Hưng (1990-2020). Nhà xuất bản Hội Nhà Văn xuất bản cuốn sách « Đặng Đình Hưng – một bến lạ ». Cuốn sách gồm 6 tác phẩm Thơ, trên 20 tác phẩm hội hoạ, và những bài bình luận về Thơ và ký ức về cuộc đời cố tác giả của các nhà thơ, nhà nghiên cứu phê bình (Hoàng Cầm, Hoàng Hưng, Thuỵ Khuê, Đỗ Lai Thuý…).
NSND Đặng Thái Sơn về nước dự tọa đàm sách của bố sau 30 năm mất - ảnh 2 Nghệ sĩ Thái Thị Liên và NSND Đặng Thái Sơn xuất hiện trong chương trình đón tết trên VTV đầu năm 2020
Trong buổi ra mắt, có phần đọc một số trích đoạn thơ Đặng Đình Hưng và song tấu piano một etude cho piano với chủ đề cảm hứng từ Thơ Đặng Đình Hưng do Đặng Hữu Phúc soạn, người trình diễn là các nghệ sĩ Đặng Thái Sơn và Đặng Hữu Phúc. NSND Đặng Thái Sơn cũng chia sẻ một số hồi ức về cha mình-một trong những tác giả thời Nhân văn giai phẩm.
Đặng Đình Hưng (1924-1990) là nhà thơ, hoạ sĩ và nhạc sĩ, nổi tiếng do sáng tạo khác lạ, độc đáo về thi pháp thơ và mỹ thuật, nhất là qua các di cảo được phổ biến sau khi tác giả qua đời. Ông là chồng của nghệ sĩ dương cầm nổi tiếng Thái Thị Liên, là cha của nghệ sĩ dương cầm quốc tế Đặng Thái Sơn.

Con gái nhạc sĩ Trần Tiến yêu cầu các tổ chức, cá nhân tung tin đồn phải xin lỗi

Chị Trần Xuân Nhật Vy, con gái nhạc sĩ Trần Tiến gửi thông cáo báo chí đề nghị các cá nhân, tổ chức tung tin đồn nhạc sĩ Trần Tiến qua đời phải cải chính và xin lỗi gia đình.

Ca sĩ Tân Nhàn bất ngờ kết hôn với một Phó giáo sư trẻ

Ca sĩ Tân Nhàn khá kín tiếng về chuyện đời tư, chính vì thế chị khiến khán giả bất ngờ về hôn lễ với người chồng thứ hai, diễn ra chiều tối 18/1.

Hà Giang kiểm tra thực tế, công trình Panorama Mã Pì Lèng cải tạo vẫn sai

Lãnh đạo Sở Xây dựng Hà Giang gửi văn bản báo cáo sau khi kiểm tra thực tế việc cải tạo công trình Panorama Mã Pì Lèng.

Vui hết nấc ở Chủ nhật Đỏ

NSƯT Xuân Bắc lôi kéo hàng nghìn sinh viên; rapper Rica, ca sĩ Đông Hùng và Phan Quỳnh Anh hát giữa mưa lạnh. Các nghệ sĩ lại một lần nữa làm bừng lên không khí rộn rã của chính hội Chủ nhật Đỏ tại sân ĐH Bách khoa sáng 17/1.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng