Peabo Bryson hát tại Hà Nội tối nay

TP - Peabo Bryson, huyền thoại âm nhạc nước Mỹ, đến Hà Nội trưa qua và có buổi hòa nhạc tối nay tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình. Ông sẽ hát những bài nổi nhất trong sự nghiệp gần 40 năm, không thể thiếu các bản song ca Beauty and the Beast, A whole new world, Tonight I celebrate my love...

Uyên Linh và Dương Hoàng Yến được trao cơ hội vàng khi song ca với Peabo Bryson. Ảnh: Mỹ Thanh.
Uyên Linh và Dương Hoàng Yến được trao cơ hội vàng khi song ca với Peabo Bryson. Ảnh: Mỹ Thanh.

Peabo cách đây 45 năm đã tới Sài Gòn. So sánh hai lần đến Việt Nam, ông nói: “Lần đầu tôi đến Việt Nam cũng là để biểu diễn tại những nơi gần như không có gì để giải trí, thậm chí có thể gặp nguy hiểm. Nhưng âm nhạc có thể hàn gắn mọi thứ, mọi nỗi đau... Lần thứ hai đến Việt Nam, tôi rất hạnh phúc vì nơi đây nhiều thay đổi, phát triển”.

Ở tuổi 64, năng lượng của ông vẫn tràn đầy, thể hiện qua giọng nói sang sảng và nụ cười luôn nở trên môi. Từ lâu ông không ăn đồ rán, không dùng chất kích thích và bây giờ là người ăn chay. Ông giữ thói quen chạy bộ hằng ngày từ thời trẻ. Đã có lúc ông phân vân giữa sự nghiệp quần vợt và âm nhạc. Môn thể thao ưa thích của Peabo hiện nay là golf.

“Tôi rất bất ngờ về sự thân thiện, gần gũi cùng những chia sẻ hết sức chân thành của một ngôi sao như Peabo Bryson. Nó khác xa những gì tôi tưởng tượng cũng về ông. Được trao cơ hội tốt như thế này, tôi nhất định sẽ làm tất cả những gì có thể để hài lòng khán giả cũng như để lại ấn tượng đẹp với Peabo về nghệ sĩ Việt Nam”.

Dương Hoàng Yến - song ca với Peabo Bryson (bài A whole new world)

Nuôi dưỡng tâm hồn, cống hiến cho âm nhạc, không màng danh vọng là phương châm sống của Peabo. “Khi đã đạt những đỉnh cao trong sự nghiệp, tôi nhận ra danh tiếng chỉ là hư ảo, không phải là cái để mình bám víu vào. Tôi luôn giữ chân mình chạm đất”. Peabo nói vui: “Động lực để giữ tôi luôn giữ mình trẻ khỏe là người vợ tôi mới lấy cách đây 5 năm. Vợ thứ mấy thì các bạn không nên hỏi, chỉ biết là cô ấy mới 33 tuổi”.

Peabo từng song ca với nhiều giọng nữ tên tuổi. Ông cho hay, người ảnh hưởng tới ông nhiều nhất là Roberta Flack. Bản song ca Tonight I celebrate my love phát hành năm 1980 của hai người đã đưa Peabo lên một nấc thành công mới. “Bà nhìn thấy những tiềm năng trong tôi mà chính tôi cũng không nhận ra. Bà rất biết cách khuyến khích các tài năng trẻ. Nghe bà nói xong, bạn chỉ muốn đạp tung cửa bước ra ngoài chinh phục thế giới”, Peabo hồi tưởng.

Bản song ca với Celine Dion trong phim hoạt hình Người đẹp và quái thú đem lại cho Peabo giải Grammy đầu tiên vào năm 1991. Tuy hai người cùng ký hợp đồng với Columbia, nhưng trước đó ông chỉ biết Celine qua giọng hát. Khi thu bài này, mỗi người đứng trong một studio riêng, nhìn nhau qua kính để hát. Về Celine, Peabo nói: “Tôi thích tính cách Celine Dion. Cô ấy rất nhã nhặn, không bao giờ cao giọng với ai”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá