NSX 'Ngôi nhà bươm bướm' lên tiếng khi bị nhiều ca sĩ tố vi phạm tác quyền

TPO - Trước vụ việc ca sỹ Noo Phước Thịnh, ca sỹ Thu Minh và nhạc sỹ Nguyễn Hải Phong lên tiếng về những vi phạm tác quyền trong bộ phim "Ngôi nhà bươm bướm", NSX bộ phim đã lên tiếng về vụ việc.

Cảnh trong phim Ngôi nhà bươm bướm
Cảnh trong phim Ngôi nhà bươm bướm
Theo thông báo gửi các cơ quan truyền thông, Nhà sản xuất (NSX) của bộ phim Ngôi nhà bươm bướm đã viết: “Ngay khi phát hiện có vi phạm về bản quyền, phía NSX đã rất tôn trọng các bên nghệ sĩ (Noo Phước Thịnh, Thu Minh) bằng rất nhiều hành động cụ thể. Bên cạnh hành động cầu thị công khai nhận lỗi trước truyền thông (29/8), Phía NSX cũng đã ngay lập tức cho chỉnh sửa bản phim, bỏ phần vocal của ca sĩ Noo Phước Thịnh, Thu Minh… cũng như thay đổi thông tin ở phần Credit. Chúng tôi đã gửi bản DVD sửa phần âm nhạc cho Cục Điện ảnh. Ngay khi Cục Điện ảnh có văn bản chấp thuận, chúng tôi sẽ gửi cho nhà phát hành và tiến hành thay đổi toàn bộ bản phim trên toàn quốc (cần lưu ý rằng nếu không được chấp thuận sửa đổi của Cục Điện ảnh thì chúng tôi cũng không thể sửa đổi nội dung phim đã được cấp phép)”.  
NSX 'Ngôi nhà bươm bướm' lên tiếng khi bị nhiều ca sĩ tố vi phạm tác quyền - ảnh 1 Hợp đồng NSX ký với Trung tâm bảo vệ tác quyền âm nhạc Việt Nam 

NSX cũng cho biết thêm: “Chúng tôi khẳng định không làm ngơ trước những bức xúc của nghệ sĩ cũng như sai phạm của mình. Chúng tôi đã xin hẹn gặp trực tiếp ê-kíp của Noo Phước Thịnh với mong muốn hợp tác giải quyết trong thời gian sớm nhất và đã được chính đại diện của ca sĩ Noo Phước Thịnh trả lời sẽ có trao đổi cụ thể. Về phía ê-kíp của ca sĩ Thu Minh (Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong đại diện), chúng tôi đã đã hẹn gặp thành công và luật sư hai bên đang tiến hành các bước thỏa thuận tiếp theo”.

NSX 'Ngôi nhà bươm bướm' lên tiếng khi bị nhiều ca sĩ tố vi phạm tác quyền - ảnh 2 Nội dung hợp đồng đã ký  

NSX cũng nêu quan điểm: “Chúng tôi một lần nữa lấy làm tiếc về sự cố bản quyền với các nghệ sĩ, đồng thời tái khẳng định NSX luôn ý thức tôn trọng bản quyền (bằng chứng là chúng tôi có liên hệ mua tác quyền về quyền sáng tác ngay trong năm 2018 theo Hợp đồng ký với Trung tâm bảo vệ tác quyền âm nhạc Việt Nam nhưng việc vi phạm là do hiểu lầm về phạm vi quyền được cấp) trước khi bấm máy ghi hình. Chúng tôi hy vọng những hiểu lầm giữa hai bên có thể được truyền tải đúng đắn và tôn trọng lợi ích hợp pháp lẫn nhau. Chúng tôi rất mong được sớm giải quyết các quyền lợi cho phía ca sĩ Noo Phước Thịnh, ca sĩ Thu Minh khi luật sự đại diện các bên đạt được thỏa thuận bồi thường hợp lý”.

 

Sau Noo Phước Thịnh, ca sĩ Thu Minh tiếp tục tố NSX 'Ngôi nhà bươm bướm'

Sau Noo Phước Thịnh, ca sĩ Thu Minh và nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong mới đây tiếp tục tố nhà sản xuất phim 'Ngôi nhà bươm bướm' vi phạm tác quyền với 2 ca khúc Đường cong và Taxi.

Vì sao ê kíp 'Ngôi nhà bươm bướm' có quyền tác giả vẫn bị Noo Phước Thịnh kiện?

Việc ca sỹ Noo Phước Thịnh bức xúc đòi bồi thường 500 triệu tiền tác quyền vì ê kíp làm phim Ngôi nhà bươm bướm vi phạm tác quyền của ca khúc Mãi mãi bên nhau đã làm dấy lên câu hỏi: “Vì sao đã mua tác quyền ca khúc nhưng vẫn bị vi phạm”.

Vì sao ca sỹ Noo Phước Thịnh đòi bồi thường 500 triệu tiền tác quyền?

Mới đây ca sỹ Noo Phước Thịnh đã lên trang cá nhân viết những lời bức xúc vì bộ phim Ngôi nhà bươm bướm đang phát hành tại các rạp phim đã sử dụng ca khúc Mãi mãi bên nhau do Noo Phước Thịnh thể hiện mà không xin phép.

Noo Phước Thịnh đòi ê-kíp dùng nhạc 'chùa' bồi thường 500 triệu đồng

Noo Phước Thịnh yêu cầu ê-kíp phim "Ngôi nhà bươm bướm" gỡ bỏ bản ghi âm bài hát "Mãi mãi bên nhau" đồng thời bồi thường 500 triệu đồng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng