DMCA.com Protection Status

Ông bầu Hoàng Vũ thua kiện ca sĩ Lan Trinh

BÁO NÓI TIỀN PHONG

Nữ ca sĩ 8X cho biết cô vui mừng sau khi chủ tọa phiên toà đọc phán quyết. Theo đó, tòa bác yêu cầu của công ty Amigo đòi Lan Trinh bồi thường 450 triệu đồng.

Ông bầu Hoàng Vũ thua kiện ca sĩ Lan Trinh
 

Chiều 12/5, phiên tòa sơ thẩm vụ tranh chấp hợp đồng độc quyền ca sĩ, diễn viên giữa ca sĩ Miko Lan Trinh (Nguyễn Võ Lan Trinh ) và công ty Amigo (Giám đốc là ông bầu Hoàng Vũ) diễn ra tại Tòa án nhân dân quận 1, TP.HCM. Theo luật sư đại diện của công ty, ông bầu đã mất 7 năm theo đuổi, vụ kiện mới được đưa ra xét xử.

Tại phiên toà, đại diện viện kiểm sát tiếp tục chất vấn hai bên nguyên đơn và bị đơn về sản phẩm phụ của hợp đồng đào tạo, độc quyền ca sĩ là thành lập, hoạt động nhóm nhạc gồm 3 thành viên Lan Trinh, Ngân Khánh, Phương Trinh; bản phụ lục hợp đồng trị giá 35.000 USD.

Ông bầu Hoàng Vũ thua kiện ca sĩ Lan Trinh - ảnh 1 Nữ ca sĩ cho biết đã rất mệt mỏi sau nhiều năm theo đuổi vụ kiện.

Trong khi đó luật sư đại diện của nguyên đơn khẳng định bản phụ lục hợp đồng này chưa được hai bên ký kết do thường xuyên cập nhật chiến lược. Theo ông, chiến lược đào tạo và phát triển ca sĩ phải thay đổi theo từng thời điểm.

Đại diện viện kiểm sát thắc mắc về việc xung đột xoay quanh bản phụ lục hợp đồng 35.000 USD: "Trong quá trình thoả thuận giữa hai bên, phát sinh mâu thuẫn, có được ghi nhận bằng văn bản không?".

Luật sư của Amigo thừa nhận: "Những mâu thuẫn, trao đổi này đều không được thể hiện trên văn bản". Ông nói ban đầu giữa công ty và ca sĩ không có mâu thuẫn nên cả hai đã thực hiện đúng hợp đồng hơn một năm.

Cũng tại phiên toà, người đại diện của Amigo trình bày lý do khởi kiện Lan Trinh: "Vào thời điểm hợp đồng còn hiệu lực, Lan Trinh đã vi phạm hợp đồng, giữ lại cát-xê 2 show diễn. Vào ngày 18/7/2012, bị đơn yêu cầu chấm dứt hợp đồng. Kể từ đó, Lan Trinh đơn phương chấm dứt hợp đồng trái pháp luật. Theo điều 6, hợp đồng chấm dứt sau khi có vi phạm 30 ngày và không thể giải quyết. Nhưng Lan Trinh tự ý chấm dứt, không bàn bạc với công ty. Vì vậy chúng tôi yêu cầu ca sĩ phải bồi thường 300% giá trị hợp đồng, tương đương số tiền 450 triệu đồng".

Ông bầu Hoàng Vũ thua kiện ca sĩ Lan Trinh - ảnh 2 Lan Trinh xúc động khi thắng kiện.

Sau khi nghe trình bày của hai bên, đại diện viện kiểm sát đưa ra quan điểm về vụ việc. Theo đó, phụ lục hợp đồng trị giá 35.000 USD tuy chưa được hai bên ký kết nhưng là một phần của hợp đồng. Do đó, phụ lục này là một phần của hợp đồng và vẫn có giá trị pháp lý.

Ngoài ra, nguyên đơn đầu tư album cho bị đơn nhưng bài hát trong đó lại vi phạm quyền tác giả. Do đó, đại diện viện kiểm sát cho rằng nguyên đơn không có cơ sở để đòi bồi thường bị đơn.

Cùng quan điểm với đại diện viện kiểm sát, chủ toạ phiên toà bác yêu cầu đòi bồi thường 450 triệu đồng của công ty Amigo.

Sau tuyên bố của chủ toạ, Lan Trinh xúc động, bật khóc. Chia sẻ với Zing, cô cho biết cảm thấy được an ủi khi đã thắng phiên toà sau nhiều năm theo đuổi và mất nhiều công sức.

Trong khi đó, luật sư đại diện của Amigo khẳng định sẽ tiếp tục kháng án lên phúc thẩm.

 

 

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng