Sự kiện: Chuyện sao

Ốc Thanh Vân: Tiền cũng tạo nên hạnh phúc

TP - Vân làm việc say sưa, bởi với cô, tự do về tài chính là một phần của hạnh phúc!

Ốc Thanh Vân: Tiền cũng tạo nên hạnh phúc

 

Ốc Thanh Vân: Tiền cũng tạo nên hạnh phúc - ảnh 1

Tôi có nhiều khát vọng

Dường như Vân đang tận dụng… thời của mình để ôm việc?

Cũng không ngoại trừ lý do đó. Nhưng sự thực, thì tôi là người của công việc, thảnh thơi quá tôi không chịu được. Vả lại làm nghệ thuật, một khi đã đi vào guồng thì khó để dừng lại. Tôi cũng không thích cuộc sống quá phẳng lặng, mà yêu sự xê dịch và đổi mới mỗi ngày. Nghề diễn viên cho tôi thoả sức vẫy vùng, mỗi giờ là một con người khác nhau.

Chứ không phải chị sợ sẽ bị… sóng sau xô sóng trước?

Ngày xưa tôi làm vì ý thích, giờ tôi làm vì gia đình nhỏ, vì bố mẹ. Tôi nghĩ tiền cũng tạo nên hạnh phúc, hai vợ chồng rủng rỉnh thì có thể đi chơi, ăn những bữa ăn ngon, chứ thiếu trước hụt sau sẽ sinh ra khó khăn, hạnh phúc sẽ mong manh.

Sống với nhiều con người khác nhau, liệu có làm Vân quên đi con người thật của mình?

Không có con người nào mạnh mẽ bằng con người thật của mình, đóng nhiều vai khác nhau thì con người bản năng sẽ trỗi dậy mãnh liệt hơn. Bản chất tôi là người máu lửa, thích những nhân vật đa dạng, đa tính cách bởi tôi là người suy nghĩ nhiều và nhạy cảm, có nhiều thái cực tồn tại trong tôi.

Mọi thứ có vẻ đang rất hoàn hảo với Vân, công việc, danh tiếng và một gia đình như ý?

Tôi nghĩ không có gì hoàn hảo, ngay cả con người mình còn không hoàn hảo, quan trọng do cách mình nhìn. Tôi cảm thấy hài lòng với những gì đang có, bản thân tôi cầu toàn trong công việc, nhưng lại dễ thích nghi với hoàn cảnh, có tiền thì ăn ở nhà hàng sang trọng, không tiền thì ngồi lề đường cũng chẳng sao…

 Ốc Thanh Vân: Tiền cũng tạo nên hạnh phúc - ảnh 2

Hạnh phúc là đúng lúc

Quá bận bịu, hẳn Vân khó mà có thời gian dành nấu một bữa ăn cho chồng?

Người ta thấy tôi trong nhiều nhân vật nữ, mãnh liệt, trải đời… nhưng ở ngoài tôi thích những trò chơi trẻ con, thích gấu Pool, chơi với… ba con Rùa. Tôi cũng là người khéo tay, thích thêu thùa may vá, tự bới tóc, trang điểm, tự làm trang phục diễn… Nhưng lại rất hậu đậu, hay làm rớt đồ, hay vấp té, ngày nào chân tay cũng có vết bầm

Tôi vui là Trí “rùa” không trách tôi vì sự bận rộn này. Tôi cũng cố gắng để bù cho chồng bằng nhiều cách khác. Có thời điểm, chúng tôi bỏ mọi việc để cùng đi đâu đó chơi. Hay là tôi luôn thích tự mình giặt ủi cho chồng. Chúng tôi cũng luôn hôn tạm biệt trước khi đi làm; mỗi ngày, 2 đứa viết thư ngắn cho nhau, bỏ vào thùng thư yêu thương. Ngoài ra, thường có những niềm vui nhỏ nhỏ bất ngờ để làm tươi mới cuộc sống gia đình. Có những niềm vui lãng mạn mà không hề tốn kém như cùng nhau nghe một bản nhạc yêu thích, cả hai không bị lối sống nhanh, lối sống hối hả hành hạ.

Hỏi thật, chị có thấy tiếc là mình lấy chồng quá sớm, biết đâu chị sẽ thăng tiến hơn nếu chị vẫn còn độc thân, hay chị có thể lựa chọn một người đàn ông mơ ước hơn?

Tôi nghĩ hạnh phúc đơn giản là đúng lúc. Có một giai đoạn tôi khủng hoảng trong công việc, Trí “rùa” sẵng sàng, kiên nhẫn ở cạnh tôi nhưng vẫn tôn trọng để cho tôi ở trong cảm xúc riêng. Và tôi quyết định cưới vì “cảm” là mình đã tìm được người hiểu, gắn bó suốt cuộc đời, dù người đó không phải là hoàn hảo

Vả lại, mối quan hệ của tôi với Trí rùa đã lâu đến lúc bước qua một giai đoạn mới. Và cưới gần 2 năm cũng cần chuyển qua một giai đoạn khác của hôn nhân. Dự định của tôi là năm sau sẽ sinh con. Con người ta dù siêu phàm như thế nào đi nữa thì vẫn phải có một cuộc sống lứa đôi.

 

Vợ chồng Thanh Vân - Minh Trí
Vợ chồng Thanh Vân - Minh Trí.

Chị có vẻ là người chủ của gia đình, vợ chồng cùng tuổi thì phụ nữ thường có xu hướng sẽ ‘lấn át” hơn bởi những suy nghĩ già dặn?

Ngoài đời tôi có thể thành công ở mặt này, mặt khác, nhưng về nhà thì luôn thua Trí trong những việc tính toán hay những trò chơi thông minh. Tôi không ngưỡng mộ chồng, nhưng ở Trí còn rất nhiều điều phải học hỏi. Cả hai vợ chồng là bù trừ cho nhau. Tôi là người kỹ tính và chi tiết, là siêu nhân... rửa chén và dọn dẹp. Còn Trí thì giỏi giang trong làm ăn, có máu hài hước, hay gây bất ngờ, ở công ty thì là giám đốc, ở nhà hàng là chủ nhưng về đến nhà thì vẫn có thể ngồi phơi đồ cho vợ. Có những đêm cả hai vợ chồng cùng phân chia, tôi giặt giũ và Trí đem phơi. Bắt gặp hình ảnh đó, tôi nghĩ mình chọn chồng vậy là được rồi, vui rồi!

Thu Vân
Lửa Ấm

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá