NSƯT Trần Hạnh, Minh Vương chính thức được phong tặng NSND

TPO - Ngày 12/8, Chủ tịch nước ký quyết định về việc phong tặng, truy tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân, Nghệ sĩ Ưu tú cho 391 nghệ sĩ.

Chủ tịch nước truy tặng và phong tặng danh hiệu cho 391 nghệ sĩ
Chủ tịch nước truy tặng và phong tặng danh hiệu cho 391 nghệ sĩ
Tại Quyết định số 1358/QĐ-CTN về việc truy tặng danh hiệu NSND, NSƯT, xét đề nghị của Thủ tướng Chính phủ tại tờ trình số 898/TTr-TTg ngày 25/7/2019, Chủ tịch nước quyết định truy tặng 5 danh hiệu NSND và 8 danh hiệu NSƯT cho các nghệ sĩ đã có nhiều cống hiến xuất sắc trong sự nghiệp xây dựng và phát triển nền văn hóa của dân tộc.

Năm nghệ sĩ được truy tặng NSND: Trần Quang Hùng, Nguyễn Đăng Toàn, Bùi Cường, Đoàn Anh Tuấn, Trần Ngọc Châu (Giang Châu).
NSƯT Trần Hạnh, Minh Vương chính thức được phong tặng NSND - ảnh 1 Nhiều nghệ sĩ gạo cội được truy tặng, phong tặng danh hiệu đợt này
Tại Quyết định1359/QĐ-CTN về việc phong tặng danh hiệu NSND, NSƯT, xét đề nghị của Thủ tướng Chính phủ tại tờ trình số 898/TTr-TTg ngày 25/7/2019, Chủ tịch nước quyết định phong tặng 79 danh hiệu NSND và 299 danh hiệu NSƯT cho các nghệ sĩ đã có nhiều cống hiến xuất sắc trong sự nghiệp xây dựng và phát triển nền văn hóa của dân tộc.

Trong số các nghệ sĩ được phong tặng danh hiệu NSND dịp này có nhiều tên tuổi được khán giả mến mộ như Trần Hạnh, Việt Anh, Đồng Thị Thu Hà, Trung Anh, Minh Vương, Trọng Trinh, Công Lý, Trần Mạnh Cường, Thụy Vân, Kim Xuân,

Dự kiến lễ phong tặng NSND, NSƯT được tổ chức vào dịp Quốc khánh mùng 2/9.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng