DMCA.com Protection Status

NSƯT Xuân Bắc phát khẩu trang, kêu gọi hành động đúng giữa ‘bão Corona’

TPO - NSƯT Xuân Bắc, Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam tổ chức tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, đồng thời phát khẩu trang cho nghệ sỹ.

NSƯT Xuân Bắc tuyên truyền về dịch Corona
NSƯT Xuân Bắc tuyên truyền về dịch Corona
Sáng 3/2, NSƯT Xuân Bắc chủ trì cuộc họp để phổ biến về tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, kêu gọi nghệ sỹ, cán bộ công nhân viên của Nhà hát Kịch Việt Nam thực hiện các biện pháp phòng ngừa.
Dịp này, Xuân Bắc chủ trì để phát khẩu trang cho nghệ sỹ, cán bộ công nhân viên nhà hát và các thành viên trong gia đình. Cùng với hành động thiết thực này, Xuân Bắc cũng kêu gọi mỗi nghệ sỹ, cá nhân tự bảo vệ sức khỏe bản thân và đặc biệt con em mình. Nhà hát cũng cử đoàn viên phối hợp cơ quan đoàn thể Hà Nội và Trung ương phát khẩu trang miễn phí cho các bệnh nhân và người thân không có điều kiện.
NSƯT Xuân Bắc phát khẩu trang, kêu gọi hành động đúng giữa ‘bão Corona’ - ảnh 1

Dịch bệnh Corona cũng ảnh hưởng không nhỏ tới các đêm biểu diễn của Nhà hát Kịch Việt Nam, bởi Chính phủ có Chỉ thị về hạn chế các sự kiện tập trung đông người. “Sáng 3/2 Ban lãnh đạo Nhà hát họp triển khai phòng chống dịch bệnh do nCoV gây ra, triển khai kế hoạch hoạt động của nhà hát trong dịp này”, Xuân Bắc cho biết.
NSƯT Xuân Bắc phát khẩu trang, kêu gọi hành động đúng giữa ‘bão Corona’ - ảnh 2 Nghệ sỹ Nhà hát Kịch và thành viên gia đình được phát khẩu trang
Do chưa thể đoán biết tình hình dịch còn kéo dài tới chừng nào, nên lo tổ chức biểu diễn cũng không hợp lý, biểu diễn càng không được, NSƯT Xuân Bắc cho biết Nhà hát họp hội đồng nghệ thuật họp bàn kế hoạch phát triển, lựa chọn những kịch bản dàn dựng trong thời gian tới. Bên cạnh đó, ban lãnh đạo cũng xem xét bố trí công việc hợp lý cho những nghệ sỹ, cán bộ công nhân viên có con nhỏ trong giai đoạn này.

Vừa qua một loạt nghệ sỹ như Đàm Vĩnh Hưng, Ngô Thanh Vân, Cát Phượng được mời lên làm việc vì đăng tải thông tin thiếu chính xác về dịch Corona, vậy nghệ sỹ nên hành động ra sao khi đăng tải thông tin trên mạng xã hội? "Họ đều là những đồng nghiệp của tôi, xưa nay đều rất có trách nhiệm với cộng đồng. Chúng ta cần nhìn nhận ở hai khía cạnh. Về tính mục đích, rõ ràng họ đưa thông tin không phải với mục đích xấu, tuy nhiên vô hình chung nếu không kiểm chứng thông tin cẩn trọng thì dễ bị rối loạn thông tin, gây hiểu nhầm”, NSƯT Xuân Bắc nói.
NSƯT Xuân Bắc phát khẩu trang, kêu gọi hành động đúng giữa ‘bão Corona’ - ảnh 3 Dịch bệnh Corona ảnh hưởng tới các hoạt động của nhà hát

Xuân Bắc phân tích, đối với những người hoạt động liên quan đến nghệ thuật, liên quan đến sự phát triển luôn phải ý thức về nhận thức chính trị, nhận thức xã hội. “Nhận thức chính trị không có nghĩa nêu vấn đề chính trị, mà nghệ sỹ phải biết cần hành động tích cực trong tình hình đó. Mỗi nghệ sỹ cần tự trau dồi nhận thức để có hành động đúng đắn, vì nhận thức không đúng thì rất dễ dẫn đến hành động không đúng”, Xuân Bắc nói.
NSƯT Xuân Bắc cũng mong cơ quan chức năng xử lý nghiêm những kẻ cố tình tung thông tin bịa đặt nhằm câu like, câu view nhằm gây rối loạn, hoặc mục đích xấu. Việc này góp phần nâng cao trách nhiệm mỗi người khi đăng tin, chia sẻ trên mạng xã hội.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Cùng chủ đề

Mới - Nóng