Phận làm… huấn luyện viên thể hình

TP - “Huấn luyện viên (HLV) thể hình” không dưng thành từ khóa hot, sau vụ anh gì quê Bắc Ninh làm nghề tại Hà Nội bán dâm không thành công trên nhiều phương diện.

"Tú bà" Nguyễn Phương Thảo.
"Tú bà" Nguyễn Phương Thảo.
Thứ nhất, anh bị công an bắt. Thứ hai, có dấu hiệu anh bị bóc lột qua hai tầng dắt mối, tổng tiền khách chi 18 triệu, anh chỉ được 3. Thứ ba, anh thường xuyên phải dùng thuốc kích dục để “tác nghiệp”… 
Thực ra “HLV thể hình” hay “HLV cá nhân” - gọi tắt là PT (personal trainer) vốn dĩ đã là nghề hot gần đây khi đời sống khấm khá, ngày càng nhiều người tập gym muốn có HLV riêng. Do quy luật cung cầu nên mức thu nhập của nghề này cũng khá, dao động từ 500 ngàn đến 1 triệu đồng một giờ làm việc “một thầy một trò”. Tức là còn cao hơn thù lao gia sư tiếng Anh hay piano.
Tất nhiên là PT cũng phải chia cho nơi anh ta làm việc, nhưng nhìn chung đây là nghề cho thu nhập cao trong ngắn hạn. Nghề PT cũng đòi hỏi kỷ luật lao động nghiêm ngặt trong việc giữ chế độ tập luyện, bồi dưỡng, nghỉ ngơi để cơ thể khỏe đẹp còn “câu khách”. Thế nên danh xưng PT đôi khi cũng đem lại thương hiệu nơi “chợ người”.
Học viên suốt ngày tiếp cận PT cự ly gần, lại được quan tâm chăm sóc từng cm trên cơ thể, cũng rất dễ nảy sinh tình ý. Nhưng trường hợp ngã vào “vòng tay học trò” vẫn còn an toàn chán, chứ khi anh đã thông qua môi giới để bán “thành quả tập luyện” lại cấu thành tội phạm mất rồi.
Một điểm đáng chú ý là duy nhất mặt Thảo môi giới được giăng rõ ràng trên khắp các báo. Có tin đồn chính người thân của khách mua dâm muốn trả thù Thảo đưa con nhà người ta vào con đường… tốn tiền, nên mới báo công an bắt cho bõ ghét. Nhưng giá kể các báo làm mờ dung nhan Thảo như đối với anh PT, cô còn có cơ hội làm lại cuộc đời! 
Anh PT có thể nhận được phần ít trong vụ “làm thêm” này nhưng thu nhập thế cũng là vào loại cứng giữa thời COVID. Rất có thể vừa qua khách tập thể hình sụt giảm ảnh hưởng tới thu nhập chính đáng, anh mới phải bán mình với giá đó?! Nói chung khi một nghề được trả giá quá cao so với giá trị nó mang lại và so với trung bình thu nhập xã hội, thì cũng dễ sinh chuyện. Khách hàng chi nhiều tiền sẽ tự cho mình nhiều quyền đòi hỏi hơn. PT muốn giữ thu nhập cao sẽ phải chiều khách nhiều hơn. Kiếm tiền dễ thì tiêu cũng dễ, nên càng dễ khủng hoảng nếu chẳng may thất nghiệp.
Vụ này được nhiều người quan tâm cũng vì nó thể hiện chút “nữ quyền”. Lẽ thường các “nam đại gia” mới hay vung tiền giải quyết khâu oai qua việc bao gái trẻ, đóng mác showbiz càng tốt. Mà nay một cô gái trẻ, nghe đâu mới 22 đã xài PT, khẳng định một vị thế trong làng ăn chơi. Có thể cô quá bận bịu chưa có thời gian kiếm bạn trai 6 múi. Hoặc giả cô cũng có cách kiếm tiền dễ nên tiêu pha cũng thoải mái, chả biết thế nào…

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng