DMCA.com Protection Status

NSƯT Xuân Bắc được bổ nhiệm Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam

TPO - Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao quyết định bổ nhiệm chức Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam cho NSƯT Xuân Bắc.

NSƯT Xuân Bắc chính thức trở thành Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam
NSƯT Xuân Bắc chính thức trở thành Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam
Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện trao quyết định bổ nhiệm chức Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam cho NSƯT Xuân Bắc, ngày 14/1 tại trụ sở Bộ VHTTDL.
Trước khi được bổ nhiệm Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Xuân Bắc có hai năm giữ vị trí Phó Giám đốc Phụ trách Nhà hát Kịch Việt Nam sau khi NSND Anh Tú qua đời cuối năm 2018. NSƯT gắn bó nhiều năm với Nhà hát Kịch Việt Nam, được bổ nhiệm Phó Giám đốc ngày 1/9/2016.
NSƯT Xuân Bắc được bổ nhiệm Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam - ảnh 1 Bộ trưởng Bộ VHTTDL trao quyết định cho một số cán bộ thuộc Bộ, trong đó có NSƯT Xuân Bắc
Nghệ sĩ Xuân Bắc tên đầy đủ Nguyễn Xuân Bắc, sinh năm 1976. Anh là gương mặt quen thuộc không chỉ trên sân khấu mà còn sớm nổi danh ở truyền hình với “Sóng ở đáy sông”. Sau này Xuân Bắc và Tự Long trở thành cặp nghệ sĩ ăn ý ở nhiều chương trình truyền hình đình đám như Gặp nhau cuối tuần, Táo quân. Xuân Bắc có tài hoạt náo, linh hoạt nên không mấy khó khăn đảm đương vai trò MC ở nhiều chương trình lớn, có thể kể tới “Đuổi hình bắt chữ”, “Ơn giời cậu đây rồi”.
Quen thuộc với khán giả ở nhiều vai hài, nhưng Xuân Bắc là diễn viên chính kịch và hiện là một trong số đạo diễn của Nhà hát Kịch Việt Nam. Vở “Đêm trắng” về Hồ Chủ tịch do anh dàn dựng chuẩn bị ra mắt.
NSƯT Xuân Bắc được bổ nhiệm Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam - ảnh 2 NSƯT Xuân Bắc trong vở "Bệnh sĩ" một trong những vở sáng đèn hàng trăm suất diễn 
Xuân Bắc được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú năm 2016. Anh cũng là người tích cực tham gia các phong trào hoạt động xã hội, phong trào thiện nguyện và có sự ảnh hưởng tích cực tới công chúng, đặc biệt là thanh thiếu niên. Hiện, anh là một trong số tám Phó Chủ tịch T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam khóa VIII.

Du lịch 2021: Gỡ khó, chờ bùng nổ

Khoảng 500 nhà quản lý, doanh nghiệp và chuyên gia du lịch tụ họp về khu du lịch Cát Bà tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn trong lĩnh vực lữ hành. 

Học trò đặc biệt của diễn viên Lương Giang bày triển lãm ‘Sắc màu-Những mảnh ghép’

“Sắc màu-Những mảnh ghép” khai mạc ngày 15/1, giới thiệu tác phẩm của sáu em nhỏ mắc chứng tự kỷ.

Thu hơn 150 tỷ đồng tác quyền âm nhạc trong năm COVID-19

Mặc dù phải chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19, Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC) vẫn thu được hơn 150 tỷ đồng và đạt tăng trưởng đáng mừng.

Mỹ Tâm cởi phăng áo giữa trời đông Hà Nội, khuyên khán giả yêu bất chấp

Dàn sao có đêm trình diễn “Vườn thịnh vượng” nhiều cảm xúc, trong đó ca sỹ Mỹ Tâm khiến fan bất ngờ vì trình diễn sung và cởi phăng áo khoác ngoài.

VFC lên tiếng về thông tin NSƯT Quốc Khánh không đóng Ngọc Hoàng

Nhà sản xuất chương trình “Gặp nhau cuối năm-Táo quân” 2021 lên tiếng trước thông tin vắng NSƯT Quốc Khánh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin văn hóa

Mới - Nóng