NXB Công an nhân dân ra mắt sách mới

TPO - Sáng 22/4, dù trời mưa tầm tã nhưng rất đông độc giả yêu sách đã đến dự lễ ra mắt sách 3 cuốn sách mới của NXB CAND: tập truyện ngắn “Đối mặt” của nhà văn, Đại tá Nguyễn Hồng Thái, tiểu thuyết “Âm binh và lá ngón” của nhà văn Tống Ngọc Hân và tiểu thuyết “Mùa thu ở lại” của nhà văn Vũ Thị Hồng.

NXB Công an nhân dân ra mắt sách mới - ảnh 1 Lễ ra mắt sách và giao lưu tác giả - tác phẩm của NXB CAND được tổ chức trong không gian Hội chợ sách chào mừng ngày Sách Việt Nam tại công viên Thống Nhất sáng 22/4.
NXB Công an nhân dân ra mắt sách mới - ảnh 2 Dù trời mưa tầm tã nhưng rất đông độc giả yêu sách đã đến dự lễ ra mắt sách 3 cuốn sách mới của NXB CAND: tập truyện ngắn “Đối mặt” của nhà văn, Đại tá Nguyễn Hồng Thái, tiểu thuyết “Âm binh và lá ngón” của nhà văn Tống Ngọc Hân và tiểu thuyết “Mùa thu ở lại” của nhà văn Vũ Thị Hồng.
NXB Công an nhân dân ra mắt sách mới - ảnh 3 Tập truyện ngắn “Đối mặt” của nhà văn, Đại tá Nguyễn Hồng Thái được xuất bản cách đây khá lâu và mới tái bản, nhưng ông chưa từng tổ chức ra mắt sách. Thậm chí, truyện ngắn “Đối mặt” được in trong tuyển tập này còn được ông sáng tác cách đây những 20 năm. Thế nhưng giờ đây ông mới “tự tin” để công bố ra mắt sách rầm rộ.
NXB Công an nhân dân ra mắt sách mới - ảnh 4 Ông thành thật chia sẻ: “Tôi chưa bao giờ dám tổ chức ra mắt sách, vì tôi sợ mình còn non kém so với các anh chị nhà văn khác, sợ mình viết chưa đạt, nói như chị em trẻ bây giờ là “yếu không dám ra gió”. Nhưng qua thời gian, tôi thấy các truyện ngắn của mình được độc giả đón nhận, chia sẻ nên giờ tôi mới dám “trưng bày” các tác phẩm công khai. Hay nói cách khác là giờ đây “gió” lặng bớt rồi nên tôi muốn đưa tác phẩm của mình “ra gió” một chút xem có nên viết tiếp hay không.”
NXB Công an nhân dân ra mắt sách mới - ảnh 5 “Đối mặt” là tập truyện ngắn đầu tay của nhà văn Nguyễn Hồng Thái. Trong số các tác phẩm được in trong tuyển tập, có một tác phẩm từng đoạt giải Nhất Cây bút vàng – giải thưởng do Bộ Công an phối hợp với Hội Nhà văn tổ chức.
NXB Công an nhân dân ra mắt sách mới - ảnh 6 Nhận xét về tuyển tập, nhà văn Xuân Thiều cho biết: “Tập truyện có 14 truyện ngắn. Nhưng tôi đọc một mạch, càng đọc càng ham. Đọc xong tôi lại phải đọc lại một lần nữa bởi truyện của anh có một ma lực hấp dẫn, hấp dẫn kì lạ.”
NXB Công an nhân dân ra mắt sách mới - ảnh 7 Tác giả Nguyễn Hồng Thái không ngại trời mưa ngồi kí sách cho độc giả tại buổi ra mắt.
NXB Công an nhân dân ra mắt sách mới - ảnh 8 Tác giả tặng sách cho độc giả.
NXB Công an nhân dân ra mắt sách mới - ảnh 9 Có cùng tâm tư với nhà văn Nguyễn Hồng Thái, cây bút nữ Vũ Thị Hồng chia sẻ: “Từ khi manh nha ý đồ viết một cuốn sách nào đấy, tôi luôn lẳng lặng làm, lẳng lặng viết rồi lẳng lặng in. Nói thật tôi rất là sợ. Là một người viết và vốn là một biên tập viên nên tôi rất kĩ tính trong từng câu từng chữ. Tôi sợ sự thẩm định của mọi người với tôi nên tôi rất nhút nhát. Tôi thai nghén cuốn sách này lâu và viết rất trầy trật.”
NXB Công an nhân dân ra mắt sách mới - ảnh 10 Ít ai biết rằng, nhà văn Vũ Thị Hồng chính là “phu nhân” của nhà văn Chu Lai. Thế nhưng, khác với ông xã (2, 3 tháng có thể ra một cuốn sách), nhà văn Vũ Thị Hồng viết sách rất lâu. Mỗi ngày chị chỉ có thể viết vài chục phút, nhiều nhất là vài tiếng vì còn phải chăm lo chuyện gia đình, công việc. Chị từng cho ra đời 5 tuyển tập (trong đó có một tuyển tập viết cùng chồng), một tiểu thuyết và mới nhất là tác phẩm “Mùa thu ở lại”.
NXB Công an nhân dân ra mắt sách mới - ảnh 11 “Mùa thu ở lại” là cuốn tiểu thuyết viết về tình đồng chí, đồng đội của những người lính bước ra từ chiến tranh. Những con người đó không gục ngã trước số phận mà quyết tâm vươn lên vì một tương lai tươi sáng.
NXB Công an nhân dân ra mắt sách mới - ảnh 12 Ra mắt cùng ngày với hai tác phẩm trên là tiểu thuyết “Âm binh và lá ngón” của nhà văn Tống Ngọc Hân. 
NXB Công an nhân dân ra mắt sách mới - ảnh 13 “Âm binh và lá ngón” tái hiện một không gian văn hóa đa dạng ở vùng biên giới phía Bắc, nơi vẫn còn rất nhiều hủ tục lạc hậu, cuộc sống còn nhiều khó khăn. Tác phẩm đi sâu khai thác những tâm tư, tình cảm của các chiến sĩ cơ sở, đang ngày đêm bảo vệ sự bình yên vùng biên cương.
NXB Công an nhân dân ra mắt sách mới - ảnh 14
NXB Công an nhân dân ra mắt sách mới - ảnh 15 Ba tác phẩm đặc sắc này hiện đang được bày bán tại gian hàng của NXB Công an nhân dân trong không gian Hội chợ sách Công viên Thống nhất.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng