NSƯT Tố Nga: Hát nhạc bolero ngọt vì đời đa đoan

TPO - NSƯT Tố Nga quen với dòng nhạc dân gian lại bất ngờ dấn thân hát bolero cũng được xem là sự liều. Chị tự nhận đời đa đoan cũng là một trong những yếu tố khiến chị hợp với nhiều ca khúc bolero.

NSƯT Tố Nga dấn thân vào bolero
NSƯT Tố Nga dấn thân vào bolero
NSƯT Tố Nga phát hành album CD Vol 10 “Xin đừng trách Đa Đa”, sản phẩm trong dự án loạt sản phẩm âm nhạc kỷ niệm 25 năm ca hát. Chín ca khúc trong balbum: Xin đừng trách Đa Đa, Mưa trên phố Huế, Thơ tình cuối mùa thu, Mưa chiều miền Trung, Lối về đất mẹ, Xuân sang nhớ người thương, Huế và em, Đi trong hương Tràm, Chơi vơi.

Album này không hẳn hoàn toàn là bolero, nói đúng hơn là album nhạc tình bolero với sự hoà quyện, đan xen giữa những bản tình ca nổi tiếng cũ đã được sáng tác từ nhiều thập niên trước với những bản tình ca mới được sáng tác trong những năm gần đây. Album hội tụ ca khúc của nhạc sĩ hai miền, kể những câu chuyện khắp mọi miền đất nước.
NSƯT Tố Nga: Hát nhạc bolero ngọt vì đời đa đoan - ảnh 1 Tố Nga tự nhận hát bolero ngọt vì đời đa đoan
Dù hát bolero nhưng mỗi ca khúc Tố Nga đưa vào chất dân gian pha trữ tình, khiến khán giả thấy vừa quen vừa lạ. Ca khúc bolero có lẽ vì thế tươi sáng hơn, bớt não nề.

Cách hát ấy của Tố Nga giúp các ca khúc bớt đi những não nề của bolero nguyên bản, mà tươi sáng hơn. Bolero thực tế bắt đầu bước vào thoái trào. Nhiều người thắc mắc cách đây không lâu chị vừa ra MV đề tài chiến tranh “Gửi vào thương nhớ”, nay lại làm sản phẩm về bolero.

“Tôi không lo ngại những điều đó, tôi hát nhạc tình, bolero không phải vì hứng chí, vì thích thì làm, mà những ca khúc tôi chọn ở album, có nhiều bài tôi đã nghe từ tấm bé, đã thuộc từ thưở còn chưa nghĩ rằng lớn lên mình sẽ làm ca sĩ. Cho đến tận bây giờ, những giai điệu đó vẫn đi theo tôi mãi”, NSƯT Tố Nga nói.

Tên album đượm buồn, có thể hiểu một phần từ cuộc đời đa đoan của chị. “Cuộc đời thường rất công bằng, bắt người ta đa đoan thì cũng sẽ trả lại cho họ điều gì đó. Với tôi, đó chính là những xúc cảm bất tận trong mỗi bài hát, để tôi có thể trải lòng mình trong từng lời ca, tiếng hát không bao giờ mệt mỏi”, chị nói.

Một thời gian dài chìm đắm trong cuộc sống riêng tư không hạnh phúc, Tố Nga trở lại và mấy năm trở lại đây liên tiếp ra sản phẩm âm nhạc vẽ nên chân dung âm nhạc của Tố Nga-nghệ sĩ chịu thử thách mình ở nhiều giới hạn khác nhau.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng