NSƯT Tố Nga dành cả tháng trồng rau để quay MV khủng về chiến tranh

TPO - Sau MV “Cúc ơi” gây ấn tượng năm ngoái, NSUT Tố Nga vừa tung ra teaser MV “Gửi vào thương nhớ”.

Sau MV khủng "Cúc ơi", Tố Nga tiếp tục làm MV về chiến tranh
Sau MV khủng "Cúc ơi", Tố Nga tiếp tục làm MV về chiến tranh
MV “Gửi vào thương nhớ” ra mắt vào ngày 22/7 tới dịp kỷ niệm ngày thương binh liêt sĩ. Ca sĩ ấp ủ suốt năm qua, bắt tay làm MV từ đầu năm.

Bối cảnh quay tại Quảng Trị, Hà Tĩnh vào những ngày đầu mùa hè, nhiệt độ ngoài trời liên tục vượt ngưỡng 40 độ khiến nhiều lần Tố Nga gục ngã ở hiện trường. “May mắn là tôi luôn có những người bạn đồng hành tuyệt vời, họ sắp xếp công việc, đi cùng và động viên nên dù nắng và mệt như vậy, tôi vẫn tràn đầy nhiệt huyết để thực hiện tốt nhất”, chị nói.

Chuẩn bị bối cảnh cũng nhiều kỳ công, Tố Nga mất hàng tuần đi tìm môt mái nhà tranh ở Hà Tĩnh để làm bối cảnh. Cuối cùng cả đoàn cũng tìm được ngôi nhà trong mơ, tuy nhiên căn nhà của người nữ thanh niên xung phong sống đơn thân lại hơi ít màu xanh của rau cỏ phía sân.
Tố Nga phải nhờ bà con xung quanh hỗ trợ cùng chị thanh niên xung phong làm vườn, trồng rau cả tháng trời nhằm phủ xanh một vùng sân ở phía trước và quanh nhà để thể hiện được hình ảnh một mái ấm bình yên, ấm áp. Mỗi ngày, Tố Nga đều hồi hộp đợi những mầm cây lớn lên, hàng ngày chị đều nhờ người chụp ảnh để quan sát vườn rau. Đến khi vườn rau đạt yêu cầu thì ekip cũng tiến hành quay MV.
NSƯT Tố Nga dành cả tháng trồng rau để quay MV khủng về chiến tranh - ảnh 1 Luống rau trồng hàng tháng để chờ quay MV
Tố Nga tiết lộ thêm, chị rất cầu kỳ trong mỗi bối cảnh. Chị thuê cả một chiếc đàn dương cầm 3 cánh được chở xe tải từ Huế vào Quảng Trị để quay hình. Tìm khắp Quảng Trị không được chiếc dương cầm nào như ý, nên chị đành chọn cách vận chuyển từ Huế vào.
Nhắc tới chiếc dương cầm, Tố Nga nói vui nó cũng khiến ê kíp toát mồ hôi mỗi lần phải vận chuyển liên tục tới các bối cảnh quay. Mỗi khi vận chuyển để đưa lên xe, xuống xe đều phải mất hàng chục nhân lực bê vác, bảo quản. Nhưng cuối cùng, Tố Nga hài lòng vì chị đã có được những cảnh quay hiệu quả cùng đàn dương cầm và dàn nhạc giao hưởng, thực hiện được mong ước hát “Gửi vào thương nhớ” ở nơi những người chiến sĩ đã ngã xuống vì Tổ Quốc.

MV “Gửi vào thương nhớ” ra mắt vào 22/7 tới đây, Tố Nga hy vọng MV sẽ tiếp tục giúp chị ghi dấu ấn với một ca khúc tri ân những người anh hùng, liêt sĩ đã hy sinh xương máu vì Tổ Quốc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá