Phạm Anh Duy không ngại khán giả chê khi làm mới nhạc Trịnh

TPO - Bước ra từ cuộc thi Giọng hát Việt, Phạm Anh Duy được xem là “đứa trẻ” hát nhạc Trịnh bằng sự cảm nhận riêng.

Phạm Anh Duy ra mắt single làm mới nhạc Trịnh "Riêng cho một người"
Phạm Anh Duy ra mắt single làm mới nhạc Trịnh "Riêng cho một người"
Phạm Anh Duy ra mắt single “Riêng cho một người” như nén tâm nhang vào dịp giỗ Trịnh Công Sơn 1/4. Ca sĩ trẻ chọn hai ca khúc gắn liền với tên tuổi nhiều thế hệ ca sĩ-Phôi pha, Hoa vàng mấy độ. Tuy thế Phạm Anh Duy mang đến làn gió mới khi hòa âm theo phong cách Lo-Fi, hơi hướng chill-out đương đại do hai nhạc sĩ trẻ mới toanh trở về từ Úc là Emcee Dan và Johnny thực hiện.
“Với mọi người có thể Duy đang liều. Tôi và ê kíp trăn trở nhiều rồi mới quyết định thực hiện single này, không phải là sự bộc phát. Tôi không nặng nề ở việc có hay không trở thành “sứ giả mới” ở dòng nhạc Trịnh, mà coi đây là một chặng đường để Duy có những trải nghiệm đầy đủ về mặt cảm xúc lẫn âm nhạc”, Duy nói. 
Khi được hỏi có lo ngại bị khán giả phản ứng không, Phạm Anh Duy cười: “Khán giả có quyền đưa ra những bình luận theo cảm nhận của họ. Dù khen hay chê với Duy đều là những lời động viên, khích lệ để mình trưởng thành và làm tốt hơn. Tôi là người cầu thị nên không ngại bị chê, bị nói mình dở nhất là mình thế hệ đi sau”.
Duy không tự tin nói rằng mình sẽ chinh phục được 100% khán giả nhưng dám khẳng định bất cứ sản phẩm nào Duy cũng đều thực hiện một cách nghiêm túc và đặt hết cảm xúc của vào đó.
Ban đầu Phạm Anh Duy dự kiến làm mới ba ca khúc, tuy nhiên ca khúc thứ ba có nhiều thử nghiệm quá tạo bạo nên ê kíp quyết định gác lại.
Hai bài hát Phôi pha, Hoa vàng mấy độ được gửi tới nhiều người nghe nhạc Trịnh lâu năm như Hội Văn hoá Trịnh Công Sơn (Paris- Pháp), ca sĩ Giang Trang, Đức Tuấn, nhà báo Nguyễn Minh để đo phản ứng. 
Phạm Anh Duy rất vui vì nhận phản hồi tốt, sự ủng hộ của những người đi trước để tiếp tục con đường chinh phục những ca khúc nhạc Trịnh. Một số người nghe nhạc Trịnh lớn tuổi ở Pháp nói với Duy rằng, làm mới nhạc Trịnh Công Sơn bằng hoà âm và cách thể hiện đương đại là một cách duy nhất để đem nhạc Trịnh tới những khán giả yêu nhạc trẻ tuổi. 
Ngày 30 và 31/3 này, Phạm Anh Duy có dịp đứng chung sân khấu với các nghệ sĩ tên tuổi: Hồng Nhung, Mỹ Tâm, Hà Anh Tuấn, Tùng Dương trong Đại nhạc hội Son 3 - Hương được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội). Tháng 4 tới đây, Phạm Anh Duy sẽ “bắt tay” nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung trong album Chung 36 với hai ca khúc hoàn toàn mới.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng